PC
Khát Vọng Sân Cỏ đang thể hiện tốt ở mặt trận gMO chủ đề bóng đá

Với số lượng game mobile online (gMO) lấy chủ đề bóng đá còn hạn chế ở Việt Nam thì Khát Vọng Sân Cỏ vô tình trở thành điểm sáng đáng chú ý của rất nhiều người hâm mộ game bóng đá nói riêng cũng như người dùng di động nói chung.

Ấn tượng đầu tiên là Khát Vọng Sân Cỏ (KVSC) có đồ họa màu mè và âm thanh tạm ổn (nhạc nền ít, hiệu ứng không đa dạng), đặc biệt khuôn mặt cầu thủ và NPC được tạo hình như những nhân vật trong truyện tranh. Điều đó phần nào tạo ra một cái nhìn không thiện cảm từ fan bóng đá, những người luôn ưa thích việc tạo hình cầu thủ trong game và ngoài đời giống nhau, thay vì manga hay chibi hóa các siêu sao.

Giống như các game quản lý bóng đá casual khác, KVSC xây dựng một hệ thống nhiệm vụ vừa để hướng dẫn vừa có tính thử thách để người chơi nắm bắt các tính năng. Điểm khác biệt ở đây là trò chơi có rất nhiều tính năng kiểu nhập vai, tạo cảm giác như đang chơi một game nhập vai có yếu tố quản lý bóng đá chứ không phải ngược lại.

May mắn là yếu tố quản lý bóng đá trong KVSC cũng không đến nỗi nhạt. Trò chơi cung cấp 11 sơ đồ đội hình và 5 kiểu chiến thuật khác nhau để lựa chọn, từ 4-4-2 đến 3-6-1 hay tạt cánh đến trung lộ, mặc dù người chơi vẫn không thể tự do tùy chỉnh vị trí cho từng cầu thủ trên sân như các game quản lý bóng đá thông thường. Hệ thống chỉ số của cầu thủ vì thế cũng hết sức đơn giản, chỉ gồm 8 chỉ số là sút, chuyền, dẫn, chuồi bóng, đánh đầu, cướp bóng, thủ môn và kỹ năng.

Tất nhiên, như các gMO cùng thể loại của Trung Quốc, người chơi chỉ cần lưu ý đến phẩm chất và thực lực cầu thủ. Để đẩy chỉ số này lên, người chơi có thể trang bị quần áo, tiến cấp, tăng tiềm lực, cường hóa hoặc phân bổ điểm kinh nghiệm đội bóng để lên level cho cầu thủ. Ngoài ra, mỗi cầu thủ còn có thể học được kỹ năng với xác suất thi triển nhất định như các cú sút tuyệt chiêu trong Tsubasa (tên gọi ở Việt Nam là Subasa). Không dừng lại ở đó, trò chơi còn buộc bạn phải trả lương cầu thủ hàng tuần, mà một khi không còn tiền để trả lương, cầu thủ đó sẽ không chịu ra sân. Đấy là chưa kể cầu thủ sẽ già đi và chỉ số về 0 sau 60 tuổi (mỗi tuần tăng 1 tuổi).

Thông qua làm nhiệm vụ kiếm điểm kinh nghiệm và giành chiến thắng trong các giải đấu, người chơi sẽ lên level, qua đó mở khóa các tính năng mới, nâng cấp các công trình mới. Ngoài ra, mỗi trận đấu sẽ tiêu tốn của người chơi một lượng điểm thể lực nhất định, và sau 15 phút mới hồi lại 1 điểm thể lực. Có thể thấy, việc lồng ghép các yếu tố xây dựng hay hao hụt thể lực dường như đã trở thành một chuẩn mực trong thiết kế game Trung Quốc ngày nay.

Với số lượng giải đấu khá nhiều và đa dạng, từ giải Vinh Dự với hơn 300 đội bóng đến giải đấu cup Liên Đoàn, từ solo đến tổ đội thi đấu, từ đấu trường đến so tài với từng cầu thủ, KVSC may mắn không khiến bạn phải quá nhàm chán vì số lượng, nhưng lại nhạt nhẽo vì chất lượng. Các trận đấu diễn ra tương đối nhàm chán do chuyển động của cầu thủ khá ngô nghê và chiến thắng được quyết định bởi điểm thực lực của đội bóng nào cao hơn. Bù đắp lại sự tẻ nhạt này là hệ thống kỹ năng khá đẹp mắt và đa dạng, gợi nhớ lại hình ảnh sút tuyệt chiêu Tsubasa thuở nào.

Song với bộ cài 30MB, thật khó để đòi hỏi KVSC phải đồ sộ và hoành tráng. Trong một chừng mực nào đó, trò chơi này vẫn có giá trị giải trí nhất định, mặc dù vẫn cần phải nhắc nhở bạn rằng một gMO Trung Quốc thường "hút máu" và rất tốn pin.

Trang chủ: http://bongda.mobo.vn/

Tác giả Hương Mabư

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"