MOBI
Đừng mang Đại Minh Chủ ra so sánh với game PC

Đó là lời khuyên chân thành của NPH Soha Game dành cho giới quan tâm game mobile online (gMO) Đại Minh Chủ (ĐMC). Bởi theo hãng thì việc cảm nhận một gMO nó sẽ rất khác biệt với game PC, do đó cần người chơi phải đặt đúng cảm nhận, góc nhìn của mình vào đúng trường hợp của vấn đề mà ở đây là gMO. Thế tại sao Soha Game phải nói như vậy? Đơn giản là ĐMC đang là cái tên được cộng đồng game thủ Việt hết sức quan tâm, bởi đây không chỉ đơn thuần là sản phẩm của người Việt mà còn là tác phẩm của Emobi Games - Nhà sản xuất game nội địa được giới mộ đạo game trong nước kính nể nhất.

Cho nên ngay khi trò chơi này ra mắt đã có đông người tò mò vào chơi để xem Emobi Games làm ĐMC như nào, mặt mũi ra sao. Tuy nhiên do thói quen của dân game PC mà đã có rất nhiều lời chỉ trích không mấy khách quan, công bằng dành cho ĐMC. Điển hình có người chê trách là sao đồ họa game bèo nhèo vậy, ít ra phải 3D chứ (?), hay giao diện chiến đấu trông không bắt mắt, nhìn rất thụ động (?)...v...v...Điều này là dễ hiểu khi trong 1 thời gian dài gắn bó với các game PC ít nhiều họ đã bị chi phối bởi góc nhìn và cảm nhận, nhưng nếu áp đặt lối nghĩ đó vào một tựa gMO thể loại đấu thẻ bài và kết luận nó quá yếu kém thì cần phải xem xét lại.

Vì hiện tại Playpark có thể tạm khẳng định ĐMC là một sản phẩm chất lượng và ổn định do người Việt tự sản xuất. Bởi so với các game “quốc nội” từng ra mắt trước đó như Chuồn Chuồn, Bắn Trâu, Zing Farm…thì ĐMC là một bước tiến dài cả về hình ảnh lẫn công nghệ.

Điển hình ở mặt hình ảnh thì trò chơi có rất nhiều nét khác biệt khi so sánh với mọi game smartphone trên thị trường. Đó chính là phong cách thủy mạc độc đáo, đặt mọi thứ trên nền là những khung cảnh sơn cùng thủy tận. Với màu xanh dễ chịu của thiên nhiên cùng cách vẽ nền mở ảo, tập trung vào bố cục ánh sáng khiến giao diện trò chơi nổi hẳn lên và dễ nhìn, người chơi ít bị mỏi mắt khi trải nghiệm game trong thời gian dài.

Trong khi các nhân vật trong ĐMC được vẽ lại theo phong cách kute, tuy mới lạ nhưng không làm mất đi chất kiếm hiệp vốn có. Song điều sáng giá nhất trong đồ họa của game phải kể tới giao diện chiến đấu, các chiêu thức võ công được Emobi Games thiết kế khá tỷ mỷ và đẹp mắt.

Kế đến là cốt truyện, người chơi không nhập vai vào một nhân vật cụ thể mà đóng vai trò là chưởng môn của một phái. Bắt đầu game, người chơi lựa chọn một trong ba đệ tử Phó Hồng Tuyết, Chu Chỉ Nhược, Kim Xà Lang Quân cùng mình trốn chạy khỏi vòng vây của ma giáo, từ đó quy ẩn sơn lâm, từng bước điều tra hung thủ diệt môn.

Trên con đường đi tìm lại công lý, những bí mật kinh thiên được đưa ra ánh sáng. Thiện, ác mơ hồ, chính tà khó phân, người chơi phải tự mình vượt qua mọi gian nan, thực hiện lý tưởng làm rạng danh môn phái, thống nhất võ lâm, trở thành Đại Minh Chủ. Để làm được điều đó, game thủ phải tìm kiếm những tuyệt thế võ công, bảo vật trấn phái để truyền lại cho để tử.


INFO GAME

http://picture.dzogame.vn/Img/chamtron_pp_176.png Tên game: Đại Minh Chủ
http://picture.dzogame.vn/Img/chamtron_pp_176.png Trang chủ: minhchu.sohagame.vn

http://picture.dzogame.vn/Img/chamtron_pp_176.png Thể loại: gMO đấu thẻ bài

Lại nói đến lối chơi của ĐMC, thì đây là một gMO đấu thẻ bài khá thân thiện với người dùng. Theo đó người chơi có thể dễ dàng trải nghiệm game chỉ bằng một tay. Các thao tác, nút bấm được sắp xếp khoa học, chủ yếu ở nửa dưới màn hình, khiến mọi thao tác điều khiển game trông đơn giản như nhắn tin vậy!

Đặc biệt các tính năng game cũng rất đa dạng, phân bổ hợp lý. Dù người chơi online nhiều hay ít, chắc chắn vẫn luôn có thử thách và mục tiêu để họ theo đuổi ngay khi đăng nhập. Với các hoạt động Hoa Sơn Luận Kiếm, Tranh Đoạt Tàn Chương, Công Phá Đồng Nhân, game thủ luôn cảm nhận được sự vận động kỳ thú của thế giới kiếm hiệp ĐMC, nơi các môn phái so tài, chạy đua với nhau.

Dù vậy điều được đánh giá cao nhất chính là sự ổn định của game khi không có bất kỳ lỗi xảy ra trong thời gian mở cửa.

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 24/03/2022
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh cosplay cực đẹp và nóng bỏng vừa mới được chúng tôi tổng hợp.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh cosplay chất lượng mà chúng tôi vừa mới tổng hợp được trong tuần vừa qua nhé!

Cùng đến với những hình ảnh cosplay 3 môn phái Đào Hoa, Nga Mi và Dương Môn của thế giới Võ Lâm nhé!