Đánh giá về cơn sốt “Nhật Ký Tình Yêu” vừa ra mắt

Sáng nay 21/12, cơn sốt “Nhật Ký Tình Yêu” đã chính thức đến tay toàn bộ game thủ Việt. Cùng Playpark trải nghiệm xem game này có gì đáng chú ý nhé.

Có lẽ không cần phải nói thêm về đồ hoạ của game đã khiến cộng đồng mạng mất ăn mất ngủ thời gian qua thêm nữa. Với thiết kế theo phong cách anime kết hợp với giao diện màu hồng phấn chủ đạo và loạt hiệu ứng đẹp mắt rất được lòng các bạn nữ, game vẫn chạy khá mượt mà. Tuy nhiên, việc sắp xếp không gian giao diện khá “chật chội” với quá nhiều tính năng rải khắp màn hình sẽ dễ khiến người chơi bị rối.

Đánh giá về cơn sốt “Nhật Ký Tình Yêu” vừa ra mắt

Cốt truyện của game được xây dựng liền mạch, sáng tạo và mang đậm chất ngôn tình chắc chắn sẽ rất được lòng các game thủ nữ. Với lối chơi vượt ải, các game thủ sẽ phải vượt từng màn chơi bằng cách phối trang phục theo yêu cầu của mỗi màn. Bên cạnh đó, game cũng khá sáng tạo khi kết hợp yếu tố “hẹn hò” vào cốt truyện để game thủ lựa chọn câu trả lời để đối thoại với các nhân vật trong game để tăng “thân mật”. Tuy nhiên, mặc dù với kho trang phục đồ sộ và hiệu ứng đẹp mắt, game đòi hỏi người chơi phải “chi tiêu” kha khá tiền lẫn kim cương nếu muốn “nâng cấp” phông nền lẫn trang phục cho nhân vật để có được một chỗ đứng trong bảng xếp hạng.

Đánh giá về cơn sốt “Nhật Ký Tình Yêu” vừa ra mắt

Một điểm khác lạ ở tựa game này so với các game thời trang khác là khi bắt đầu đặt chân vào thế giới game, các game thủ ngoài việc đặt tên cho nhân vật còn có thể tự do chọn lựa Cung hoàng đạo theo sở thích. Ứng với mỗi cung hoàng đạo sẽ có từng chỉ số cá nhân như sinh lực, mị lực, trí tuệ,… khác nhau phục vụ cho việc “câu dẫn” các anh chàng soái ca trong cốt truyện.

Nhân vật trong game không có level, đồng nghĩa với việc giới hạn sinh lực sẽ không được tăng lên qua level up mà giới hạn sinh lực của game thủ sẽ tăng theo khi các chỉ số cá nhân vượt qua cột mốc quy định thông qua việc cho nhân vật của mình “Đi học” hoặc “Làm thêm” tuỳ theo sở thích. Tuy nhiên theo đánh giá của Playpark, việc tăng giới hạn sinh lực cho nhân vật là không dễ dàng khi có quá nhiều mục chỉ số cần tăng mà mỗi lần “đi học” hay “đi làm” là các game thủ cứ gọi là “dài cổ”.

Đánh giá về cơn sốt “Nhật Ký Tình Yêu” vừa ra mắt

Điểm nổi bật nhất trong game có lẽ là tính năng Hẹn Hò. Ngoài việc tự tăng các chỉ số cá nhân, game thủ còn có cơ hội “câu” được các chàng soái ca nhanh hơn theo đúng nghĩa “đi hẹn hò”. Người chơi sẽ có hẳn 1 cái Bản đồ hẹn hò, bạn sẽ được tự do chọn lựa nơi để cùng chàng soái ca của mình rong ruổi. Sau khi hẹn hò, điểm thân mật của bạn và nhân vật sẽ tăng lên tuỳ theo Sở thích và cá tính của mỗi soái ca.

Đánh giá về cơn sốt “Nhật Ký Tình Yêu” vừa ra mắt

Đánh giá về cơn sốt “Nhật Ký Tình Yêu” vừa ra mắt

Một điểm cộng nhỏ khác trong game là ngoài các tính năng nổi bật, game còn kết hợp các tính năng thú vị khác như bói Tarot, nấu nướng, may quần áo và tiến cấp trang phục cũng như các mini game để người chơi tranh thủ “giết thời gian” trong khi chờ đợi hồi sinh lực hay đơn giản là đợi nhân vật của mình hẹn hò xong chẳng hạn. Tuy nhiên, các tính năng phụ chưa thực sự đặc sắc và khá “rườm rà”. Âm thanh trong game cũng khá ngọt ngào và êm dịu từ nhạc nền cho đến tới giọng nói của các nhân vật trong game.

Đánh giá về cơn sốt “Nhật Ký Tình Yêu” vừa ra mắt

Đánh giá về cơn sốt “Nhật Ký Tình Yêu” vừa ra mắt

Đánh giá về cơn sốt “Nhật Ký Tình Yêu” vừa ra mắt

Tổng thể, đây là một tựa game đáng chơi phù hợp với các bạn nữ mong đợi 1 tựa game nhẹ nhàng, tình cảm mang yếu tố lãng mạn. Các tính năng trong game khá mới lạ và gây hứng thú cho game thủ, song có lẽ chính vì sự “nhồi nhét” quá nhiều tính năng mà tựa game mới này sẽ dễ khiến game thủ “bỏ chạy” bởi thời gian chờ và các tính năng rối rắm.

Một số hình ảnh của game:

Đánh giá về cơn sốt “Nhật Ký Tình Yêu” vừa ra mắt

Đánh giá về cơn sốt “Nhật Ký Tình Yêu” vừa ra mắt

Đánh giá về cơn sốt “Nhật Ký Tình Yêu” vừa ra mắt

Đánh giá về cơn sốt “Nhật Ký Tình Yêu” vừa ra mắt

Nhân dịp game ra mắt, NPH Gamota cũng xin gửi tặng quý độc giả Playpark 200 Giftcode để các bạn có thể trải nghiệm game được thuận tiện hơn.

Lưu ý: Bạn đọc dùng tài khoản Facebook đăng nhập để lấy gift code. Mỗi tài khoản chỉ được lấy 1 lần.

Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo thêm thông tin tại: 
Website: http://love.gamota.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/nktymobi/ 
Tải game:
Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.gmt.nhatkytinhyeu  
IOS: https://itunes.apple.com/app/id1176776556

+