PC
Lớp nhân vật Gladiator sẽ phá vỡ tính cân bằng của Cabal?

Nhiều game thủ đang cho rằng việc sở hữu một hệ thống kỹ năng khác biệt với số lượng skill tấn công cực kỳ phong phú, nhiều khả năng lớp nhân vật Gladiator sẽ gây mất cân bằng trong Cabal.

Gladiator là lớp nhân vật thứ 7 trong Cabal Online, sở hữu sức mạnh cực khủng với vũ khí chuyên dụng tên Chakram. Ngoài diện mạo xinh đẹp, gợi cảm, Gladiator còn là một chiến binh có khả năng chiến đấu khá toàn diện khi tấn công được cả tầm xa lẫn cận chiến. Tuy nhiên, chính vì khả năng tuyệt vời này của mình cùng hệ thống Rage độc nhất mà Gladiator có nguy cơ gây mất cân bằng cho 6 lớp nhân vật còn lại trong game.

Cabal

Ngay từ khi chưa ra mắt tại Việt Nam, các game thủ Cabal đã “thấp thỏm” không yên với lớp nhân vật phá vỡ các quy tắc trước đó từng có này. Gladiator có tính năng cực kỳ đa nhiệm với chỉ số khá cân bằng, có khả năng đánh melee và range, skill buff tốt, skill đánh đa dạng, hệ thống Rage Point đặc trưng và quan trọng là damage tổng cao ngất ngưởng. Điều này gần như biến Gladiator thành một đối thủ bất khả chiến bại trong mắt người chơi Cabal.

Game thủ Farkky khi được hỏi về skill (kỹ năng) “sát thủ” của lớp nhân vật này đã không ngần ngại cho rằng: “Fade Away và Rapid Dash là 2 skill trong PvP cũng như Freestyle gây đột biến - bất ngờ - "bẩn tính" nhất của Gladiator khiến nhiều đối thủ khác đành “bó tay” chấp nhận. cụ thể, Fade Away nới rộng khoảng cách so với mục tiêu (giống như các lớp nhân vật khác nhưng không làm đối phương mất target trên bản thân mình) skill có damage làm giảm ngay 75% tỉ lệ sát thương, + 500 tính chính xác, tốc độ nhanh trong 1.1 giây lúc chưa combo. Kỹ năng Rapid Dash: lao vào mục tiêu với tộc độ nhanh trong 1.0 giây lúc chưa combo. Như các bạn thấy, 2 skill này tiến tới rồi lại rút lui với tốc độ nhanh làm cho đối phương khá lúng túng trong PvP, PvE. Chơi Gladiator xong về Việt Nam chẳng muốn cầm class nào luôn, nếu ai nấy đều như mình thì Cabal mất cân bằng game chắc!” 

Cabal

Tuy nhiên, không phải nhân vật Gladiator không có khuyết điểm, thậm chí nhiều ý kiến trái chiều còn khẳng định Gladiator không hề mạnh như lời đồn. Các vấn đề như: ít skill gây hiệu ứng down khiến người chơi phải train rất mệt, toàn bộ hệ thống skill - buff phụ thuộc vào Rage Point (Điểm Nộ khí), skill đẹp và hoành tráng nhưng cast chậm gây nhàm chán, khả năng thủ cũng yếu hơn, v.v.. khiến nhiều game thủ cho rằng Gladiator không hợp để PvP. Bên cạnh đó, hệ thống skill phong phú cũng khiến việc nắm bắt Gladiator trở nên phức tạp hơn hẳn, đòi hỏi phải tính toán cực kỳ chi tiết.

Game thủ Sunny chia sẻ: “Được cái lọ thì phải mất cái chai, damage to hơn range xa hơn các nhân vật khác nên bù lại thủ phải thấp hơn. Gladiator tuy khá là bá đạo nhưng theo mình biết ở Bắc Mỹ, sau khi hết event farm level thì số người chơi Gladiator thực tế giảm ngay rõ rệt, nhiều người quay lại class cũ chơi tiếp chứ không train tiếp nữa.

Cabal

Những đánh giá trái chiều của game thủ sẽ được thể nghiệm rõ trong bản cập nhật Episode X: Gladiator của Cabal vào 29/10 tới đây. Hy vọng bản cập nhật này của Cabal sẽ tạo ra nhiều trải nghiệm mới cho cộng đồng Cabal Việt.

Trang chủ: http://cabal.dzogame.vn

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"