PC
BenQ Championship 2016 và tương lai rộng mở cho cộng đồng đối kháng Việt

2016 là năm đặc biệt với cộng đồng game đối kháng toàn cầu với sự chuyển giao thế hệ của người anh cả Street Fighter từ phiên bản Ultra Street Fighter IV sang Street Fighter V. Nhiều cộng đồng chuyển biến mạnh mẽ để thích nghi với thay đổi này, cộng đồng Street Fighter Việt cũng không nằm ngoài xu thế đó.

Qua nhiều điều chỉnh trong game, nhiều người chơi cũ từ bỏ nhưng cộng đồng cũng đón chào nhiều gương mặt mới, đánh dấu những tương lai sáng lạng ở phía trước. Trong một năm mà Saigon Cup, giải đấu lớn nhất của nền game đối kháng Việt trong nhiều năm quá tạm lui vào hậu trường, thì BenQ Championship 2016 chính là đỉnh cao nhất của Street Fighter Việt trong năm nay với một màn trình diễn đẳng cấp quốc tế của 8 người chơi xuất sắc đã vượt những vòng loại khắc nghiệt.

Vòng loại chót (last chance qualifier) và bất ngờ đến từ Hà Nội

Cùng với 7 người đã vượt qua vòng loại trước đó, một tấm vé cuối cùng để lọt vào top 8 toàn quốc là cái đich duy nhất của rất nhiều những người chơi xuất sắc nhưng chưa may mắn trước đó, trong đó có cả một đại diện từ Hà Nội đã bay vào HCM để tham gia.

BenQ Championship 2016 và tương lai rộng mở cho cộng đồng đối kháng Việt
Tifa - đại diện đến từ Hà Nội

Không được đánh giá cao ở đợt vòng loại cuối nhưng Ibuki player đến từ Hà Nội Tifa đã gây ngỡ ngàng tất cả khi xuất sắc vượt qua rất nhiều gương mặt được đánh giá cao hơn mình rất nhiều như Lenneth, Rauden, LK, Fruit và Duy để giành lấy tấm vé quý giá cuối cùng lọt vào top 8 toàn quốc. Điều này vô cùng đặc biệt vì từ trước đến nay khi nói đến Street Fighter ở Việt Nam thì những player đến từ miền Nam luôn được đánh giá cao hơn các đại diện miền Bắc rất nhiều.

Chung kết - cuộc chiến Việt Nam và Malaysia

Với việc những người chơi đẳng cấp quốc tế là Marn và đại diện đến từ Malaysia là Chuan, một trong những người chơi Guile hay nhất thế giới góp mặt, top 8 của BenQ Championship 2016 đã đem đến một bữa tiệc thật sự đẳng cấp cho tất cả những khán giả có mặt tại Infinity Game Zone Phú Thọ vào chiều ngày 20/11, một ngày đầy mưa gió tại HCM.

BenQ Championship 2016 và tương lai rộng mở cho cộng đồng đối kháng Việt
Top 8 BenQ Championship 2016 - Marn, HeoZZ, hismit, Noobiex, Snobby, Anubis, Chuan, Tifa

Tuy bắt đầu muộn hơn dự kiến do trục trặc về kỹ thuật tại địa điểm nhưng những trận đấu thuộc top 8 đã khiến cả hội trường phải rung chuyển vì độ nhiệt cũng như trình độ rất cao của những người chơi. Nếu đã bỏ lỡ live stream chung kết thì bạn co thể xem lại toàn bộ tại đây:

Loading the player ...

Sau 2 tiếng tranh tài căng thẳng thì Chuan, đại diện quốc tế đến từ Malaysia đã xuất sắc giành chiến thắng với màn trình diễn thuyết phục chỉ để thua 1 trận duy nhất trước Anubis và không để thua một set nào. Qua đó cho thấy những người chơi từ Việt Nam sẽ còn rất nhiều điều phải làm để bắt kịp với trình độ của thế giới.

Kết quả:

1. Chuan (Guile)

2. HeoZZ (Necalli)

3. Marn (R.Mika, Cammy)

4. Anubis (Ken)

5. Noobiex (Alex, Claw, Urien)

5. hismit (Urien)

7. Snobby (Dictator)

7. Tifa (Ibuki)

BenQ Championship 2016 và tương lai rộng mở cho cộng đồng đối kháng Việt
Top 3 BenQ Championship 2016

Giải phụ: BlazBlue Central Fiction, King of Fighters XIV, COSPLAY

Ngoài vòng loại cuối và chung kết toàn quốc, BenQ Championship còn là sân chơi cho 2 tựa game đối kháng khác là BlazBlue Central Fiction và King of Fighters XIV đi kèm với phần thi cosplay rất hấp dẫn.

Kết quả những giải phụ:

[BLAZBLUE CENTRAL FICTION]

1. Nixwater (Nine)

2. Daimon (Rachel)

3. Sennette (Tager)

3. Tuna (Kokonoe)

[KING OF FIGHTERS XIV]

1. Chuan (K'/Iori/Leona)

2. Anubis (Kyo/K'/Iori)

[COSPLAY]

1. Lâm Ngọc Anh - Chun-Li

2. Hảo Trần - Rachel Alucard

3. Na Lê - Leona Heidern

Kết

Khép lại với nhiều tiếc nuối, một chặng đường dài đã có hồi kết. Việc chiếc cúp không ở lại sân nhà sẽ là động lực lớn cho cả một cộng đồng Street Fighter Việt cùng nâng cao trình độ bản thân hơn nữa để ngày một đưa bản đồ Street Fighter Việt Nam ra thế giới.

Tham gia cộng đồng Street Fighter Việt Nam tại đây: https://www.facebook.com/groups/SFVietnam/

Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh cosplay cực đẹp và nóng bỏng vừa mới được chúng tôi tổng hợp.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh cosplay chất lượng mà chúng tôi vừa mới tổng hợp được trong tuần vừa qua nhé!

Cùng đến với những hình ảnh cosplay 3 môn phái Đào Hoa, Nga Mi và Dương Môn của thế giới Võ Lâm nhé!