VLTK Mobile: Huyền Thủy giúp đồng đội giải nguy thần tốc, lật ngược thế trận

Môn phái mới của Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile thể hiện khả năng hỗ trợ đặc dị, giúp đồng đội tự tin trong các hoạt động Quần Anh Hội, Tâm Ma, Công Thành Chiến, Thông Thiên Tháp...

Một trong những cách đánh giá ưu-nhược điểm về kỹ năng của một môn phái chính là “thả” phái đó vào các hoạt động tổ đội với cơ chế cào bằng lực chiến. Thử nghiệm với người anh em thứ 24 của Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile - Huyền Thủy - môn phái thiên về khống chế và hỗ trợ này đã nhanh chóng chứng tỏ mình với bộ kỹ năng đặc dị và khó trị.

Hiệu quả bất ngờ trong Quần Anh Hội

Ở hoạt động hai người như Quần Anh Hội, mỗi trận chiến chỉ kéo dài từ vài chục giây đến nửa phút, màn chắn Bàn Băng Phi Sương của Huyền Thủy đã phát huy uy lực khi có khả năng duy trì bảo vệ 12 giây. Đặc biệt, nếu nhân vật sở hữu thêm kỹ năng chân nguyên Băng Thanh Ngọc Thuận để xóa thời gian chờ thì thời gian bảo vệ lên đến 24 giây. Cùng lúc đó, các kỹ năng với hiệu quả đóng băng sẽ không cho địch thủ di chuyển. Nhờ đó giúp đồng đội Huyền Thuỷ vừa bảo vệ sinh lực, vừa có thời gian thoải mái tung hoành tấn công đối phương.

VLTK Mobile: Huyền Thủy giúp đồng đội giải nguy thần tốc, lật ngược thế trậnHiệu ứng vòng tròn bảo vệ của chiêu thức Bàn Băng Phi Sương

Top đầu của Quần Anh Hội thường là “đất” của hai cái tên quen thuộc Thần Cơ và Long Tước. Đây là hai nhân vật áp đảo chiến trường bởi kỹ năng công mạnh và nhanh. Thế nhưng với kết quả ngẫu nhiên của một trận Quần Anh Hội (hình bên dưới), Huyền Thủy không chỉ xuất hiện trong top 10 mà ở top 20, có đến 4 Huyền Thủy góp mặt. Kết quả này phần nào chứng tỏ được độ hiệu quả của môn phái mới trong hoạt động Quần Anh Hội.

VLTK Mobile: Huyền Thủy giúp đồng đội giải nguy thần tốc, lật ngược thế trận

Giải nguy thần tốc, lật ngược thế trận trong Tâm Ma

Một lần nữa, Bàn Băng Phi Sương đã tạo nên sự khác biệt của Huyền Thủy trong hoạt động Tâm Ma. Nếu thông thường đồng đội phải chú ý chạy trong tầm ảnh hưởng phái hỗ trợ thì Huyền Thủy lại chủ động nhảy đến bảo vệ đồng đội, đánh bay kẻ địch, khiến đối phương đóng băng. Đây đích thực là màn giải nguy thần tốc, lật ngược thế trận có 1-0-2 mà tính đến bây giờ, chỉ Huyền Thủy mới có thể làm được.

Đặc biệt trong Tâm Ma, Huyền Thuỷ còn tặng cho đồng đội món quà hữu dụng - đó chính là Phù Ấn. Ai cũng biết rằng cái bẫy Phù Ấn này có khả năng sát thương địch thủ nhưng lại giúp bản thân Huyền Thủy và đồng đội hồi sinh lực. Ngay cả khi hy sinh, dù uy lực gây sát thương cho đối thủ không còn thì Phù Ấn mà Huyền Thủy để lại vẫn có khả năng hồi máu cho đồng đội.

VLTK Mobile: Huyền Thủy giúp đồng đội giải nguy thần tốc, lật ngược thế trậnDù trong Tâm Ma hay các trận địa khác, Phù Ấn vẫn phát huy tác dụng trong việc gây sát thương và hỗ trợ đồng đội

Thế nhưng, nói một cách công bằng, Huyền Thủy không phải là cái tên quá mạnh về lực tấn công. Chính vì thế, môn phái này được khuyên nên đi cùng với các phái khác có khả năng tấn công nhanh và sát thương cuối mạnh như Thần Cơ hoặc Long Tước. Đối với chiêu Bàn Băng Phi Sương, nên thiết lập chế độ đánh tự động của Huyền Thủy theo thứ tự kích hoạt 4-2-3-1 hoặc 4-3-2-1.

Hậu thuẫn đắc lực cho toàn bang

Đối với các hoạt động bang hội khác, các bang có thể cân nhắc đến việc điều chuyển nhân sự lực chiến thấp sang Huyền Thủy trước khi nhập trận. Thứ nhất là vì sinh lực của Huyền Thủy khá cao, có thể nói là gấp rưỡi các môn phái tấn công thuộc hệ Hỏa hay hệ Mộc. Thứ hai nhờ kỹ năng vừa bảo vệ đồng đội vừa có hiệu ứng đóng băng mà Huyền Thủy đã giúp giảm đà tấn công của địch thủ. Cuối cùng là chiêu thức Huyền Hư Phù Ấn góp phần rải bẫy xung quanh - chiêu này đặc biệt hữu hiệu trong việc phát hiện các Thiên Nhẫn đang ẩn nấp.

VLTK Mobile: Huyền Thủy giúp đồng đội giải nguy thần tốc, lật ngược thế trậnHuyền Thủy biến hóa với bộ chiêu thức đặc trưng hỗ trợ đặc lực cho toàn đội mỗi khi giao tranh

Đối với hoạt động Công Thành Chiến, hàng tấn công của các bang thường là phái hệ Hỏa như Đào Hoa với đà tấn công cực nhanh. Nhưng giờ đây một nhóm Huyền Thủy level tầm trung cũng đã có thể đóng băng toàn bộ đợt tấn công của những nhân vật đạt top lực chiến của server. Với khả năng đánh tầm xa lên đến 8m, Huyền Thủy chính là đối trọng mới của Đào Hoa.

Tóm lại

Nhìn chung, môn phái thứ 24 của Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile - Huyền Thủy - mạnh và độc đáo trong khả năng hỗ trợ và khống chế. Game thủ khi lựa chọn Huyền Thủy nên tập trung tăng thuộc tính Thể Chất và cộng Sinh Lực. Bởi điểm Sinh Lực càng cao thì Huyền Thủy càng có lợi thế và hỗ trợ tốt trong các trận chiến.

VLTK Mobile: Huyền Thủy giúp đồng đội giải nguy thần tốc, lật ngược thế trậnTạo hình nam tiêu chuẩn trong game của Huyền Thủy với vũ khí Phiên (Cờ Lệnh)

Ngược lại, Huyền Thủy là môn phái không mạnh về tấn công, kết thúc quái chậm. Thế nên trong các hoạt động hàng ngày như luyện quái Tần Lăng, luyện quái thường, đánh Lăng Tuyệt Phong thì chỉ cần có một Huyền Thủy trong đội là đủ.

Môn phái thứ 24 - Huyền Thủy - chính thức ra mắt vào ngày 24/03 trong phiên bản Hàn Băng Huyền Thủy. Game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đã có thể thực chiến và tự tay trải nghiệm môn phái mới cùng nhiều tính năng hấp dẫn ngay hôm nay.

+