Dragon Saga chứa lối chơi hành động dồn dập đến kinh ngạc

Dragon Saga đang gây sốt tại Hàn Quốc và cộng đồng game thủ thế giới dù chỉ mới ra mắt thị trường cách đây không lâu.

Loading the player ...
Loading the player ...

Có thể nói Hàn Quốc luôn là nơi sản sinh ra những tựa game nhập vai hành động với lối chơi chặt chém đã tay. Riêng ở mảng online mobile game chúng ta có thể kể đến những đại diện như Kritika: Chaos Unleashed, Darkness Reborn hay DEAMOON (được biết đến với tên gọi Phong Ma tại Việt Nam).

Theo đó những tựa game theo thể loại side-scrolling ( game màn hình ngang) vẫn luôn gây sốt tại xứ sở Kim Chi trong suốt nhiều năm qua. Và mới đây một tựa game A-RPG 3D mới vừa được ra mắt bởi Funigloo có tên gọi Dragon Saga (DS) cũng đang gây sốt tại Hàn Quốc dù vừa mới ra mắt thị trường. Trò chơi hiện tại có thể chạy tốt trên hai nền tảng iOS và Android.

Dragon Saga chứa lối chơi hành động dồn dập đến kinh ngạc

Nền đồ họa mà DS khoác lên mình mang hơi hướng giống với một tựa game đã khá quen thuộc với game thủ Việt đó là Dragonica Online với thiết kế nhân vật khá dễ thương. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra được anh chàng Knight trong bộ quần áo kiểu cách với thanh đại đao bên mình, hay cô nàng dễ thương Wizard với cây gậy đầy quyền phép hoặc bạn sẽ vào vai anh chàng Rogue đầy cá tính. Những mô hình anh hùng cũng như quái vật cũng được thiết kế đầy chi tiết đi kèm hiệu ứng kĩ năng vô cùng đẹp mắt đã tạo nên những cảm hứng “đã mắt” dành cho game thủ.

Dragon Saga chứa lối chơi hành động dồn dập đến kinh ngạc

Phong cách lối chơi của DS mang người chơi tới những trường đoạn một chọi số đông, thỏa sức tung các combo đẹp mắt để hạ gục kẻ thù. Bên cạnh đó việc sử dụng phương thức chiến đâu theo màn hình ngang không hề gây nhàm chán cho người chơi mà ngược lại game cho phép người chơi sử dụng các đòn combo để lướt đi trên màn hình để né tránh những đòn tấn công trước sự bủa vây từ phía kẻ thù.

Với các phím điều khiển được giữ cố định, công việc của người chơi là sử dụng thuần thục các đòn combo được hướng dẫn khá kỉ mỉ trên màn hình. Ngoài ra mỗi nhân vật còn học được những kĩ năng riêng với tối đa 4 kĩ năng được phép sử dụng trong trận đấu và có thể phát triển kỹ năng đó lên cấp cao hơn.

Dragon Saga chứa lối chơi hành động dồn dập đến kinh ngạc

Với lối chơi đậm chất A-RPG của mình, hệ thống PvE sẽ gắn liền với người chơi trong suốt hành trình của mình với số lượng phụ bản khá đa dạng với 7 chương, mỗi chương gồm 8 màn chơi. Người chơi sẽ được khám phá cốt truyện có chiều sâu với những đoạn cắt cảnh trong game.

Bên cạnh đó người chơi còn có thể kêu gọi sự trợ giúp từ phía người chơi khác hoặc sử dụng tính năng auto tích hợp khi tham gia phụ bản. Tuy vậy những thử thách trong game không chỉ là những con quái vật mà còn cả những cạm bẫy khác luôn rình rập bạn. Vì vậy không nên quá phụ thuộc vào chế động tự động chiến đấu mà hãy tự thử sức mình.

Dragon Saga chứa lối chơi hành động dồn dập đến kinh ngạc

DS cũng cung cấp các tính năng khác của một game nhập vai hiện nay với hệ thống phát triển nhân vật dựa trên trang bị của người chơi. Mỗi loại vũ khí khi trang bị sẽ có những lối chơi khác nhau.

Gắn liền với lối chơi hành động chặt chém nhưng DS cũng không bỏ qua cho mình những yếu tố để góp phần làm nên thành công của một tựa online mobile game với hệ thống PvP thi đấu xếp hạng với hệ thống giải đấu theo tuần, hệ thống Bang hội, Hệ thống trò truyện với sự kết hợp của phần mềm Kakao talk nổi tiếng. Mặt khác nhân vật của bạn có thể sắm cho mình những bộ trang phục đầy cá tính từ cổ xưa cho đến hiện đại.

Dragon Saga chứa lối chơi hành động dồn dập đến kinh ngạc

Có thể nói DS là đại diện khá xuất sắc của thể loại A-RPG trên mobile hiện nay. Lối chơi chặt chém đã tay với hệ thống combo đẹp mắt, đi kèm nhiều dạng kỹ năng QTE phong phú và hình ảnh có sự đầu tư với hiệu ứng đẹp mắt giúp tựa game ghi điểm trong mắt game thủ. Cho nên nếu ai đã từng chơi qua Dragonica và yêu thích thể loại A-RPG trên mobile thì có lẽ không nên bỏ qua tựa game này khi nó về Việt Nam vào quý 2/2015 tới.

Playpark cho điểm 8/10

Dragon Saga chứa lối chơi hành động dồn dập đến kinh ngạc
Dragon Saga chứa lối chơi hành động dồn dập đến kinh ngạc

Dragon Saga chứa lối chơi hành động dồn dập đến kinh ngạc
Dragon Saga chứa lối chơi hành động dồn dập đến kinh ngạc
Dragon Saga chứa lối chơi hành động dồn dập đến kinh ngạc

Dragon Saga chứa lối chơi hành động dồn dập đến kinh ngạc
Dragon Saga chứa lối chơi hành động dồn dập đến kinh ngạc
Dragon Saga chứa lối chơi hành động dồn dập đến kinh ngạc

+
Tomb Raider Reloaded cho cho đăng ký sớm, ra mắt ngày 14/02
Đây là tựa game di động được ra mắt nhằm kỷ niệm hơn 25 năm tồn tại của thương hiệu game Tomb Raider.
Tomb Raider Reloaded cho cho đăng ký sớm, ra mắt ngày 14/02
Đây là tựa game di động được ra mắt nhằm kỷ niệm hơn 25 năm tồn tại của thương hiệu game Tomb Raider.