Game thủ Kiếm Hiệp mở dịch vụ đánh Boss thuê
17/12/2013 14:11:14
“Các bạn kẹt ở boss nào? Đã đánh mãi mấy ngày không qua? Hãy về với đội của chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn bạn cách bố trận xuất tướng, không thắng không lấy tiền”, một cao thủ đăng tin rao vặt trên diễn đàn.

Bước vào giai đoạn bùng nổ, Kiếm Hiệp càng ngày càng đông “dân”. Gần 1 tháng sau khi ra mắt, game đã có đến 6 server. Thông tin mới nhất, ngày 14/12, Kiếm Hiệp tiếp tục ra mắt máy chủ Hư Trúc, làm giảm nhiệt trong thế giới võ lâm sôi động bậc nhất hiện nay.

Trước nhu cầu cần hỗ trợ vượt ải ngày càng tăng, gần đây Kiếm Hiệp rộ lên một trào lưu khá lạ, gọi là “nghề đánh boss thuê”. Các cao thủ chiến thuật tụ hợp tại một “chợ”, giao dịch hàng hóa là “kinh nghiệm xuất tướng”. 

Chi phí cho mỗi lần vượt boss cũng không cố định, phụ thuộc vào cảm tính của người đánh thuê. Nhìn chung, ngoài những “chi phí tình cảm” như một chầu café, giao lưu, kết bạn thì những cao thủ đánh boss này còn kiếm được khá nhiều tiền. Giá trung bình là 150-200 nghìn/lần tùy từng loại boss, kinh tế hơn nhiều so với công đập đồ và tư duy trước mỗi trận đánh.
Cao thủ mách nhau, xuất tướng trong Kiếm Hiệp là một nghệ thuật và người xuất tướng là nghệ sĩ. May mắn được tham gia một nhóm chuyên đánh boss thuê, người viết học khá nhiều “nghệ thuật xuất tướng” trong Kiếm Hiệp.

Kinh nghiệm số 1: “VNĐ thần chưởng” không phải chiêu thức mạnh

Đánh giá của nhiều game thủ, Kiếm Hiệp thâm sâu như một ván cờ, đòi hỏi người chơi phải tư duy, tính toán khá nhiều. Game hợp với những ai ưa thử thách, thích sử dụng sức mạnh của cái đầu hơn là “nắm đấm”. Đây cũng là lý do vì sao Kiếm Hiệp thu hút được nhiều game thủ lớn tuổi và game thủ PC. Chính vì đề cao trí tuệ nên sẽ không có chuyện “mạnh vì gạo, bạo vì tiền”. Sức mạnh của nhân vật không chỉ nằm ở việc đồ cao như thế nào, tiền nhiều ra sao, mà còn phụ thuộc vào sự kết hợp hài hòa, khéo lẽo trong bộ võ công của một tướng và giữa các tướng với nhau. 

“Ghi nhớ là “VNĐ thần chưởng” chưa chắc đã phải chiêu thức mạnh nhất của Kiếm Hiệp. Yếu tố quyết định lại nằm ở cách sử dụng chiêu thức và bố trận. Muốn đắc đạo, các huynh đệ phải bỏ công, dụng sức nghiên cứu, sáng tạo chiến thuật của riêng mình”, game thủ mang nick Steelmans server Hoàng Dung – một “tay buôn” có nghề chia sẻ.

Kinh nghiệm số 2: Chiến thắng thuộc về người bố trận hợp lý

Từ những đồn đại về sức mạnh phi thường của tướng Cam, nhiều game thủ Kiếm Hiệp Online lao đầu kiếm Tướng Cam bằng mọi giá và hân hoan nghĩ bộ toàn tướng Cam trong tay sẽ trăm trận trăm thắng. Nhưng lời đồn vẫn mãi chỉ là lời đồn, bởi chiến thắng thuộc về người sắp xếp võ công hợp lý hơn.

MrHung server S1 Tiểu Long Nữ – “tay buôn kinh nghiệm xuất tướng” làm ăn phát đạt nhất phản đối chuyện chạy theo tướng cam của nhiều game thủ hiện nay: “Vẫn biết hào kiệt cam khỏe nhất, nhưng nếu sắp xếp không hợp lý thì vẫn thua hào kiệt tím như thường. Vậy nên huynh đệ nào chưa có tướng cam đừng nản lòng, đừng cắm đầu cắm cổ săn tướng cam mà khinh thường tướng tím. Chỉ cần dùng sử dụng các tướng khéo léo và linh hoạt một chút là vẫn dễ dàng vượt ải. Ghi nhớ rằng kết hợp võ công của ai hợp lý hơn, bố trận hợp lý hơn, người đó sẽ thắng”.

