PC
Những tình huống trớ trêu mà game thủ từng trải qua ở tiệm net

Một thời, quán net là thánh địa của hầu hết game thủ. Nơi đây chắc chắn sẽ lưu lại những kỷ niệm khó phai đối mới mỗi người.

Hiện nay, tình hình kinh doanh ở các tiệm net khá ế ẩm. Lượng người chơi ngày một giảm khiến các chủ quán buộc phải lựa chọn một là chơi “khô máu” giảm giá giờ chơi hoặc là thanh lý tài sản của mình. Tuy nhiên, nếu quay ngược thời gian trở về cách đây vài năm, nghề kinh doanh dịch internet này là một trong những nghề cực hot và kiếm ra được bội tiền.

Ngày ấy, quán net nào cũng chật kín người chơi. Ngày ấy, nơi đây từng xảy ra vô số tình huống cười ra nước mắt của các game thủ. Cùng điểm lại một vài kỷ niệm đáng nhớ ở chốn “phồn hoa” ấy.

Thăng hoa cảm xúc khi bị phụ huynh gank

Rất nhiều game thủ, đặc biệt ở lứa tuổi học sinh, từng nhận những cú liên hoàn tát khi đang đắm chìm vào thế giới online. Đương nhiên cậu ta sẽ hùng hổ thốt lên những câu đại loại như “Đan mạch đứa nào đánh tao đấy! Muốn chết à!”. Nhưng rất nhanh sau đó khuôn mặt game thủ trở nên méo mó, những nét tang thương nhanh chóng xuất hiện khi cậu ta nhận ra người vừa pk mình là ông già ở nhà.

Những tình huống trớ trêu mà game thủ từng trải qua ở tiệm net

Đây là có lẽ là tình huống mà bất kỳ game thủ này cũng mong muốn không gặp phải nhất. Bởi ngoại trừ khả năng bị ăn đòn ngay tại chỗ lên đến 99,99% thì điều này còn gây ảnh hưởng tới hình ảnh của chính game thủ đối với các đồng đạo xung quanh. Tuy nhiên với chân lý “đời nào cũng có con cái trốn cha mẹ đi chơi game” thì chuyện này không hiếm đặc biệt là vào thời đại cực thịnh của các tiệm net.

Khi xảy ra tình huống này, không chỉ game thủ mới no đòn, chủ quán cũng thê thảm không kém. Đa phần họ sẽ nhận được vô số lời nói mang tính “xã giao” từ các bậc phụ huynh như: “Lần sau cấm mở máy cho nó chơi nữa”, “Nếu lần sau mày mà cho nó chơi ở đây nữa thì tao sẽ đốt quán của mày”… Và trong rất nhiều trường hợp, phụ huynh và game thủ sẽ quên trả tiền giờ trước khi ra về.

Ăn đòn từ những đối tượng xăm mình

Những năm về trước, những tựa game offline có hỗ trợ chế độ chơi muti player trên mạng Lan như Half Life, Đế Chế AOE, Red Alert 2,… rất thịnh hành ở các tiệm net. Rất nhiều tiếng la hét, chửi rủa bay ra từ miệng các game thủ đang sinh tử cùng nhau trong các tựa game này.

Đương nhiên, điều này sẽ gây khó chịu cho hầu hết những người chơi khác. Nhưng đa phần bọn họ điều im lặng và coi đây là một điều tất yếu. Tuy nhiên, ở mỗi hàng net lúc bấy giờ đều tồn tại một vài người chơi là những tay “giang hồ” có máu mặt tại khu vực. Thỉnh thoáng, khi những âm thanh trên vượt quá sự chịu đựng của họ (những thanh niên này hầu như có sức chịu đựng khá kém) thì sẽ có một chiếc gạt tàn thuốc hay một chiếc dép bỗng nhiên bay ra từ họ và đích đến là nơi phát ra tiếng ồn. Nếu siêng hơn thì họ sẽ đi thẳng đến nguồn của tiếng ồn và thi triển võ công.

