PC
River Crossing Challenge: Game giải đố “hại não” của người Việt
30/12/2016 09:00:00

Game được phát triển bởi một nhóm bạn trẻ Hà Nội.

River Crossing Challenge: Game giải đố “hại não” của người Việt

Ở thời hiện đại, khi nền đồ họa 3D được xem như nền tảng, giúp người chơi trải nghiệm một cách chân thực nhất các hoạt động trong game. Những tưởng vì thế nền đồ họa 8bit sẽ bị mai một, nhưng không, vẫn có những tên tuổi nổi đình nổi đám trong làng game được hình thành dựa trên nền đồ họa 8bit. Có thể kể đến ở đây là những Flappy Bird, Swing Copters của Nguyễn Hà Đông, hay Terraria lừng lẫy trên nền tảng di động,...

Loading the player ...

Len lỏi vào trào lưu đó, một nhóm bạn trẻ đam mê phát triển game tại Hà Nội cho ra đời game giải đố trí tuệ cao cũng trên nền đồ họa 8bit với tựa River Crossing Challenge. Trò chơi lấy cảm hứng từ câu đố của Ai Cập: Làm sao đưa một con linh cẩu, một con dê, và một bó lúa qua sông trên chiếc thuyền độc mộc?

River Crossing Challenge: Game giải đố “hại não” của người Việt

Sau khi đưa vào game, các bạn trẻ Việt Nam đã nâng tầm câu đố lên đa dạng và phong phú với nhiều thứ hơn như sư tử, lạc đà, rắn hổ mang, chồn meerkat, chó săn, mèo Ai Cập, bánh mì Ai Cập,... Đáng chú ý, game còn được trang bị hệ thống Hint (giúp đỡ người chơi) rất chi tiết với AI thông minh và nhanh chóng.

River Crossing Challenge: Game giải đố “hại não” của người Việt

Đến với trò chơi, người chơi được trở về thời Ai Cập cổ đại, vào vai một chàng trai lái đò tên là Bek để chở hàng hóa cho các con buôn và nhận thù lao hậu hĩnh. Thế nhưng, để có được món tiền này, chàng trai phải kết hôn với cô gái láng giềng mà anh vẫn thầm thương trộm nhớ, Isis.

Bước vào trò chơi, bạn sẽ thấy trước mặt mình là dòng sông Nile thơ mộng với những cánh bèo đong đưa theo con sóng và những bông lúa mì khẽ lay động trước gió. Dưới nước, đàn cá tung tăng bơi lội,...

River Crossing Challenge: Game giải đố “hại não” của người Việt

Đồ họa trong game thực chất không phải là 8bit mà là 16bit với số màu sắc được sử dụng lên đến 1024 màu. Hình ảnh trong River Crossing Challenge được chăm chút rất tỷ mỉ, không thua kém những tựa game nổi tiếng trên SNES, Sega Genesis hay SNK NEOGEO.

Ngoài đồ họa và gameplay, âm nhạc trong River Crossing Challenge cũng được đầu tư kỹ lưỡng với những bản nhạc được phối khí khá độc đáo mang đậm phong cách Ai Cập cổ đại. Âm nhạc và dòng chảy của sông Nile huyền thoại như hòa quyện vào nhau, thổi vào game cảm xúc của Ai Cập cổ xưa.

River Crossing Challenge: Game giải đố “hại não” của người Việt

Hiện nay, lượng levels đã lên đến vài trăm, nếu tiếp tục được chăm chút, đầu tư River Crossing Challenge thực sự là một sản phẩm ấn tượng có thể đưa ngành công nghiệp sản xuất game của Việt Nam bay cao, bước ra sánh bước với các cường quốc trên thế giới.

Download:

IOS: Sẽ ra mắt trong tuần tới
Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.ht83.river.crossing.challenge

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh cosplay siêu dễ thương của Ganyu và Keqing trong trang phục đồ bơi.

Jinx với một diện mạo đáng yêu siêu dễ thương. Bất kỳ ai nhìn thấy cũng sẽ cảm thấy thích thú.

Cùng đến với bộ ảnh cosplay cô thư ký của Thất Tinh Liyue - Ganyu, trong trang phục bikini bên cạnh bể bơi.