PC
Các game online ra mắt tại Việt Nam trong tháng 9 (phần 2)
Đáng chú ý nhất là Huyền Thoại Anh Hùng, một webgame nhập vai với chất lượng đồ họa 3D khá bắt mắt và Siêu Quậy Cầu Trường, “biến thể tí hon” của FIFA Online 2.
Huyền Thoại Anh Hùng

Huyền Thoại Anh Hùng
(HTAH) là tên Việt hóa chính thức của Cẩm Y Thiên Hạ, một sản phẩm webgame 3D nhập vai kiếm hiệp đa nền tảng sắp sửa được ra mắt tại Việt Nam. Game cho phép người chơi lựa chọn gia nhập vào một trong 4 môn phái Thiếu Lâm (vũ khí: Quyền, pháp bảo: Trượng), Huyền Âm Các (vũ khí: Đàn tranh, pháp bảo: Đàn tỳ bà), Thiết Kỷ Môn (vũ khí: Kiếm, pháp bảo: Cờ hiệu Thiết Môn) và Cẩm Y Vệ (vũ khí: Đao, pháp bảo: Đại Minh Thập Tứ Thế).


Hệ thống PvP cũng là một tính năng rất đáng chú ý. Khi chiến đấu với kẻ địch, nhân vật có thể di chuyển tự do (tiến, lùi, sang ngang) và liên tục thi triển chiêu thức. Đặc biệt, dù nhân vật có di chuyển thế nào đi nữa thì mục tiêu đã được đánh dấu ban đầu cũng sẽ không bị mất, trừ khi bạn chủ động chuyển hướng sang mục tiêu khác.

Trang chủ: http://htah.vigo.vn/
Ngự Âm Tộc

Ngự Âm Tộc (NAT) hay Fever Mix là một MMO casual âm nhạc với đồ họa 3D, do Asia Graphics Software sản xuất và đã được ra mắt vào năm 2012. NAT có thiết kế không gian rộng lớn, kết hợp nhuần nhuyễn giữa các yếu tố âm nhạc, khiêu vũ và sự mạo hiểm pha lẫn kịch tính trong quá trình chơi. Ngoài ra NAT là một sản phẩm đa nền nên cho phép người chơi có thể trải nghiệm được trên mobile, PC và có sự kết hợp thể loại casual, thi đấu âm nhạc cùng game mạng xã hội.

Khi tham gia vào game, mỗi ải sẽ có 3 màn. Mỗi màn đều có boss Thỏ đối kháng với người chơi. Cụ thể người chơi và boss Thỏ đều có thể sử dụng kỹ năng khác nhau đến đối phó với đối phương. Trong quá trình tương tác với boss Thỏ, người chơi sẽ không ngừng tích lũy đường năng lượng. Một lần tích lũy đủ 1 lần đường năng lượng sẽ được 1 điểm kỹ năng. Người chơi có điểm kỹ năng càng cao thì phóng kỹ năng càng cao. Và mỗi lần phóng điểm kỹ năng đều mở vòng quay may mắn nhận được nhiều quà.

Trang chủ: Chưa có

Đấu Tiên

Đấu Tiên
có tổng cộng 4 môn phái để lựa chọn bao gồm Vô Cực, Vạn Yêu, Hiên Viên, Cửu Lê. Mỗi hệ phái sẽ sở hữu những ưu khuyết điểm riêng, ví dụ như đệ tử của phái Vô Cực chuyên sử dụng trường kiếm, đứng đầu trong trong khả năng tấn công pháp thuật tầm xa, có nhiều kỹ năng tấn công quần thể nhất. Về phần mình, Vạn Yêu lại sản sinh ra những đệ tử dũng mãnh, chuyên sử dụng một cự phủ công kích vật lý ở cự ly gần và có chỉ số sinh lực rất cao, đóng vai trò đỡ đòn khi tham gia tổ đội.


Một trong những ưu điểm nổi bật nhất của Đấu Tiên là hệ thống Đấu Hồn. Người chơi có thể kiếm được điểm đấu hồn thông qua nhiều hình thức PvP khác nhau như đi chiến trường, đấu trường, hoàn thành nhiệm vụ ở các bản đồ trung lập và tham gia hoạt động hàng ngày,…Sau đó, bạn sẽ sử dụng số điểm này để đổi lấy trang bị, thành tựu hoặc danh hiệu cho nhân vật. Ngoài ra, game thủ còn tìm thấy sự hấp dẫn thông qua tính năng Pháp bảo, thú cưỡi, kết hôn, tầm sư hay chuỗi phụ bản phong phú và cũng đầy thách thức.

