PC
Bi hài trước chuyện game thủ 8x chửi 9x, 9x chửi 10x

Nếu tính nhóm cộng đồng chơi Dota 2 và Liên Minh Huyền Thoại hiện nay thì chúng ta có thể thấy sự phân chia rạch ròi giữa 3 thế hệ 8x đời cuối - 9x đời đầu và 10x đời đầu.

Chỉ vì cái mác "trẻ trâu" mà có không ít nhóm cộng đồng game thủ chơi DotA - Dota 2 Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) công khai chửi mắng nhau thậm tệ trên các diễn đàn, hội nhóm, fanpage về game. Bi hài hơn nữa là việc một nhóm game thủ tự cho mình là thế hệ 8x có quyền "dạy bảo" lại thế hệ game thủ 9x với kiểu áp đặt, trịch thượng. Trong khi đó thế hệ game thủ 9x cũng không ngại ngùng quay sang "mắng mỏ" thế hệ game thủ 10x chỉ vì lý do "con nít con nôi biết mẹo gì về game mà lên tiếng". Vậy ai đúng ai, ai sai trong chuyện này?

Bi hài trước chuyện game thủ 8x chửi 9x, 9x chửi 10x

Có lẽ thẳng thắn mà nói ở Việt Nam không có cộng đồng game thủ nào lại có sự "giao tranh" mạnh mẽ và ác liệt hơn cộng đồng LMHT  và Dota 2 hiện nay. Lý do giao tranh cũng khá đơn giản khi ai cũng chỉ mặt, đặt điều nhau tố bên kia ăn cắp hình tượng, lối chơi của mình và đa số lý do bên nào đưa ra cũng khá...hợp lý!

Tuy nhiên "chiến sự" trên có vẻ như chưa dừng lại ở nội tại sản phẩm game mà đã biến tướng sang một phạm trù khác đó là độ tuổi, trình độ chơi game. Từ đó tự cho mình cái quyền gán mác trẻ trâu, sự áp đặt vào bất cứ ai họ muốn. Bởi lẽ nếu tính phân nhóm cộng đồng chơi Dota 2 và LMHT hiện nay thì chúng ta có thể thấy sự phân chia rạch ròi giữa 3 thế hệ 8x đời cuối - 9x đời đầu và 10x đời đầu (khoảng tầm 13~14t).

Bi hài trước chuyện game thủ 8x chửi 9x, 9x chửi 10x

Xét về bản tính các "anh cả, chị hai" 8x - 9x đời đầu thì đa số có lối chơi game bình tĩnh, im lặng và thường chỉ nhắc nhẹ các "em út" hoặc thỉnh thoảng bực tức nói nặng vài câu trong game rồi thôi. Còn các game thủ thế hệ 9x đời cuối và 10x đời đầu lại tỏ ra "hổ báo cáo chồn" hơn cả.

Bi hài trước chuyện game thủ 8x chửi 9x, 9x chửi 10x

Theo đó khá nhiều bạn trẻ tầm 97~99 liên tục đăng bài "nói nặng" đến các em 2001~2003 với đủ sắc thái bày tỏ quan điểm như kiểu "miệng còn hôi sữa thì chơi game này làm gì", "con nít con nôi cũng bày đặt nhảy vào đánh rank", "học không lo học suốt ngày LMHT làm mẹo gì cho bẩn cái sân chơi ra", "đã ngu còn dốt, đẻ trẻ còn trâu, vậy tụi nó không phải là trẻ trâu còn là gì?"...v...v...Và rồi cuộc khẩu chiến nổ ra giữa thế hệ 9x đời đầu và 9x đời cuối, 10x. Điều này vô tính khiến một vài cá nhân game thủ 8x cũng phải bức xúc mà đăng đàn "chửi tuốt" cả thế hệ game thủ 9x lẫn 10x.

Bi hài trước chuyện game thủ 8x chửi 9x, 9x chửi 10x

Đây có lẽ là một câu truyện dài không hồi kết bởi bất kỳ game thủ nào trong bất kỳ game nào và tại bất kỳ đâu trên thế giới. Bởi trong giới game thủ luôn có sự tồn tại của 2 thế lực là chơi hay và chơi tệ, có hiểu biết và không biết gì. Ở đây có thể nói thường xuyên xảy ra hiện tượng game thủ chơi giỏi có những lời nói, lý lẽ với tính chất khinh thường, "tinh tướng củ khoai nướng" đối với những game thủ chơi tệ hơn mình.

Bi hài trước chuyện game thủ 8x chửi 9x, 9x chửi 10x

Nhưng thật ra không ai muốn mình chơi tệ, chơi dở cả mà do khả năng, tố chất của mỗi người. Thậm chí "sông có khúc người có lúc", đôi khi bạn chơi không đến nỗi nào nhưng lại có bữa chơi game trong tình trạng "thảm hại" thì sao? Cho nên thiết nghĩ vấn đề tuổi tác ở đây chỉ là một thứ nhẹ trong sân chơi của cả cộng đồng mà cụ thể là Dota 2, LMHT. Bởi trình độ không nhất thiết phải đi theo tuổi tác và đam mê, sở thích không bao giờ giới hạn ngưỡng cửa thế hệ này hay khoảng độ tuổi nào cả!

Bi hài trước chuyện game thủ 8x chửi 9x, 9x chửi 10x

Do đó Playpark.vn rất mong các game thủ dù ở bất cứ thế hệ nào, "hành tinh nào" hãy bình tĩnh, suy ngẫm và cảm thụ game theo cách ôn hòa nhất có thể. Biết đâu với cách này bạn sẽ có thêm nhiều người bạn, người anh, người em hơn thay vì suốt ngày phải đối mặt với "kẻ thù", "đối thủ" và dùng những lời lẽ không hay dành cho nhau. Nó vừa làm bạn tốn sức, phí thời gian và lại mệt mỏi, làm giảm đi sự khoái chí khi chơi game. Vậy nhé, cái gì cần nói thì Playpark.vn cũng đã nói xong rồi. Chúc các bạn một ngày mới tươi vui tràn đầy sức sống.

Thể loại: MOBA PC
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"