Những tình huống trớ trêu mà game thủ từng trải qua ở tiệm net

Các chủ quán net cũng không biết làm gì nhiều trong những tình huống này, hầu chỉ biết thốt ra những câu nói bâng quơ như “thôi tha cho nó đi” hay “dánh thế đủ rồi”… Game thủ của chúng ta chỉ biết ngậm ngùi rời game và tính tiền. Sau đó, đa phần họ sẽ tìm quán khác để chơi nhưng sự “cuồng nhiệt” trong lúc chơi vẫn không giảm đi.

Thiếu tiền

Đi chơi game thì bất cứ ai cũng không mong muốn xảy ra tình trạng thiếu tiền. Tuy nhiên, đôi lúc nhiều người lại quá say mê vào thế giới ảo quá mà quên mất số tiền mình mang theo không đủ để trả. Nhiều lúc, nhiều game thủ lúc ra tiệm lại quên mang theo tiền mà đến lúc tính tiền họ mới phát hiện ra. Nhiều game thủ khác vẫn biết không đủ tiền mà vẫn cứ bước vào tiệm chơi game như “đúng rồi”.

Những tình huống trớ trêu mà game thủ từng trải qua ở tiệm net

Tình huống này gây không ít phiền toái cho các chủ quán. Gân như ở tất cả các tiềm net điều có lời nhắc nhở được in lên giấy A4 và dán ở những nơi dễ thấy nhất với nội dung là kiểu là “Quán không cho chơi thiếu nợ”… Nhưng tình huống này vẫn cứ xảy ra thường xuyên. Cách giải quyết sẽ quanh quẩn như: cầm đồ làm tin (đồng hồ, giấy chứng minh…), game thủ nhờ sự giúp đỡ từ bạn bè (người thân thì rất hiếm), ghi nợ (đối với những khách hàng quen)

Mất cắp

Quán net là nơi cực kỳ phức tạp. Nơi đây là nơi tập trung của rất nhiều thành phần xã hội, tốt có, xấu cũng không thiếu. Chuyện mất cắp là chuyện thường ở huyện ở các quán net những năm trước đây (bây giờ vẫn còn nhưng đã ít hơn).

Xe đạp chính là sản phẩm nhận được sự quan tâm đặc biệt nhất của các tay trộm. Đa phần các quán net trước đây điều không có chỗ để xe nào ra hồn cũng như chả có ai trông xe cho các game thủ (chủ yếu chủ quán sẽ trông hộ nhưng họ còn khá nhiều việc khác phải giải quyết). Trong khi hai mắt của game thủ dán chặt vào màn hình máy tính thì số phận của những chiếc xe đạp là “sống chết mặc bay”. Kẻ gian cứ thế mà thoải mái ra tay.

Những tình huống trớ trêu mà game thủ từng trải qua ở tiệm net
Đôi lúc game thủ chỉ còn mỗi một chiếc bánh xe để đi về

Cúp điện – Rớt mạng

Đây là tình trạng mà hầu như game thủ nào cũng từng trải qua khi chiến game ở các tiệm net trước đây. Khi các game thủ đang pk, đang công thành chiên, bang hội chiến đến hồi cao trào bỗng nhiên màn đen xì hay nhân vật dậm chân tại chỗ thì thật là muốn đập cái bàn phím quá đi (nhiều bàn phím bị đập thật luôn ^_^).

Những tình huống trớ trêu mà game thủ từng trải qua ở tiệm net

Đây có lẽ là tình huống gây ức chế nhất cho các game thủ.

Phá hoại tài sản của quán net

Trong nội quy của quán net luôn có điều “Các game thủ không được phá hoại tài sản của quán net”. Các chủ quán cũng luôn nhắc nhở các game thủ quá kích nên nhẹ nhàng với bàn phím và chuột.