Trang chủ: Chưa có

Mộc Đế Tam Quốc

Mộc Đế Tam Quốc
thực chất là một webgame nhập vai đánh theo lượt với tên gốc là Chiến Tướng Vô Nhị, do Glacier Interactive (Trung Quốc) đầu tư phát triển. Game lấy bối cảnh thời Tam Quốc và sở hữu nền đồ họa 2D quen thuộc, giống như phần lớn webgame nhập vai khác đang có mặt tại Việt Nam hiện nay và sẽ do FPT Online phụ trách vận hành.


Có tổng cộng 8 tùy chọn về chức nghiệp trong tham gia vào trò chơi này, bao gồm: Khinh trang binh, Trọng chùy binh, Đại đao binh, Trường thương binh, Cung tiễn binh, Hỏa pháo binh, Phong thủy sĩ, Tiên thuật sĩ. Mỗi loại sẽ chuyên sử dụng vũ khí và khả năng chiến đấu khác nhau, đòi hỏi người chơi cần có sự lựa chọn, sắp xếp đội hình hợp lý để có thể qua ải thành công.

Trang chủ: http://mocde.gate.vn/

Mộc Đế Online

Trên thực tế Mộc Đế Online (MĐO) có tên gốc là Einherjar2: Twilight of the Gods và là phần tiếp theo của Einherjar: The Viking's Blood (đã về Việt Nam dưới tên gọi Dòng Máu Anh Hùng). Nội dung game lấy cảm hứng từ thần thoại Bắc Âu, một chủ đề rất được yêu thích của những NSX Nhật Bản và xoay quanh những chiến binh thần thánh tại Valhalla, lâu đài của thần Odin.


Là một J-RPG, do đó không có gì phải nghi ngờ về chiều sâu gameplay của MĐO. Quá trình phát triển nhân vật trong MĐO là một chuyến đi dài ngày và trải qua rất nhiều chặng khác nhau. Từ 6 chức nghiệp ban đầu, căn cứ theo loại vũ khí sử dụng là Kiếm, Thương, Rìu, Cung, Phép Thuật, Tiên mà game thủ có thể phát triển ra theo 2 nhánh riêng cho mỗi hệ và còn thêm cả cấp tiến hóa nữa. Ngoài ra, mỗi chức nghiệp cũng tương khắc với nhau theo quy luật, nên cần tính toán về loại quân sử dụng tùy theo từng đối thủ khác nhau.

Trang chủ: http://mocde.com/

Siêu Quậy Cầu Trường

Siêu Quậy Cầu Trường
(SQCT) thuộc thể loại game mô phỏng bóng đá, có lối chơi gần giống với series FIFA truyền thống. Game mang tính giải trí nhẹ nhàng, khả năng hoạt động mượt mà, dễ điều khiển và rất vui nhộn. Đặc biệt, đồ họa 3D theo phong cách chibi sẽ tạo cảm giác hoàn toàn mới lạ cho người chơi khi trải nghiệm.


Ngoài việc sử dụng các phím di chuyển và bộ thao tác cơ bản như chạy và sút, người chơi còn có thể kết hợp các phím Q và Z để cầu thủ có thể thực hiện các kỹ năng đặc biệt. Đồng thời, việc lựa chọn những yếu tố rất nhỏ như điều kiện thời tiết trên sân phù hợp với thể trạng sức khỏe của cầu thủ cũng là yếu tố thử thách người chơi.

Trang chủ: http://sq.go.vn/

Thời Loạn

Thời Loạn
(TL) sẽ lấy bối cảnh thần thoại Bắc Âu và chịu sự ảnh hưởng khá rõ nét từ Clash of Clans. Bạn có thể dễ dàng nhận ra sự tương đồng giữa hai trò chơi này thông qua nhiều chi tiết như: tông màu, cách tạo hình thành trì hay binh chủng,… Cũng theo chia sẻ từ phía GSN thì sản phẩm này vẫn có những nét riêng của mình. Ví dụ như hình dạng trụ phòng không sẽ mang thiết kế hiện đại hơn, không còn là hình pháo hoa trong Clash of Clans.


Về lối chơi, TL có cách phát triển thực lực giống như bao webgame chiến thuật khác. Từ một mảnh đất hoang vắng, game thủ sẽ tiến hành xây dựng, mở rộng, phát triển thành trì, thu thập tài nguyên, đào tạo binh lính để đánh bại người chơi khác. Bên cạnh đó game còn có sự phân hóa ở từng loại quân. Tùy theo chiến thuật, cách phòng thủ của đối phương mà bạn sẽ lựa chọn và xây dựng đội hình mang tính khắc chế cao nhất. Mỗi đơn vị quân sẽ mang những đặc biệt khác nhau, ví dụ như cung binh sở hữu khả năng tấn công tầm xa nhưng sinh lực rất yếu. Bù lại người khổng lồ thì sinh lực dồi dào, sát thương cao nhưng tốc độ đánh lại chậm chạp. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn chiến binh, chuyên cận chiến và tốc độ đánh tương đối tốt.

