PC
15 điều cần phải biết đối với người mới khi tham gia Overwatch

Overwatch hiện đã chính thức mở cửa toàn thế giới, mặc dù phải bỏ ít nhất 40 USD mới được chơi nhưng đã có khá nhiều game thủ Việt chấp nhập trả tiền để được chơi siêu phẩm này.

Dưới đây là những điều cần phải biết trước khi bạn tham gia vào trò chơi này. Hi vọng nó có thể giúp ích được các bạn.

Bắt đầu với những heroes dễ chơi

Rất nhiều người cảm thấy ấn tượng với Ninja Genji, cung thủ Hanzo hay xạ thủ Widowmaker… và muốn cầm những heroes này tham gia vào những trận chiến khốc liệt. Nhưng thưa rằng, đây là những tướng rất, rất khó chơi và nếu bạn bắt đầu với nó thì chắc chắn bạn sẽ chỉ có chết và chết mà thôi.

15 điều cần phải biết đối với người mới khi tham gia Overwatch

Thay vào đó, hãy bắt đầu Overwatch với những tướng dễ chơi để làm quen với tựa game độc đáo này trước. Khi đã thành thạo các thao tác, ghi nhớ các vị trí,… thì hãy bắt đầu thử với những tướng khó hơn. Những heroes dễ dàng cho người bắt đầu Overwatch có thể kể đến là Soldier 76, Pharah, D.VA hay Bastion – những tướng không cần quá nhiều kỹ năng phức tạp, bạn di chuyển và hạ những gì bạn thấy, tương tự như những game fps khác. Nếu muốn chơi heroes hỗ trợ thì tôi đề nghị đó là Mercy, Lucio, và Torbjörn.

Hãy chú ý đến thành phần của team

Bạn là một người của nhóm, sự lựa chọn của bạn cũng như những người chơi khác có liên quan và tác động lẫn nhau. Thật may mắn đó là Overwatch có những lời nhắc nhở khi team của bạn thiếu những vị trí cần thiết trong đội, bạn nên chú ý đến những lời nhắc nhở này trong quá trình chọn tướng.

15 điều cần phải biết đối với người mới khi tham gia Overwatch

Di chuyển theo những dấu hiệu

Khi bạn bắt đầu một trận đấu sẽ có những dấu hiệu chỉ dẫn cho bạn như hình dưới

15 điều cần phải biết đối với người mới khi tham gia Overwatch

Muốn đi tới vị trí của mục tiêu hãy đi theo nó. Tất nhiên sẽ có những con đường khác nhưng với người mới thì ta nên khám phá sau vậy.

Di chuyển theo nhóm của mình

Đây không phải là Call of Duty, vì vậy bạn không thể chạy quanh quanh và tìm kiếm cơ hội giết người, đặc biệt là khi bạn là người mới bắt đầu Overwatch. Các sống sót tốt nhất là làm việc theo nhóm, hãy di chuyển cùng nhau để tăng khả năng sống sót cho mình.

Nghe các tín hiệu âm thanh

Tín hiệu âm thanh quan trọng nhất mà bạn cần phải chú ý đó là Ultimate của đối phương. Khi một hero tung tuyệt chiêu thì họ cũng phát ra hay la lên một câu nói gì đó, khi nghe thấy nó bạn nên lập tức tìm vị trí ẩn nấp tốt để tránh phải ăn trọn quả Ultimate.

15 điều cần phải biết đối với người mới khi tham gia Overwatch

Chiến đấu cho mục tiêu của trận đấu

Có được tỷ lệ giết/chết đẹp là điều ai cũng muốn đặc biệt là trong game bắn súng hay moba, tuy nhiên với Overwatch nó có thể không mang lại chiến thắng cho bạn. Trong Overwatch, nhiệu vụ của bạn có thể là tấn công/ phòng thủ cứ điểm, hộ tống,… hoàn thành nó bạn sẽ giành chiến thắng. Vì vậy, mục tiêu, nhiệm vụ của trận đấu là ưu tiên hàng đầu chứ không phải là giết, giết giêt…

Tìm hiểu bản đồ chơi

Bản đồ của Overwatch khá rộng và có rất nhiều điểm thú vị mà bạn cần phải tìm hiểu trước và trong trận đấu. Những điểm cần chú ý đó là:

  • Các tuyến đường mà bạn hay kẻ địch có thể tiếp cận mục tiêu.
  • Những nơi kẻ địch có thể ẩn nấp, đặc biệt là vị trí của các sniper.
  • Vị trí của các bình hồi HP trên bản đồ.

