PC
Oculus Connect – PC 11 triệu tương thích với Oculus Rift và nhiều thông tin khác
07/10/2016 10:30:00

Những tiến bộ kỹ thuật cho phép các thiết bị thực tế ảo cao cấp tương thích với một máy tính giá rẻ.

Tại sự kiện Oculus Connect vừa diễn ra, CEO Oculus - Brendan Iribe, đã tuyên bố rằng các thiết bị thực tế ảo của hãng này hiện đã có thể tương thích với các máy tính yếu hơn và rẻ hơn. Trước đó, Oculus đã xác định một số máy tính hỗ trợ kính thực tế ảo Oculus Rift của hãng nhưng tất cả những máy tính này đều có giá tối thiểu 1.000 USD.

Oculus Connect – PC 11 triệu tương thích với Oculus Rift và nhiều thông tin khác

Hiện tại Oculus tuyên bố đã có những tiến bộ trong kỹ thuật giúp họ cung cấp trải nghiệm thực tế ảo trơn tru dù chỉ dùng máy tính có giá chỉ 500 USD (tương đương 11,1 triệu đồng). Cụ thể Yêu cầu CPU Core i5 bốn nhân trước đây giờ đã giảm xuống Core i3 Skylake hai nhân hoặc mạnh hơn, card đồ họa NVIDIA GTX 970 giảm còn NVIDIA GTX 960, RAM thì vẫn giữ mức 8GB như trước và yêu cầu máy tính phải có cổng HDMI 1.3 trở lên. Oculus giờ cũng hỗ trợ cho nhiều CPU AMD hơn. Tất nhiên đây chỉ là cấu hình đề nghị, còn để có được trải nghiệm tốt thì bạn phải trang bị chip và GPU mạnh hơn, nhất là khi một số tựa game nặng đòi hỏi cấu hình riêng.

Cấu hình đề xuất của dàn máy tương thích Oculus Rift:

  • Card đồ họa: NVIDIA GTX 960 hoặc tương đương và mạnh hơn
  • CPU: Intel i3-6100 / AMD FX-4350, tương đương hoặc mạnh hơn.
  • RAM: 8 GB trở lên
  • Có cổng output video HDMI 1.3 hỗ trợ Direct Output ở xung nhịp 297MHz.
  • 1 cổng USB 3.0, 2 cổng USB 2.0
  • Hệ điều hành: Windows 8 trở lên

Ngoài ra tại Oculus Connect, hãng này còn giới thiệu đến người xem những sản phẩm thú vị khác.

Tay cầm Oculus Touch, giá 4,2 triệu đồng, hỗ trợ chơi game thực tế ảo trên Oculus Rift. Khách hàng quan tâm có thể đặt hàng Touch từ ngày 10/10 và dự kiến thiết bị sẽ lên kệ vào ngày 6/12 với mức giá 199 USD (tương đương 4,2 triệu đồng). Đi kèm với tay cầm này là hai game VR Sports Challenge và The Unspoken, đây đều là những tựa game dành cho môi trường thực tế ảo và camera phụ để người dùng đặt trong phòng, những camera này có nhiệm vụ theo dõi vị trí và chuyển động của tay cầm.

Oculus Connect – PC 11 triệu tương thích với Oculus Rift và nhiều thông tin khác

Oculus sẽ mang VR lên nền web, người dùng có thể duyệt web khi vẫn đang đeo kính VR. Vậy là thực tế ảo (VR) sẽ không còn bị gói gọn trong những ứng dụng. Vừa qua Oculus đã công bố nền javascript mang ReactVR được dùng để thiết kế các nội dung VR trên website, nó sẽ có mặt trên trình duyệt riêng của Oculus, có tên mã "Carmel".

Oculus Connect – PC 11 triệu tương thích với Oculus Rift và nhiều thông tin khác

Ocuclus sẽ ra mắt kính VR giá rẻ không cần kết nối điện thoại hay máy tính trong tương lai. Trong buổi sự kiện Oculus diễn ra vừa qua, CEO Facebook, ông Mark Zuckerberg, đã giới thiệu cho công chúng thiết bị thực tế ảo (VR) hoàn toàn mới nằm giữa phân khúc di động và PC cao cấp. Zuckerberg cho biết hiện sản phẩm vẫn trong giai đoạn thử nghiệm, và nó có thể hoạt động riêng lẻ mà không cần phụ thuộc vào điện thoại như Samsung Gear VR hay Google Daydream. Đặc biệt, thiết bị VR đến từ Facebook trên sẽ không có giá cao như Oculus Rift.

Oculus Connect – PC 11 triệu tương thích với Oculus Rift và nhiều thông tin khác

Oculus ra mắt tai nghe chất lượng cao mới, giá 49 USD. Vừa qua, Oculus đã giới thiệu một cách thức mới để tăng trải nghiệm âm thanh khi dùng kính tức tế ảo Oculus Rift. Cụ thể, họ đã trình làng một chiếc tai nghe dạng in-ear, có thể sử dụng để thay thế tai nghe on-ear tích hợp sẵn trên Rift. Nó sẽ có giá 49 USD và giao đến khách hàng vào cuối năm nay.

Oculus Connect – PC 11 triệu tương thích với Oculus Rift và nhiều thông tin khác

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"