Đảo Mây: gMO nông trại dành cho phái mạnh

Game Đảo Mấy mang lại điểm nhấn phá cách khi pha trộn hài hòa yếu tố game nông trại truyền thống kết hợp với các tính năng đặc trưng của dòng nhập vai chiến thuật.

Được quảng cáo là một game nông trại kết hợp chiến thuật với hình ảnh dễ thương, gMO Đảo Mây đã thu hút được người chơi ngay ở cái nhìn đầu tiên. Thực tế, hình ảnh nhân vật được thiết kế khá ngộ nghĩnh, tuy nhiên chuyển động còn nhàm chán do game được dựng trên nền đồ họa 2D hoàn toàn. Phần âm thanh vẫn còn đơn điệu với nhạc nền hơi ngắn và hiệu ứng âm thanh tẻ nhạt. Điểm cộng hiếm hoi là cảnh nền và nhà cửa có thể thay đổi nhiều loại khác nhau (mất tiền), đem lại cái nhìn tươi mới cho game thủ.

Bù lại Đảo Mây gỡ điểm trong mắt người chơi nhờ gameplay khá thú vị. Những người yêu thích thể loại game nông trại có thể thích cách các thành viên chạy quanh nhà thu thập gỗ, vàng, lương thực, tập luyện hay thậm chí là kết hôn với nhau. Với 5 loại tài nguyên, 2 đơn vị tiền tệ và 5 thành viên phải quản lý cộng thêm việc hướng dẫn in-game không rõ ràng, người chơi sẽ cảm thấy khá bỡ ngỡ để làm quen với Đảo Mây.

Ngoài ra do kết hợp với yếu tố nhập vai vượt phụ bản, người chơi còn phải bận tâm đến việc tăng sức mạnh cho các thành viên để đủ sức đương đầu với các quái vật trong rừng. Đổi lại mỗi thành viên chỉ có 3 chỉ số chính là máu, công và thủ với áo và vũ khí cần trang bị. Hệ thống chiến đấu trong game cũng khá đơn giản, bạn chỉ việc ngồi nhìn hệ thống tự động đánh theo lượt. Điểm khác biệt cơ bản là nhân vật và quái vật sẽ tấn công trong cùng một turn thay vì phải chờ đợi như các game khác.

Nếu là một game thuần quản lý nông trại xây dựng nhà cửa, Đảo Mây sẽ là lựa chọn khó có thể bỏ qua đối với các fan của thể loại này. Tuy nhiên việc bổ sung thêm yếu tố nhập vai cày cuốc với phụ bản, đấu trường, cường hóa chế đồ phần nào đã làm mất đi nét đặc sắc vốn có của trò chơi và khiến game thủ bị mất tập trung, game trở nên khó tiếp cận đối với những người chơi quen auto ăn sẵn. Dù sao đây cũng là một thể loại mới mẻ mà những game thủ đủ kiên nhẫn nên thử qua.

Trang chủ: http://daomay.yologame.vn

+