Kinh nghiệm số 3: Khí công – cội nguồn sức mạnh

 “Hiếm gặp game nào mà “Khí” lại đóng vai trò quan trọng và mang ý nghĩa sâu sắc như trong Kiếm Hiệp. Khí quyết định độ mạnh yếu của skill, tỷ lệ ra đòn liên kích… Có thể nói, cao thủ Kiếm Hiệp hơn thua nhau ở việc biết tính toán sử dụng khí phù hợp, sao cho tạo được đòn liên kích. Nếu không biết cách phối hợp khí giữa các chiêu thức thì đồ đạc mạnh đến mấy vẫn thất bại trong quá trình vượt ải như thường”, cao thủ Lãng Tử server S2 – Dương Quá chia sẻ.

Vậy khí là gì? Khí là nội lực cần thiết để thi triển một võ công. Mỗi skill đều cần 1 mức khí nhất định, thấp nhất là 1 khí và cao nhất là 6 khí. Skill cần càng nhiều khí thì độ mạnh của skill càng cao, tương đương với việc hào kiệt phải tốn thời gian để tụ khí lâu hơn. Để thi triển chuỗi skill liên kích thì người chơi cần phải tụ đủ khí cần có cho skill tốn cao nhất rồi mới tung các skill khác.
Ngoài ra, khí còn giúp người chơi biết phân bổ skill cho hợp lý trước trận đấu. Nếu người chơi xếp skill không đúng vị trí thì skill đó không được thi triển.

Kinh nghiệm số 4: Cần xếp tướng dựa theo khí công

Hãy sắp xếp các tướng sao cho tụ khí nhanh nhất. Một đội hình mẫu cơ bản là đội hình gồm 3 tướng cam. Nhưng nhiều game thủ lại thích một đội hình khá “dị” theo kiểu như sau:

Vị trí 1: Kiếm bất cứ nhân vật nào (nên là hào kiệt xanh) có đặc tính truyền chân khí, có nhiệm vụ “phải chết” và sinh ra khí nối dõi. Mục tiêu là sinh ra được 6-7 khí luôn. Quan trọng là phải đặt 1 skill tụ khí thật dài để giữ khí nhé, kiểu như Lục Mạch Thần Kiếm cần 6 khí.v.v.

Vị trí 2: Yêu cầu hào kiệt tím hoặc cam, có nhiệm vụ gây sát thương càng nhiều càng tốt. Huynh đệ sắp xếp skill tùy ý, miễn là tạo đươc liên kích. Ví dụ như bộ 3: Vô Tướng Kiếp Chỉ - Ngọc Nữ Tâm Kinh – Tiêu Diêu Du.

Vị trí 3: Yêu cầu hào kiệt tím hoặc cam, dùng bộ skill vừa dame, vừa hồi máu như Bắc Minh Chân Khí – Tiểu Vô Tướng Công – Bồ Đề Tâm Pháp.

Kinh nghiệm số 5: Sắp xếp tướng dựa theo mối quan hệ trong truyện

Điều đặc biệt là trong Kiếm Hiệp Online, các nhân vật có mối quan hệ với nhau sẽ hỗ trợ nhau rất nhiều khi tham chiến. Vì vậy, một đội hình bao gồm các nhân vật có liên quan đến nhau như Dương Quá đi cùng Tiểu Long Nữ, Quách Tĩnh xuất trận cùng Hoàng Dung… thì mới kích hoạt được thuộc tính ẩn, đem lại tỷ lệ thành công sẽ cao hơn là bộ 3 tướng không “có họ” với nhau.
Game thủ Vivan server S4 Quách Tĩnh, dẫn chứng bằng một lần đánh boss thuê: “Hôm trước, mình giúp một bạn đánh boss Đàm Công. Bạn ấy đã ép full đồ, các chiêu thức võ công của mỗi tướng cũng khá hợp lý nhưng không thể qua. Mình đã thay bộ tướng Lý Mạc Sầu – Dương Quá – Đoàn Chính Thuần bằng Đoàn Chính Thuần – Tiểu Long Nữ - Dương Quá. Khi có Tiểu Long Nữ, các chiêu của Dương Quá sẽ được cộng thêm 10% công kích. Chỉ một chút thế thôi cũng đủ vượt ải rồi”.

Nắm chắc những kinh nghiệm xương máu này, cùng với một chút may mắn và tất nhiên là có chút “đầu tư”, bạn sẽ dễ dàng chinh phục thế giới võ lâm đặc sắc bậc nhất hiện nay. Tuy nhiên, với nội dung sâu sắc và đề cao trí tuệ, không phải game thủ nào cũng nhanh chóng nắm bắt được chiến thuật chơi game Kiếm Hiệp. Dự đoán, nghề đánh boss thuê sẽ vẫn đắt khách và ngày càng phát triển khi NPH VTC Mobile Game tung các bản cập nhật hệ thống boss, hệ thống võ công.

+