MOBI
Đất chật người đông là nguyên nhân dẫn đến nghiện game?

Có phải tỉ lệ nghiện game rất cao tại Trung Quốc là hệ quả từ việc chính phủ nước này thiếu quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất để giải trí cho thanh thiếu niên? Theo Sina Games lý thuyết này đã được tán thành bởi một số nhà nghiên cứu tại Đại học Bắc Kinh.

Từ kết quả nghiên cứu cho thấy ở Mỹ hay châu Âu, thời gian mà các game thủ trẻ tuổi bỏ ra cho những trò chơi yêu thích cũng không hề kém cạnh so với Trung Quốc nhưng đáng ngạc nhiên là tỉ lệ thanh thiếu niên nghiện game tại đây lại không cao. "Chúng tôi cho rằng điều này có thể liên quan đến số lượng các khu vui chơi giải trí tính trên mật độ dân số," một nhà nghiên cứu cho biết.

Phải biết rằng đất nước Trung Quốc đang chịu áp lực cực lớn về nhu cầu nhà ở do sự bùng nổ dân số và thói quen sinh sống tập trung tại các thành phố lớn. Nếu ở Mỹ hay Nhật Bản trung bình mỗi cá nhân có thể hoạt động trong không gian giải trí từ 16 ~ 19 mét vuông thì tại đại lục mỗi người dân chỉ có thể chen chúc trong khoảng diện tích chưa đến một mét vuông.

Các nhà nghiên cứu thuộc đại học Bắc Kinh cho rằng với không gian giải trí chật hẹp như vậy việc tham gia vào các hoạt động thể thao như bóng đá hay bơi lội là hoàn toàn xa xỉ, khi đó chiếc máy vi tính chính là cứu cánh duy nhất cho một thế hệ thanh niên không có "tuổi thơ dữ dội".

Dĩ nhiên nghiên cứu này có phần phiến diện và chỉ mang tính chất tham khảo, bởi chẳng ai dám đảm bảo nếu chính phủ cung cấp đủ phòng tập gym hay sân đá bóng thì giới trẻ sẽ không nghiện game. Nhưng ít nhất nó cũng là một bài học tốt cho các bậc phụ huynh tại Trung Quốc, thay vì tống con cái mình vào những trại cai nghiện game khi mọi chuyện đã rồi thì hãy xây dựng cho chúng một cuộc sống lành mạnh từ thuở bé. Đừng viện lý do không có thời gian và để mặc chúng muốn làm gì thì làm với chiếc máy vi tính mà hãy khuyến khích bọn trẻ tham gia vào những hoạt động thể thao mang tính cộng đồng.

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 24/03/2022
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"