Lối chơi của game Đại Hải Tặc chỉ đạt mức trung bình

Điểm nhấn duy nhất của game Đại Hải Tặc có lẽ nằm ở việc lấy đề tài One Piece làm chủ đạo để bù đắp cho lối chơi nhạt nhòa của mình.

Đại Hải Tặc (ĐHT) là tựa online mobile game thuộc thể loại nhập vai thẻ bài được NPH GoPlay phát hành chính thức tại Việt Nam vào ngày 7/1/2015 vừa qua trên nền tảng Android.

Được biết trò chơi lấy đề tài dựa trên bộ manga nổi tiếng One Piece làm chủ đạo kết hợp với lối chơi thẻ bài truyền thống giúp game thủ có thể trải nghiệm lối chơi đa dạng hơn trong các game cùng đề tài này.

Lối chơi của game Đại Hải Tặc chỉ đạt mức trung bình

Do đó ĐHT được xây dựng bằng nền đồ họa 2D nhẹ nhàng với gam màu tươi sáng, tương đối ổn. Các thẻ bài được thiết kế khá chi tiết với các nhân vật khá quen thuộc trong One Piece như Luff, Nami, Zoro,…với những đòn đánh được giữ nguyên bản theo tác phẩm.

Giao diện game được thiết kế đơn giản, phù hợp với game thẻ bài màn hình dọc với hệ thống hướng dẫn tân thủ ban đầu, bạn không mất nhiều thời gian để tìm hiểu tính năng và lối chơi của ĐHT.

Về lối chơi, Playpark có thể đánh giá ĐHT bằng một từ “nhạt nhòa”. Dù đã cố gắng trải nghiệm khá lâu nhưng chúng tôi chưa tìm thấy được sự hấp cần thiết trong lối chơi và các tính năng của game. Có lẽ ấn tượng duy nhất đọng lại là việc hệ thống nhiệm vụ bám khá sát nội dung của tác phẩm One Piece.

Lối chơi của game Đại Hải Tặc chỉ đạt mức trung bình

Game vẫn giữ cho mình lối chơi khá truyền thống của dòng game thẻ bài trên di động hiện nay với việc cho phép người thu thập các loại thẻ bài khác nhau với thuộc tính ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tương sinh tương khắc với nhau và được chia ra các phẩm chất từ 1-5 sao. Trong quá trình chơi, người chơi có thể thu thập các thẻ bài khác nhau để xây dựng đội hình cho mình.

Song song đó người chơi có thể nâng cấp level các thẻ bài chính bằng việc sử dụng nguyên liệu là các thẻ bài cấp thấp hay hoặc nâng cấp các thuộc tính của thẻ bài như tăng sao và huấn luyện…Thông qua quá trình chơi người chơi còn có thể kiếm được các loại trang bị khá đa dạng và cường hóa chúng hòng gia tăng lực chiến của thẻ bài. 

Lối chơi của game Đại Hải Tặc chỉ đạt mức trung bình

Mô thức chiến đấu của ĐHT gợi nhớ cho chúng ta đến sản phẩmNghịch Tam Quốc của GOSU. Người chơi sẽ bước vào các khu vực và tham gia các cửa ải trong game, trong mỗi cửa ải sẽ bao gồm 5 màn chơi khác nhau. Cuối mỗi màn chơi người chơi có thể khiêu chiến với kẻ thù làm chủ khu vực đó.

Nghe thì có vẻ hấp dẫn nhưng thực tế, 3/5 màn chơi của bạn sẽ xoay quay việc quay 1 bánh xe để chọn ngẫu nhiên điểm kinh nghiệm, vàng, thẻ tướng hoặc nếu bạn không may mắn thì sẽ chẳng có gì. Với hình thức thi đấu trực tiếp, người chơi sẽ được tham gia hình thức đánh theo lượt với việc từng thẻ bài sẽ thi đấu lần lượt cho đến khi người chơi tiêu diệt hết đội hình của đối phương. Tính chiến thuật của game thật sự là không cao do yếu tố lực chiến của thẻ bài mới quyết định là nhiều ngoài yếu tố tương sinh tương khắc như game đề ra.

Tất nhiên ĐHT vẫn có cho mình các tính năng PvP làm chủ đạo như Hải Vực, Mạo Hiể, Boss Thế Giới hay Hải Vực Chiến...Nhìn chung đây là các tính năng không nhiều và có mặt trên hầu hết các game thẻ bài hiện nay.

Lối chơi của game Đại Hải Tặc chỉ đạt mức trung bình

Ngoài ra một tính năng khác là Hải Thú – Một hình thức đoạt bảo khi người chơi cướp đi các mảnh ghép cũng được đưa vào game. Người chơi sẽ tham gia tranh đoạt Hải thú để có thể triệu hổi các loại quái vật trong game dựa theo ngũ hành để gia tăng thuộc tính cho tổ đội.

Điểm nhấn duy nhất của game ở việc cho phép người chơi tham gia xây dựng các cửa hàng để thu thập vàng và tinh lực phục vụ cho bạn chiến đấu. Tuy vậy người chơi chỉ có được một cửa hàng mua bằng vàng, còn lại nếu muốn thu thập nhiều hơn sẽ phải mua bằng kim cương. Cửa hàng càng có giá trì thì thu thập được càng nhiều. 

Nhìn chung không có nhiều lý do để lựa chọn ĐHT do lối chơi nhạt nhòa, thiếu hấp dẫn của mình. Điểm cộng duy nhất của game như đã nói ban đầu là khai thác đề tài One Piece dành cho fans của bộ truyện tranh này.

Một ưu điểm khác của game đó là nhẹ nhàng, phù hợp các thiết bị di động hiên nay và những người thích sự giải trí đơn giản. Còn nếu bạn không muốn phí thời gian và đòi hỏi một sản phẩm chất lượng thì ĐHT chưa làm được điều đó.

Playpark cho điểm: 4/10

Trang chủ: http://haitac.goplay.vn/

Lối chơi của game Đại Hải Tặc chỉ đạt mức trung bình

Lối chơi của game Đại Hải Tặc chỉ đạt mức trung bình

Lối chơi của game Đại Hải Tặc chỉ đạt mức trung bình

Lối chơi của game Đại Hải Tặc chỉ đạt mức trung bình

Thể loại:
NPH:
Hệ máy:
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"