Trang chủ: http://me.zing.vn/apps/thoiloan

Đế Chế Online

Đế Chế Online
(ĐC) còn được biết đến dưới danh xưng This Is War và do Perfect World nghiên cứu phát triển. Thuộc thể loại chiến thuật thời gian thực, ĐC sẽ mang đến cho người chơi sự tự do tối đa khi trải nghiệm, từ cách thức xây dựng nhà cửa, chiêu mộ binh lính cho đến phát động tấn công hoặc chống trả sự xâm lăng từ các thế lực ngoại bang. Hình ảnh trong ĐC được thiết kế với tông màu tươi sáng, mang phong cách của Clash of Clans - một trò chơi chiến thuật rất nổi tiếng trên iOS.


Khi xông trận, ĐC sẽ áp dụng hình thức chiến đấu kiểu thả quân – vốn đang được nhiều gMO lẫn webgame chiến thuật hiện nay học tập theo, nhằm hạn chế sự nhàm chán khi cứ phải quanh quẩn ở hình thức đánh theo lượt. Nhờ vậy game thủ sẽ được tự do lựa chọn số đơn vị quân ra trận cùng vị trí xuất phát của chúng dựa trên cấu trúc thành trì đối phương.

Trang chủ: http://deche.sohagame.vn/

Vườn Mỹ Nữ

Mang phong cách tranh thủy mặc Nhật Bản, phần phông nền của Vườn Mỹ Nữ giống như một tác phẩm nghệ thuật, mang lại cảm giác mới lạ chỉ thông qua vài nét vẽ, vài mảng màu cơ bản chứ không cần mô tả chân thực đến từng chi tiết cảnh vật xung quanh. Các nhân vật được thiết kế dạng mini ở bên ngoài giao diện chiến đấu trông giống như các game RPG Nhật Bản ngày trước, còn trong giao diện chiến đấu thì chúng lại là các Thẻ bài mang hình ảnh tĩnh không cuốn hút.


Nhiệm vụ của người chơi là chiêu mộ mỹ nữ, thần thú để lập thành đội hình thẻ bài hoàn chỉnh trước khi bước vào chiến đấu. Bên cạnh đó bạn hãy hết sức chú ý đến khâu trang bị, nâng cấp - kết hợp mỹ nữ/thần thú để tiến hóa lên thành dạng thẻ bài cao cấp mạnh mẽ hơn. Ngoài khiêu chiến phụ bản, săn boss ra thì người chơi sẽ lần lượt chinh phạt các vùng đất xung quanh thành trị của mình để mở rộng lãnh thổ và lấy phần thưởng.

Trang chủ: http://hime.sohagame.vn/

Ngọc Rồng Online

Webgame Ngọc Rồng Online lấy bối cảnh 500 năm sau trận chiến giữa Songoku và Ma bư Ốm. Khi ấy, thế lực Alpha đã kết hợp cùng người ngoài hành tinh, Dr.Pate (đệ tử Bác học Kero) quyết định xâm lược Trái Đất. Vì muốn có sức mạnh của Rồng Thần và gien quý của Songoku, chúng tiến hành trở về quá khứ (tức 500 năm trước) để tìm kiếm. Một tổ chức Z gồm những thế hệ sau của 3 chủng tộc: Trái Đất, Namek, Mabư đã được hợp lại cũng quay về quá khứ, khởi đầu cho game thủ quay về gặp lại các nhân vật mà mình yêu thích cùng tình tiết câu chuyện quen thuộc.


Với 6 lớp nhân vật thuộc 3 chủng tộc Kiếm sĩ và Chiến binh (người Trái Đất), Ma bư và Phù thủy (chủng tộc Mabu), Chiến binh Namek & Giáo sĩ (chủng tộc Namek), mỗi hệ phái sở hữu những kỹ năng và sức mạnh khác nhau để thu phục đồng đội hoàn thành sứ mệnh của mình. Dự kiến tất cả các nhân vật của Dragon Ball đều sẽ xuất hiện trong game và diễn biến sẽ bám sát cốt truyện trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Trang chủ: http://ngocrong.game5.vn/

Tinh Binh

gMO Tinh Binh (TB) lấy bối cảnh thời Tam Quốc quen thuộc, cùng một nền tảng đồ họa hoàn mỹ. Với thao tác chơi đơn giản, hướng dẫn từng bước chi tiết cụ thể, tựa game này hứa hẹn sẽ tái hiện chân thực thời kỳ binh đao loan lạc tới các fan hâm mộ của thể loại chiến thuật.


