Modern World War: Game bắn súng gây nghiện cho hệ máy Android
Sau một những thành công tương đối với loạt game đua xe 3D là King of Racing và Death Racing, Splay Games quay trở về với phong cách bắn súng survival với tựa game Modern World War dành cho các máy điện thoại hỗ trợ Android.

Hệ thống điều khiển thuận tiện, giản đơn

Trọng tâm của Modern World War là những trận đấu súng, nhưng khác với nhiều tựa game hành động bắn súng khác, tất cả những gì bạn phải làm chỉ là ngắm và bắn, và Splay đã lược bỏ thao tác di chuyển của nhân vật để đảm bảo độ đơn giản trong lối chơi. Điểm đặc biệt ở đây là thay vì sử dụng góc nhìn thứ nhất như Global Operation, Modern World War lại sử dụng hoàn toàn góc nhìn thứ 3 sau lưng nhân vật, giúp tầm quan sát trở nên thoáng và rộng rãi hơn rất nhiều, mang đến sự thuận tiện cần có cho những trận chiến nảy lửa với kẻ thù.

Gameplay hấp dẫn, vũ khí đa dạng

Lối chơi của Modern World War chỉ xoay quanh việc ngắm và bắn, nhưng Splay đã khéo léo lồng ghép rất nhiều yếu tố giúp trò chơi trở nên đa dạng và lôi cuốn hơn. Đầu tiên là 3 chế độ chơi khác nhau là như tiêu diệt địch theo số lượng, di chuyển hết một map dài và sinh tồn trong một khoảng thời gian cho phép, tạo cho người chơi những trải nghiệm mới mẻ thay vì cứ nhắm mắt "bắn bừa" một cách nhàm chán.

Thứ hai, việc bắn hạ kẻ thù không chỉ đơn thuần là cho qua màn, mà còn là "nguồn" tài chính quý giá để kiếm được những khẩu súng cao cấp hơn, những món trang bị hiện đại hơn, v.v. Game tạo điều kiện cho người chơi thử qua rất nhiều những món vũ khí và trang bị để sống sót trên chiến trường, như súng tiểu liên, súng bắn tỉa, shotgun, lựu đạn... 

Bên cạnh các món vũ khí truyền thống, người chơi còn có cơ hội thử qua những vật phẩm đặc biệt như chiếc Balo khi được nâng cấp có thể mang theo tối đa 5 quả lựu đạn thay vì 3, găng tay cho phép thay đạn nhanh hơn, súng giảm thanh giúp làm giảm độ giật, áo chống đạn, VIP Stock cho phép ngắm bắn chính xác hơn, và đặc biệt là xe Jeep giúp tăng số lượng máu mặc định lên 120, nhưng chỉ được sử dụng cho những màn chơi dài.

Thứ ba, theo như những gì được Splay công bố thì Modern World War có 29 màn chơi được chia làm 9 bản đồ, mỗi bản đồ lại mang đến 1 kiểu địa hình khác nhau như rừng rậm, bến cảng... không phải chỉ để "cho vui" mà phần nào cũng ảnh hưởng đến lối chơi của game. Điển hình với mốc thời gian ban đêm, bạn có thể sẽ phải cần đến đèn pin để phát hiện ra kẻ địch! Và cuối cùng, game sở nhiều nhân vật khác nhau, mỗi nhân vật lại có một sở trường riêng, ví dụ như nhân vật Ghost có khả năng gọi đồng đội chi viện rất lợi hại.

Ngoài ra, Splay Games cũng không quên bổ sung một bảng thành tích (Achievement) online để người chơi theo dõi lối bắn súng của mình và chia sẻ với thế giới. Thường những mục tiêu trong Achievement khá đơn giản như yêu cầu Tiêu diệt 100 quân địch bằng súng, Phá 5 quả mìn, "Headshot" 250 kẻ thù... Mỗi Achievement thành công đều thưởng cho người chơi một số tiền nho nhỏ để trang trải cho các món trang bị cho nhân vật.

Đồ họa: tối ưu hóa Unity3D

Với những game bắn súng dạng survival, hình ảnh thường sẽ không được trau chuốt. Tuy nhiên, Modern World War có nét quyến rũ riêng trong cách tạo hình. Sử dụng engine đồ họa Unity3D, Splay tạo nên những màn chơi với màu sắc tươi sáng và các công trình, cảnh vật dù chỉ là tĩnh nhưng vuông thành sắc cạnh và trau chuốt.

Nhân vật được tạo hình hoàn toàn 3D và mang phong cách chibi ngộ nghĩnh, cử động trau chuốt mượt mà. Chính nhờ việc kết hợp giữa cảnh nền 2D và nhân vật 3D mà nền đồ họa tránh được sự ảm đạm đáng tiếc, đồng thời cũng giúp tốc độ load game nhanh hơn ngay cả trên các mẫu điện thoại có cấu hình thấp. 

Âm thanh: chiến trường căng thẳng

Để tạo dựng một không khí chiến trường sinh động, cần phải nhắc đến sự phụ trợ rất lớn của âm thanh. Tiếng súng trong game khá đanh gọn, mạnh mẽ và người chơi hoàn toàn có thể phân biệt từng loại súng chỉ cần nghe tiếng. Tiếng lựu đạn nổ, khâu lồng tiếng cho nhân vật dù ít xuất hiện nhưng cũng không có gì phải phàn nàn. Nhạc nền được phối bài bản và không tạo cảm giác trùng lặp nhưng vẫn đảm bảo mang đến sự hồi hộp, căng thẳng cho từng trận chiến.

Tải game trên Google Play tại đây
+