PC
Mộng Hiệp Khách: gMO trên trời rơi xuống Việt Nam

Khoảng nửa tháng đổ lại đây thì trên thị trường game Việt Nam bỗng dưng lòi đâu ra sản phẩm game mobile online (gMO) Mộng Hiệp Khách (MHK) như ở trên trời rơi xuống mà game thủ không hề biết tên tuổi và trụ sở NPH Game ở đâu. Dù vậy trò chơi này vẫn được đẩy mạnh khâu quảng bá ngầm trên các trang mạng liên quan về game mobile với nhiều nội dung tự phịa để hòng thu hút người chơi tò mò tìm đến và trải nghiệm. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là MHK có phải là một tựa gMO kinh doanh hợp pháp hay không? Và quyền lợi người chơi có được đảm bảo hay không?

http://picture.dzogame.vn/Img/mhk1_pp_365.jpg

Bởi lẽ gần đây hầu hết các sản phẩm gMO được tung ra thị trường Việt Nam đều công khai tên tuổi NPH, có địa chỉ trụ sở làm việc rõ ràng và đưa cả số điện thoại giải đáp thắc mắc khi game thủ cần. Điều này cho thấy mô hình kinh doanh gMO ở Việt Nam ngày càng trở nên chuyên nghiệp và không thua kém gì mảng PC. Từ đó cũng tạo ra sự an tâm cho người chơi khi nắm rõ những thông tin về sản phẩm mình đang chơi cũng như đơn vị phát hành phía sau.

http://picture.dzogame.vn/Img/mhk6_pp_746.jpg

Và theo tìm hiểu của Playpark thì MHK là sản phẩm do công ty Kunlun - Trung Quốc phát triển. Đồng thời địa chỉ IP của trang chủ http://monghiepkhach.com cũng trùng lặp với các webgame đã ra mắt ở thị trường Việt Nam trước đó bao gồm Phong Vân Tam Quốc 2 (pvtq2.com), Phi Tiên (phitien.com) và Tiên Cảnh (tiencanh.com) - chuỗi sản phẩm đã từng bị TT&TT ban bố lệnh xử phạt vào tháng 7/2013 vì tội kinh doanh game trái phép và trốn thuế. Như vậy MHK lại tiếp tục là một sản phẩm kinh doanh trái phép ở Việt Nam do công ty Koram Games - Hồng Kông triển khai ở thị trường Việt Nam. Đồng thời trong một thông báo khác ở http://wxqz.kunlun.com thì NSX Kunlun cũng cho biết sẽ tự tay triển khai sản phẩm ở các thị trường như Châu Âu, Châu Á, Bắc Mỹ, Nam Mỹ và Đông Nam Á trong đó có Việt Nam để tạo nên một đấu trường liên quốc gia trong game. Vậy thiết nghĩ với một sản phẩm không rõ ràng nguồn gốc như vậy thì người chơi cần phải xem xét kĩ trước khi bỏ tiền vào trải nghiệm để nhằm tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Quay trở lại với MHK thì đây là tựa gMO nhập vai đánh theo lượt có đồ họa q-style bắt mắt. Theo đó người chơi sẽ phải chiêu mộ các lá bài đại diện cho từng vị hiệp khách riêng biệt theo truyện Kim Dung để luyện cấp, phát triển trang bị và học kỹ năng cho chúng. Nếu thẻ bài của người chơi có chỉ số mạnh, kỹ năng thuộc loại thượng thừa đi kèm một trận hình phù hợp thì khả năng giành chiến thắng trước các đối thủ khác là hoàn toàn dễ dàng.

http://picture.dzogame.vn/Img/mhk5_pp_473.jpg

http://picture.dzogame.vn/Img/mhk4_pp_531.jpg

http://picture.dzogame.vn/Img/mhk1s_pp_500.jpg

http://picture.dzogame.vn/Img/mhk2s_pp_724.jpg

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với bộ ảnh cosplay cô thư ký của Thất Tinh Liyue - Ganyu, trong trang phục bikini bên cạnh bể bơi.

Ngày 02/11 tới đây, Genshin Impact sẽ cập nhật phiên bản 3.2 với sự xuất hiện của Thảo Thần, thần Trí Tuệ Tiểu Vương Kusanali - Nahida. Trong lúc chờ đợi, cùng ngắm một phiên bản copslay vô cùng đáng yêu dưới đây.

Yae Miko này không có nét "gian xảo" nhưng độ cute thì vô đối.