MOBI
Fortnite cho Android quá lag dù chơi trên điện thoại cao cấp
16/08/2018 10:30:00

Có lẽ đây là một tin không vui vẻ gì cho người dùng Android đang chờ đợi tựa game mobile bom tấn Fortnite.

Samsung đã hợp tác với Epic Games để có màn ra mắt Galaxy Note9 vô cùng ấn tượng cùng với tựa game Fortnite đình đám. Các thiết bị của Samsung được phép độc quyền tựa game này trong một khoảng thời gian nhất định, quả thực là một chiêu marketing độc đáo và hiệu quả. Tuy nhiên, theo trải nghiệm gần nhất mà arstechnica thực hiện trên chiếc Galaxy S8+, smartphone cao cấp hàng đầu của năm ngoái, phiên bản Fortnite trên Android thực sự là một nỗi thất vọng.

Fortnite cho Android quá lag dù chơi trên điện thoại cao cấp

Điểm thất vọng lớn nhất đó là trình trạng tụt FPS. Chiếc Galaxy S8+ vô cùng mạnh mẽ nhưng không duy trì được ở mức 30fps, ngay cả khi đã giảm độ phân giải của game xuống 480p và thiết lập cấu hình đồ họa ở mức thấp nhất.

Khi gặp những khung cảnh nhiều chi tiết, hiệu suất bị giảm xuống chỉ còn 15 -20 khung hình/giây, gây ra cảm giác giật và lag. Epic Games đã phải tung ra một bản cập nhật để khắc phục vấn đề hiệu suất, nhưng nó vẫn chưa thể giải quyết một cách triệt để.

Fortnite cho Android quá lag dù chơi trên điện thoại cao cấp

Hiệu suất của phiên bản Fortnite này tiếp tục giảm khi người chơi đối mặt với những người chơi khác. Đặc biệt là khi các người chơi bắt đầu sử dụng tính năng xây công trình trong game, khung hình bị giảm xuống đáng kể. Một thời điểm khác mà hiệu suất cũng bị sụt giảm, đó là khi người chơi bắt đầu nhảy dù trước mỗi trận đấu. Trong khi PUBG Mobile có thể đảm bảo 30fps trong qua trình nhảy dù này, Fortnite trên Android chỉ có hiệu suất dưới 20fps.

Fortnite cho Android quá lag dù chơi trên điện thoại cao cấp

Đó là trải nghiệm Fortnite trên một chiếc smartphone cấu hình cao cấp của Samsung, tôi không dám tưởng tượng khi tựa game này chính thức ra mắt trên những chiếc smartphone Android khác thì sẽ như thế nào. Trong khi rất nhiều người chỉ sở hữu những chiếc smartphone Android tầm trung và giá rẻ.

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 24/03/2022
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"