Những nét độc đáo của Bombi Saga

Ra mắt vào ngày 7/4/2014, Bombi Saga là tựa game gMO thuần Việt do Củ Lạc Studio sản xuất và được phát hành độc quyền bởi aMO Platform.

Video clip do GOSU thực hiện

Hình ảnh

Đồ họa của Bombi Saga (BS) mang phong cách đồ họa 2D như hầu hết các tựa game có lối chơi giống Bomberman. Nhân vật của game được thiết kế theo phong cách chibi ngộ nghĩnh nhưng cũng không kém phần ấn tượng. Hệ thống nhân vật của game khá phong phú nhưng lại rất đỗi quen thuộc với những siêu anh hùng, quái vật, thần tượng trong các bộ truyện manga, comic nổi tiếng.

Không chỉ nhân vật, các quái vật trong game cũng được thiết kế rất vui nhộn, kèm theo đó là các câu thoại hài hước làm game hấp dẫn và sinh động hơn

Âm thanh

Âm thanh của game nhẹ nhàng nhưng các bài nhạc nền chưa thật sự nổi bật và vui nhộn. Một số bản đồ có nhạc nền khá u ám, dường như không thích hợp với thể loại game này cho lắm .

Lối chơi

BS có gameplay tương tự Bomberman, đó là đặt bom để phá các ô gạch và tiêu diệt quái vật/người chơi khác. Bạn sẽ vuốt ngón tay trên màn hình để điều khiển nhân vật di chuyển và ấn vào hình quả bom để đặt bom. Phiên bản đầu tiên của game cung cấp 7 bản đồ, mỗi bản đồ là 10 nhiệm vụ khác nhau để người chơi khám phá.

Lối chơi đơn giản tưởng dễ mà không hề dễ, bạn sẽ phải làm quen với việc kéo tay trên màn hình để điều khiển nhân vật di chuyển. Và không được vội vàng di chuyển vào vị trí bom vừa nổ khi mà ngọn lửa của quả bom chưa hết, nó sẽ nướng chín bạn ngay lập tức.

Sau khi quen dần với cách chơi của game thì các nhiệm vụ sau đó trở nên khá dễ dàng. Hầu hết yêu cầu nhiệm vụ chỉ xoay quanh việc tìm đường đến địa điểm cần thiết hoặc tiêu hết quái vật/boss trong thời gian/số bom quy định. Cũng có thể là sống sót khỏi sự truy đuổi của boss trong thời gian nhất định.

Những tính năng của game sẽ được mở dần dần theo từng cấp độ cụ thể, như level 7 thì được tham gia tạo phòng để so tài với những người chơi khác, level 10 mới có thể chat trên kênh thế giới và level 15 mới có thể tham gia các sự kiện.

Vật phẩm hỗ trợ là đặc điểm không thể thiếu ở các tựa game Bomberman, trong game mỗi khi phá hủy các ô gạch, người chơi có cơ hội nhận được các vật phẩm có tác dụng làm tăng sức mạnh ví dụ như tăng tốc độ, tăng số lượng bom có thể đặt, tăng độ dài của bom, đẩy bom,... Chính điều này đã mang lại tính hấp dẫn cho dòng game này. Bạn có thể đặt bom rồi chờ lúc bom gần nổ đẩy vào người đối thủ hay đặt thật nhiều bom vây quanh khiến đối thủ không thể chạy thoát, từ các vật phẩm hỗ trợ có thể sinh ra rất nhiều chiến thuật chơi.

Vì là game online nên ngoài vật phẩm hỗ trợ chỉ có thể lấy được từ việc phá ô gạch trong trận đấu, BS còn cung cấp các vật phẩm hỗ trợ ngoài game có nhiều công dụng khác nhau. Có thể là quần áo trang trí cho nhân vật, hoặc hỗ trợ thêm sức mạnh của người chơi trong game.

Bạn còn có thể xin lượt chơi qua bạn bè trên Facebook, nếu không thì sẽ phải đợi 15 phút để được hồi một mạng. Đây là giải pháp tốt để người chơi tương tác với nhau và giúp game phổ biến hơn.

Kết nối

Game có chất lượng kết nối mạng khá tốt, tốc độ tải game nhanh và ổn định. Dù là trong ngày đầu tiên ra mắt, hoàn toàn không có hiện tượng lag hay mất kết nối khi chơi game, phù hợp khi chơi bằng 3G và Wifi.

Cấu hình

Là game đồ họa 2D được thiết kế không quá chi tiết nên cấu hình của game khá nhẹ, có thể chơi tốt ngay cả trên các máy có cấu hình yếu. Khi chơi, điện thoại chỉ hơi ấm lên một chút chứ không bị nóng máy, một thiết bị Android tầm trung thông thường có thể chơi game liên tục trong khoảng 4 tiếng.

Trang chủ: http://bombi.amo.vn/

+