MOBI
Ám Hắc Tam Quốc đã làm được gì cho game thủ?

Với một tựa game bối cảnh Tam Quốc, game thủ cần gì? Và Ám Hắc Tam Quốc với thương hiệu “độc lạ” đã đáp ứng được những gì?

Sau hàng loạt những cải tiến sáng tạo để không ngừng làm mới mình, Ám Hắc Tam Quốc (AHTQ) đã mang đến cho người chơi nhiều trải nghiệm thú vị và độc đáo, nhưng thực sự những trải nghiệm ấy đã thỏa mãn được giới game thủ đam mê Tam Quốc hay chưa?

Chất Tam Quốc thể hiện rõ trong game

Khi lựa chọn một sản phẩm game Tam Quốc, đương nhiên đam mê với cốt truyện Tam Quốc là một trong những yếu tố luôn có sẵn, và yêu cầu đầu tiên chắc chắn game phải thể hiện được cái hồn của một thời đại Tam Quốc đúng chất, đầy binh đao khói lửa.

Ở AHTQ, cốt truyện Tam Quốc và gameplay được lồng ghép sáng tạo, khác biệt tạo trải nghiệm mới mẻ, tránh được sự nhàm chán như sai lầm của nhiều tựa game cùng chủ để khác. Người chơi có thể bắt gặp những tên tuổi quen thuộc gắn liền với Tam Quốc Diễn Nghĩa của La Quán Trung, nhưng là ở những mạch nhiệm vụ hoàn toàn mới.

Gameplay mới lạ

Về mặt tính năng, nhắc đến Tam Quốc, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến lối chơi chiến thuật, dàn trận trùng lặp và thiếu sự đổi mới. Do vậy, yêu cầu về sự phá cách trong gameplay là điều phải có để thu hút và giữ chân được người chơi đối với một tựa game chất lượng.

Lối chơi của AHTQ không tập trung vào tính chiến thuật mà thiên hề hướng trải nghiệm nhập vai. Nhiều tính năng lạ và độc được xây dựng như Hàng Yêu Tháp, Lạp Mệnh, Phi Sủng… đảm bảo trải nghiệm khác biệt nhất với các tựa game cùng thời.

Tính cộng đồng cao

Về yếu tố cộng đồng, game phải giữ được sự cân bằng giữa tính cá nhân và tính tập thể, nghĩa là có đất cho gamer thể hiện cái tôi cá nhân, đồng thời cũng phải thể hiện được sự gắn kết, sức mạnh chung của tập thể, bang hội.

Điểm cộng của AHTQ ở yếu tố này là sự kết hợp sức mạnh cá nhận và sức mạnh cộng đồng. Người chơi dựa vào thực lực bản thân, nâng cấp trang bị và cùng bang hội chinh phục hệ thống tính năng đa dạng theo nhiều phong cách như vượt ải trảm tướng, bang hội chiến, liên server chiến…

Đồ họa chất lượng

Chất lượng đồ họa là điểm thu hút cốt yếu của bất cứ thể loại game nào, với chủ đề Tam Quốc cũng không phải là ngoại lệ.

Xây dựng trên nền tảng web với khá nhiều hạn chế về mặt kĩ thuật, AHTQ vẫn thể hiện được chất máu lửa của bối cảnh Tam Quốc đầy binh đao loạn lạc với đồ họa sắc nét và chi tiết. Tuy còn hơi cứng trong một số chuyển động nhân vật nhưng theo nhận định của nhiều game thủ, thực sự khó đòi hỏi cao hơn về mặt đồ họa đối với một webgame.

Tương lai sẽ là gì?

Điểm trừ nhiều game thủ AHTQ thường hay nhắc đến là tình trạng phát sinh một vài lỗi nhỏ trong tính năng, mặc dù tỉ lệ xuất hiện là khá ít và được khắc phục nhanh chóng. Hệ thống event mặc dù phong phú nhưng chưa đạt đủ độ hấp dẫn, ưu hóa… Từ phía cộng đồng, đã có nhiều game thủ mạnh dạn hiến kế để AHTQ ngày một đi lên như ưu hóa các tính năng hiện tại, mở thêm nhiều event free, phát triển cộng đồng, offline game…

Sau lần lột xác hoành tráng với phiên bản Mộng Đế Vương, câu hỏi của nhiều game thủ là sắp tới, AHTQ sẽ làm gì để tiếp tục khẳng định vị trí của mình trong dòng game Tam Quốc ? Đây thực sự là một câu hỏi khó, và câu trả lời vẫn còn là ẩn số từ phía NPH AIVO.

Nhưng với truyền thống rất biết lắng nghe, tiếp thu ý kiến khách hàng từ trước đến nay để khắc phục điểm yếu, ngày càng hoàn thiện mình, chắc chắn có thể kì vọng vào những bước tiến xa hơn của AHTQ trong tương lai gần sắp tới.

Trang chủ: http://ahtq.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/ahtq.vn

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 26/09/2019
+

DZO CHƠI

TOP GAME