Nhưng cản sao được những cảm xúc biết tỏ cùng ai khi miss một cú Finish Move trong Audition, bị móc lốp bằng súng ngắm trong Half Life, bị đối phương đánh lén và giết Vua trong AOE khi mình đang thắng thế… Chuột và bàn phím cứ thế mà ra đi…

Những tình huống trớ trêu mà game thủ từng trải qua ở tiệm net
Như cú miss như thế này dễ dẫn đến trình trạng sau:
Những tình huống trớ trêu mà game thủ từng trải qua ở tiệm net

 

Nhiều game thủ cũng từng nhẹ nhàng, âm thầm tính tiền ra về sau khi không biết mình đã làm gì mà máy tính bỗng tắt ngủm, khởi động không được…

Chầu chực, chờ đợi ở quán net để chờ đón game mới

Trước đây, các tựa game online không nhiều như bây giờ. Các game thủ khi muốn trải nghiệm một game mới vì thế cũng khó. Chính vì điều này mà mỗi lần có một game online nào đấy ra mắt thì gần như tất cả mọi người điều trong ngóng. Ngày ra mắt game, rất nhiều game thủ sẽ đến quán net trước cả chủ quán với mục đích kiếm được một máy để chơi game mới.

Nài nỉ chủ quán đừng đóng cửa sớm

Gần như mọi người thủ đều có một nhu cầu là “chơi thêm một tý nữa rồi nghỉ”. Tuy nhiên, thường những quán game sẽ đóng cửa vào lúc 11 giờ (đối với những quán không cho chơi xuyên đêm).

Những tình huống trớ trêu mà game thủ từng trải qua ở tiệm net
Mặc dù đã có quy định giờ giấc nhưng game thủ lúc nào cũng muốn thêm một chút!

Nhưng giờ mình là muốn chơi thêm tý nữa hay trận AOE vẫn chưa kết thúc, hay con boss vẫn chưa chết… thì làm sao? Game thủ đành phải kì kèo với chủ quán để họ cho thêm ít thời gian nữa.

Hết máy

Như đã nói, thời bấy giờ, quán net nào cũng chật kín người. Vì vậy, trình trạng các game thủ bước vào tiệm net mà không có máy để chơi là chuyện rất đỗi bình thường. Việc phải chờ cả tiếng đồng hồ để có máy chơi cũng không thiếu. Nhiều game thủ sẽ năn nỉ những người quen nghỉ chơi sớm. Nhiều người sẽ giở trò hù dọa các đối tượng chơi game trong độ tuổi nhi đồng để có máy mà chơi.

Những tình huống trớ trêu mà game thủ từng trải qua ở tiệm net

Từng có một người bạn của người viết từng bất chợt làm một bài thơ (tạm gọi là thơ Hai – Cư) trước tình huống này như sau:

Trời mưa
Ra quán điện tử
Hết máy.

Bị hack sau khi chơi game ở quán net

Ngày nay, tính trạng game thủ bị kẻ xấu hack nhân vật, trang bị game đã giảm đi đáng kể. Một phần vì họ có điều kiện để chơi ở nhà cũng như họ có tính cảng giác cao hơn. Tuy nhiên, vài năm trước đây, tình trạng hack này xảy ra nhiều và thường xuyên. Những kẻ gian thường sử dụng phần mềm Keylogger để thực hiện hành vi của mình.

Những tình huống trớ trêu mà game thủ từng trải qua ở tiệm net

Ngày hôm nay thì bình thường, nhưng sang hôm sau, game thủ bỗng bàng hoàng, ngỡ ngàng khi thấy nhân vật game của mình bống nhiên “khỏa thân”.

Trên đây chỉ là những kỷ niệm tiêu biểu mà thôi. Hẳn sẽ còn rất nhiều điều đáng nhớ khác đã từng xảy ra trong quá trình cày cuốc game ở tiệm net của các game thủ.

Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
Hot news
+
Silkroad Online Origin Mobile tiếp tục thử nghiệm, thử ngay nếu muốn
Đợt thử nghiệm thứ 2 này sẽ tối ưu hóa hơn so với đợt đầu và tập trung phục vụ chủ yếu ở khu vực SEA.
Đấu Phá Mobile: Sản phẩm sở hữu IP 'Đấu Phá Thương Khung' của Funtap chuẩn bị ra mắt
Tháng 6 này, cộng đồng game thủ Việt sẽ được chào đón một siêu phẩm mới, Đấu Phá Mobile – Tựa game nhập vai hấp dẫn và sở hữu IP Đấu Phá Thương Khung từ nhà phát hành Funtap.
Đột Kích bất ngờ giảm giá mạnh mỹ nữ VIP Star Raiders và vũ khí VIP QBZ-03-Knife Enigmatic Beast
Nhân vật nữ VIP Star Raiders và vũ khí VIP QBZ-03-Knife Enigmatic Beast với tính năng mạnh mẽ sẽ được Đột Kích giảm giá đến 50% trong đợt ưu đãi tháng 6 này.
Boom Online bất ngờ chuyển sinh thành Bomber VNG – có chuyện gì vậy?
Một tựa game huyền thoại, là tuổi thơ, là thời xuân của rất nhiều người bất ngờ trở lại chăng?
Giải bán chuyên CSC 2024 Mùa 2 của Đột Kích xác định 8 đội mạnh vào tranh tài tại tứ kết
Giải đấu thuộc khu vực bán chuyên CSC 2024 Mùa 2 đã đi hết vòng bảng và xác định được 8 đội tuyển bước vào tranh tài tại vòng tứ kết.
Banana – Game “sờ” chuối liên tục đè đầu cả con cưng Valve Dota 2, CS2
Một tựa game có gameplay cực kỳ đơn giản là chỉ chạm vào chuối nhưng đang khiến cộng đồng dậy sóng.
Silkroad Online Origin Mobile tiếp tục thử nghiệm, thử ngay nếu muốn
Đợt thử nghiệm thứ 2 này sẽ tối ưu hóa hơn so với đợt đầu và tập trung phục vụ chủ yếu ở khu vực SEA.
Đấu Phá Mobile: Sản phẩm sở hữu IP 'Đấu Phá Thương Khung' của Funtap chuẩn bị ra mắt
Tháng 6 này, cộng đồng game thủ Việt sẽ được chào đón một siêu phẩm mới, Đấu Phá Mobile – Tựa game nhập vai hấp dẫn và sở hữu IP Đấu Phá Thương Khung từ nhà phát hành Funtap.
Đột Kích bất ngờ giảm giá mạnh mỹ nữ VIP Star Raiders và vũ khí VIP QBZ-03-Knife Enigmatic Beast
Nhân vật nữ VIP Star Raiders và vũ khí VIP QBZ-03-Knife Enigmatic Beast với tính năng mạnh mẽ sẽ được Đột Kích giảm giá đến 50% trong đợt ưu đãi tháng 6 này.
Boom Online bất ngờ chuyển sinh thành Bomber VNG – có chuyện gì vậy?
Một tựa game huyền thoại, là tuổi thơ, là thời xuân của rất nhiều người bất ngờ trở lại chăng?
Giải bán chuyên CSC 2024 Mùa 2 của Đột Kích xác định 8 đội mạnh vào tranh tài tại tứ kết
Giải đấu thuộc khu vực bán chuyên CSC 2024 Mùa 2 đã đi hết vòng bảng và xác định được 8 đội tuyển bước vào tranh tài tại vòng tứ kết.
Banana – Game “sờ” chuối liên tục đè đầu cả con cưng Valve Dota 2, CS2
Một tựa game có gameplay cực kỳ đơn giản là chỉ chạm vào chuối nhưng đang khiến cộng đồng dậy sóng.

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"