MOBI
Bắt thóp 3 lỗi khiến bạn yếu đi trong Thiện Nữ U Hồn

Thiện Nữ U Hồn là một trong các tựa MMORPG 3D đang được nhiều game thủ quan tâm nhất vào lúc này. Với gameplay chất lượng, đồ họa ưa nhìn dành cho mọi cấu hình máy nên rất lấy làm dễ hiểu khi từ closed beta đến hiện tại lượng người chơi game luôn gia tăng không ngừng.

Với những game thủ có kinh nghiệm chơi qua các tựa game quốc tế thì việc hòa nhập nhanh với Thiện Nữ U Hồn (TNUH) là rất dễ, nhưng với nhiều game thủ ít kinh nghiệm hoặc mới lần đầu tiếp cận thể loại mới lạ này thì tỏ ra khá lúng túng. Rất nhiều câu hỏi đặt ra như level cao sao vẫn yếu? Level cao sao lại PK thua cấp thấp? Mặc trang bị nào để mạnh? Tại sao game không có phụ bản một người…Và trong phạm vi bài này Playpark xin đưa ra một số cách để người chơi bớt hoang mang hơn khi đến với TNUH và hiểu tại sao mình lại tụt hậu so với các người chơi khác.

Cắm mặt lên level

Với hầu hết các game online, level là yếu tố thể hiện khả năng của người chơi, là mục tiêu để phấn đấu tới. Trong Thiện Nữ U Hồn cũng vậy, level quyết định tới việc học skill, tới các chỉ số nhân vật. Để lên level, người chơi phải đi luyện cấp, tham gia phụ bản, làm nhiệm vụ… nhằm tích lũy điểm kinh nghiệm. Nhưng vấn đề là điểm kinh nghiệm trong game còn dùng để nâng cấp skill cho nhân vật, tức là bạn sẽ phải lựa chọn giữa skill và level để xây dựng nhân vật cho mình.

http://picture.dzogame.vn/Img/tnuh2_pp_242.jpg

Nếu cứ cắm mặt mà up level, đồng nghĩa bạn đã chấp nhận giảm đi sức mạnh của mình bởi khi tham gia các phụ bản hay luyện cấp thì sức mạnh của quái sẽ tương ứng với level của bạn. Quái thì mạnh, skill thì thấp, thật dễ hiểu vì sao bạn yếu một cách kỳ lạ như vậy. Điều này cũng đúng khi bạn PK thua người level thấp hơn, không phải họ không up level mà là họ tập trung gia tăng sức mạnh hơn là việc nâng cấp độ của mình lên.

Vậy câu hỏi đặt ra, phân chia level và skill như thế nào thì hợp lý. Trong Thiện Nữ U Hồn có một chỉ số để đánh giá điều này, đó là Tu vi. Mỗi lần bạn nâng cấp skill thì điểm Tu vi sẽ tăng. Theo kinh nghiệm từ các cao thủ chơi Thiện Nữ U Hồn, Tu vi và level của người chơi thường không chênh lệch quá 10 điểm. Ví dụ bạn level 60 thì Tu vi khoảng 50 là hợp lý. Tu vi càng cao, người chơi càng mạnh. Dĩ nhiên là cần có thêm sự kết hợp của các trang bị nữa.

Không biết cách lên đồ

Trang bị là thứ không thể thiếu đối với người chơi TNUH. Kết hợp giữa trang bị, skill và level sẽ giúp người chơi ngày càng trở nên mạnh mẽ. Có hàng ngàn trang bị với các chỉ số khác nhau trong game, giúp bạn thoải mái lựa chọn những trang bị phù hợp với mình nhất.

http://picture.dzogame.vn/Img/tnuh1_pp_761.jpg

“Không có game thủ yếu, chỉ có game thủ không biết mặc đồ”, câu nói có phần đúng trong TNUH. Bởi trang bị trong game hầu hết đều có được từ việc đánh quái rớt ra, không có sự can thiệp của “đô la thần chưởng”. Mặt khác các bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về nhân vật của mình, hướng đi phù hợp để từ đó khoác lên mình những món đồ phù hợp.

Chơi game tự kỷ

Một trong những nhược điểm của game thủ Việt đó là thích solo và cắm auto mà không tham gia nhiều vào các hoạt động tập thể. Đây chính yếu điểm chết người trong TNUH vì hơn 90% các phụ bản trong game yêu cầu tổ đội, và khoảng 60% các nhiệm vụ cũng đòi hỏi phải có party mới làm được. Với những game thủ tự kỷ chỉ cắm mặt chơi một mình e rằng sẽ không thể gắn bó lâu dài với game.

http://picture.dzogame.vn/Img/tnuh3_pp_499.jpg

Nên khi gặp những nhiệm vụ khó trong game chỉ cần rao trên kênh thế giới, tìm người cùng làm, chẳng khó để bạn nhận được những lời mời gia nhập team. Cùng tổ đội làm nhiệm vụ, vượt phụ bản là những yếu tố góp phần giúp bạn hòa nhập nhanh với game cũng như tạo ra cộng đồng cho game. Đừng ngại ngần mà hãy “to mồm” trên kênh thế giới, bạn sẽ nhận được nhiều sự trợ giúp đắc lực.

Tạm kết

TNUH không phải là game khó nhưng khá mới mẻ đối với đa phần game thủ Việt hiện nay. Ham đua level, không hiểu rõ về nhân vật, không xác định rõ hướng build skill, mặc trang bị lung tung là những yếu tố góp phần gây “thọt” cho người chơi. Thiết nghĩ các game khủng về Việt Nam mà không có tuổi thọ lâu dài, một phần trong đó là việc các game thủ chưa thật sự hiểu hết về game, chơi được một thời gian ngắn ngủi đã vội vàng kết luận game khó rồi xóa nhân vật. Nếu vượt qua được giai đoạn này hẳn sẽ yêu thích game hơn bởi chiều sâu mà game mang lại, đồng thời trả lại thói quen tìm hiểu, khám phá và mày mò game vốn là những điểm mạnh của game thủ Việt đã bị sói mòn bởi những webgame thời gian vừa qua.

Trang chủ Thiện Nữ U Hồn: http://thiennu.goplay.vn

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 24/03/2022
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"