MOBI
Ý nghĩa với chiến dịch máy tính không cài game

Hành động ý nghĩa của nhóm sinh viên phát động chiến dịch máy tính không cài game.

Theo sự phát triển của khoa học kỹ thuật mà hầu như mỗi sinh viên đều có một máy tính. Và do quá đam mê game mà nhiều sinh viên đã trở thành F.A, ít nhiều ảnh hưởng đến kết quả học tập. Do đó mà gần đây các sinh viên đại học trường Giang Đại - Trung Quốc đã phát động chiến dịch máy tính không game. Thay vào đó họ dùng khoảng thời gian ngoài giờ học để đi đến các ký túc xá, kêu gọi, giải thích với các sinh viên nghiện game. Tuy kết quả ban đầu chưa mấy khả quan song đã có một số người chấp nhận bỏ game theo lời vận động.

Từ khi lên đại học, thời gian chơi game của tôi chiếm hơn một nửa thời gian ngoại khóa” - Sinh viên Lưu Kinh Đào của trường Giang Đại cho biết: “Cả ngày tôi chơi World of Warcraft, DotA, về đến phòng nghỉ là chơi game, chơi mệt thì nghỉ, sau đó chơi tiếp”.

Anh còn cho kết quả đáng kinh ngạc đó là từng có tháng ngồi chơi game hơn 240 giờ, tính trung bình thì mỗi ngày mất 8 tiếng dành cho game online. Hiện tại kỹ năng chơi game của Kinh Đào thì rõ ràng đã lên tay song thành tích học tập thì giảm xuống rõ. Vì theo nhiều bạn bè cùng phòng cho biết thì khi mới vào học Lưu Kinh Đào có thành tích rất tốt, từ từ trở thành học sinh trung bình, vào học kỳ sau vì vướng một môn nên không nhận được học bổng.

http://picture.dzogame.vn/Img/svvv_pp_005.jpg

Giờ nghĩ lại thật đáng tiếc” - Lưu Kinh Đào hồi hận: “Có lẽ cuộc sống game của mình phải dừng lại đây thôi”.

Sau đó anh đã hạ quyết tâm xóa hết các game trong máy tính.

Vài ngày đầu cảm thấy rất khó chịu, từ từ rồi cũng quen, đọc sách cũng qua được”. Lưu Kinh Đào chia sẻ. Và như thế anh kêu gọi các bạn học khác cùng hòa nhịp chiến dịch máy tính không game, giúp các bạn mê game dần dần từ bỏ hẳn.

Lúc đầu khi mình đến các ký túc xá khác để kêu gọi cũng cảm thấy không tự nhiên cho lắm. Có một số sinh viên đang chơi game cho là mình lên lớp dạy đời họ, hay chí ít họ cũng cho rằng mình đang chứng tỏ tay đây và bỏ ngoài tai những điều mình nói”.

Tuy nhiên, đối mặt với khó khăn này song Lưu Kinh Đào vẫn không lùi bước. Cậu ta bắt đầu tấn công tâm lí với những sinh viên chơi game nghiêm túc sau đó từ từ tiếp cận những người ở xung quanh.

Trường chúng tôi có 180 người và dưới chiến dịch trên đã có một nửa các bạn đồng ý gỡ game ra khỏi máy tính. Dù vậy cũng khó đảm bảo rằng họ có tiếp tục download game vào máy tính lại nữa hay không. Song việc nghiện game đã hại không ít các bạn sinh viên nên chúng tôi hy vọng mọi người sẽ sớm thức tỉnh, không nên phí tiền học của cha mẹ, không đánh mất tuổi trẻ tươi đẹp của mình chỉ vì những đam mê nhất thời này!” - Lưu Kinh Đào chia sẻ.

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 24/03/2022
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"