Điểm cuối cùng là điểm khá quan trọng, biết được các vị trí này bạn có thể nhanh chóng di chuyển để lấy nó hồi phục lượng HP của mình. Các bạn có thể VÀO ĐÂY để tìm hiểu về tất cả các vị trí của các bình HP này trong tất cả các map.

Hãy thử chơi nhiều nhân vật

Như đã nói với người mới chơi thì bạn nên bắt đầu với những heroes dễ chơi. Tuy nhiên, đừng mãi chơi một hai tướng, hãy thử vài tướng khác. Sau khi bạn thông thạo Overwatch thì nên cố thử chơi tất cả các tướng.

15 điều cần phải biết đối với người mới khi tham gia Overwatch

Tận dụng môi trường xung quanh mình

Cần chú ý đên các chướng ngại vật xung quanh mình để nhanh chóng ẩn nấp phục kích hay tránh né kẻ địch. Với nhiệm vụ hộ tống thì bạn cũng nên tận dụng tối đa thế của chiếc xe cần hộ tống mang lại để tạo lợi thế cho mình.

Điều chỉnh lại cơ chế điều khiển

Việc điều chỉnh lại thống số game, các phím điều khiển là điều cần thiết. Bạn nên đảm bảo ngằn các phím bấm phù hợp với phản xạ hay thói quen của mình. Ví dụ như người chơi các game bắn súng khác sẽ cảm thấy khá khó chịu với cách chơi Sniper của Widowmaker. Với tướng này nếu muốn ngắm bắn bạn sẽ phải giữ chuột phải chứ không phải click một lần rồi thôi. Đây là điều rất khó chịu nhưng bạn có thể khắc phục nó bằng cách tùy chỉnh lại trong phần setting về lại click phải 1 lần chuyển sang ngắm bắn, lần nữa chuyển về chế độ thường như các game fps khác.

Ngắm vào đầu

Như những game bắn súng khác, headshots sẽ khiến kẻ dịch mất nhiều HP hơn so với khi bắn vào thân.

Loại bỏ những kẻ hồi máu của đối phương trước

15 điều cần phải biết đối với người mới khi tham gia Overwatch

Những tướng hồi máu như Mercy, Lucio,… sẽ khiến bạn rất khó chịu khi bắn một ai đó mà không phải họ bởi khả năng phục hồi. Chính vì vậy khi đối phương có những tướng hồi máu, nên giết họ trước rồi mới tính chuyện giêt một ai khác.

Chống lại cám dỗ từ các hộp chiến lợi phẩm

Nếu bạn bắt đầu mua các hộp này thì rất khó để bạn có thể dừng lại. Nó sẽ tiêu tốn khá nhiều tiền của bạn đấy.

Chơi với bạn bè

Với một người chơi Overwatch, bước khởi đầu luôn gặp nhiều khó khăn. Vì vậy chơi với bạn bè sẽ khiến nó trở nên dễ dàng hơn một chút hay chơi với bạn là người đã giỏi sẽ giúp ích cho bạn khá nhiều. Hiện ở Việt Nam, cộng động người chơi Overwatch khá nhiều, tham gia vào các nhóm cộng động trên FB và tìm cho mình những người bạn để chơi cùng.

Trang phục của heroes

15 điều cần phải biết đối với người mới khi tham gia Overwatch

Một trong những điểm thú vị của của Overwatch là cở việc tùy biến tất cả mọi thứ, từ trang phục đến biểu tượng phun sơn để thể hiện cảm xúc của bạn. Bộ sưu tập heroes sẽ có những thông báo nói rằng có cái gì đó mới mà bạn vừa nhận được, kiểm tra nó và thử xem có thứ gì mình thích hay không.

Hi vọng những điều trên sẽ phần nào giúp ích được cho bạn trong quá trình bắt đầu Overwatch.

Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"