MOBI
Bạn đã từng lấy trộm tiền của ba mẹ để đi chơi game chưa?
22/09/2014 10:00:00

Ngày hôm nay (22/9/2014), chuyên mục Hỏi Đáp của Playpark.vn xin trích dẫn câu chuyện có thật của một nam game thủ giấu tên với chủ đề: Bạn đã từng lấy trộm tiền của ba mẹ để đi chơi game chưa?

Gia đình tôi hồi đó khó khăn lắm, ba thì chạy xe ôm, còn mẹ thì bán vé số. Tuy nhiên do cái máu mê chơi điện tử nó đã ăn sâu vào con người tôi từ nhỏ nên dù hồi đó tôi học lớp 5 rồi song vẫn tìm mọi cách ăn trộm tiền của ba mẹ để đi hả hê với chúng bạn một vài tiếng chơi game.

Và tôi còn nhớ như in cái buổi sáng thẹn thùng, ê chề đó khi tôi dậy sớm hơn mọi ngày vào lúc 4h sáng. Tôi mon men đến chỗ đầu giường, nơi túi quần của ba treo ở đó rồi thọc tay vào cố lấy ra cho được tờ bạc 5.000 VNĐ nhăn nhúm mà ông bo tròn cùng vài cọc tiền lẻ khác.

Rồi tôi giật thót mình khi nghe một tiếng quát lớn vang lên: Con đang làm gì thế?

Ba đánh tôi, rồi ông ngồi kể lể về sự khó nhọc của gia đình mình đã trải qua khi quyết định xa quê vào miền đất lạ Sài Gòn lập nghiệp. Nói vòng vo một hồi thì ra chủ đích của ba vẫn là khuyên nhủ tôi cách làm người tốt và dặn dò tôi bỏ đi cái thói hư ăn cắp vặt này.

Dù đây không phải là lần đầu tiên tôi làm thế bởi trước đó tôi cũng từng ăn trộm vài ngàn lẻ của mẹ khi phụ giúp bà bán vé số ngoài đường.

Câu chuyện dù đã trôi qua hơn 18 năm rồi song nó vẫn đọng lại trong tôi những bài học giá trị về cuộc sống. Song song đó cũng là những kỷ niệm tuổi thơ dữ dội, khó quên khi cái thời trẻ con ham chơi và đua đòi với chúng bạn.

Vậy còn bạn thì sao? Bạn đã từng lấy trộm tiền của ba mẹ lần nào để đi chơi game chưa? Nếu có thì hãy chia sẻ câu chuyện đó với mọi người bạn nhé!

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 26/09/2019
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"