MOBI
VNG bị đòi bồi thường 450 triệu USD
17/02/2014 17:23:28

Vừa qua, tại Boston, Massachusetts, hãng thu âm và sản xuất băng đĩa nhạc Làng Văn đã kiện quỹ đầu tư mạo hiểm IDG với mục tiêu nhắm đến là VNG.

Theo thông cáo báo chí từ phía Làng Văn, trang nghe nhạc và truyền thông nổi tiếng của VNG là Zing đã từng vi phạm bản quyền đến 590 lần. Tuy nhiên, vụ kiện lần này nổi trội hơn là vì đơn kiện được đệ lên tại Hoa Kỳ. VNG, và công ty đầu tư mạo hiểm của mình – IDG Việt Nam, đang phải chuẩn bị tranh tụng bào chữa cho mình tại Hoa Kỳ. Luật bảo vệ bản quyền của Việt Nam vẫn đang phát triển, chưa hoàn thiện đủ để bảo vệ vấn đề này.

Vụ kiện bản quyền này không lạ lẫm gì với VNG. Gần đây nhất là tháng 3 năm ngoái, báo chí trong nước kiện VNG vì công cụ tổng hợp tin tức Báo Mới (một ứng dụng giống như Flipboard). Đồng thời, một nhóm các công ty hoạt động trong lĩnh vực internet đã cùng nhau thành lập liên minh Sky Music nhằm đối chọi với VNG và củng cố luật bản quyền tại Việt Nam. Coca-Cola và Samsung cũng đã rút những hợp đồng quảng cáo của mình tại Zing sau khi phát hiện ra VNG đã từng “gây án” bản quyền. 

Làng Văn đang khởi kiện IDG, và đó là lí do vì sao có vụ kiện tại Boston, trụ sở chính của IDG. Vụ kiện nhằm mục đích gây áp lực và dùng IDG như một nước cờ để “tấn công” VNG. Sự việc này thật sự rất đáng kinh ngạc khi ta thấy rằng Làng Văn đã tính toán rất kĩ trước khi kiện VNG. Số lượng vi phạm bản quyền nhích hơn một ít so với con số 3000 bản thu, và 600 album như đã bị cáo buộc trong đơn khiếu nại. Nếu tính ra, số tiền bồi thường có thể sẽ lên đến 450 triệu đô. Trên thực tế, VNG được cho là có giá trị tầm 300 đến 400 triệu USD. Có thể nói, nếu vụ kiện thành công, nó sẽ “xóa sổ” hoàn toàn VNG.

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 26/09/2019
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với bộ ảnh cosplay cô thư ký của Thất Tinh Liyue - Ganyu, trong trang phục bikini bên cạnh bể bơi.

Ngày 02/11 tới đây, Genshin Impact sẽ cập nhật phiên bản 3.2 với sự xuất hiện của Thảo Thần, thần Trí Tuệ Tiểu Vương Kusanali - Nahida. Trong lúc chờ đợi, cùng ngắm một phiên bản copslay vô cùng đáng yêu dưới đây.

Yae Miko này không có nét "gian xảo" nhưng độ cute thì vô đối.