Ngoài ra TB còn sở hữu rất nhiều tinh năng độc đáo như Hệ thống phụ bản, khả năng bày binh bố trận, chinh chiến quân đoàn, nhiệm vụ phong phú với phần thưởng hậu hĩnh và không thể thiếu được đó chính là cuộc chiến “sống còn” giữa 3 nước Ngụy, Thục, Ngô.

Trang chủ: http://tinhbinh.mobay.vn/

Vương Quốc Thần Thoại

Sở hữu nền nền tảng đồ họa 3D theo phong cách hoạt hình khá bắt mắt bên cạnh lối chơi nhập vai truyền thống, Vương Quốc Thần Thoại (VQTT) hứa hẹn sẽ là một webgame ăn khách thời gian tới. Lối chơi của game khá đơn giản, dễ nắm bắt cũng như đồ họa ở mức chấp nhận được, giúp người chơi tạm dẹp bỏ được sự nhàm chán với kiểu đồ họa 2D cũ kỹ. VQTT có tổng cộng 5 lớp nhân vật là Warrior, Assassin, Mage, Priest và Scholar.


Trò chơi cũng sở hữu hệ thống thú nuôi độc đáo, cho phép sở hữu cùng lúc 3 thú nuôi và chuyển đổi qua lại ngay lập tức tùy theo tình hình thực tế. Ngoài ra, hệ thống chiêm tinh sẽ giúp người chơi xây dựng nhân vật thông qua nhiều sự kết hợp khác nhau tùy theo sở thích. Cùng với tính năng PvP độc đáo, hỗ trợ thách đấu bất kể khoảng cách địa lý và hệ thống Công thành chiến, Bang hội chiến quy mô lớn, game thủ sẽ không thiếu cơ hội để thể hiện mình khi tham gia vào VQTT.

Trang chủ: http://vuongquocthanthoai.com/

Chiến Binh Huyền Thoại

Chiến Binh Huyền Thoại
(CBHT) là game đấu bài có nhiều điểm tương đồng với trò chơi nổi tiếng I’m MT. Nét đặc sắc của CBHT nằm ở sự kết hợp giữa các thẻ tướng với nhau. Người chơi sẽ xây dựng đội hình với 6 thành viên, trong đó 5 thành viên gồm 1 chỉ huy và 4 đồng đội thuộc sở hữu của mình, thành viên cuối cùng sẽ được viện trợ từ những người chơi khác.


Để trở thành nhân vật có tiếng tăm trong game, bạn sẽ phải tăng cường sức mạnh cho các tướng của mình bằng các hoạt động Cường hóa, Tiến hóa. Đồng thời thể hiện khả năng chiến thuật trong việc bố trí tướng, sao cho đội hình có được sức mạnh cao nhất để giành phần thắng.

Trang chủ: http://chienbinh.sohagame.vn/

Thánh Nữ

Thánh Nữ
(TN) là một webgame bài ma thuật nhưng có cách chơi tương đối đơn giản. Thay vì chiêu mộ đồng đội để cùng chiến đấu như game đánh theo lượt thì giờ đây, bạn sẽ thu thập được các lá bài mỹ nữ khi tham gia phụ bản và dùng nó để sắp xếp vào đội hình hoặc nâng cấp cho quân bài khác. Mỗi quân bài sẽ có mức điểm sinh lực, cấp độ sao và kỹ năng riêng biệt. Cấp độ càng cao thì sức chiến đấu càng mạnh, kỹ năng cũng uy lực hơn.


Điểm khác biệt giữa TN so với những game đấu bài khác, đó là những quân bài không lần lượt ra đòn mà sẽ tấn công tổng lực tùy theo mệnh lệnh được người chơi đưa ra. Về mặt chiến thuật TN cho phép game thủ lựa chọn nhiều phương án như tấn công thường hoặc dùng kỹ năng, đồng thời kết hợp thêm yếu tố khắc chế lẫn nhau. Ngoài nhiệm vụ chính là đấu bài, bạn sẽ thực hiện thêm một số công việc khác như nâng cấp level cho quân bài, quay số để tìm kiếm những tấm bài cao cấp hoặc tham gia vào minigame giải trí.

Trang chủ: http://me.zing.vn/apps/thanhnu


Asiasoft vẫn nắm quyền phát hành Hiệp Khách Giang Hồ 2 ở Việt Nam


MOBA có thật là tên gọi chính xác?


TIN ĐÁNG CHÚ Ý


MOBA thế hệ 2 trao quyền phát hành cho Asiasoft tại Đông Nam Á, có Việt Nam
Vườn Mỹ Nữ ghi điểm bằng lối chơi tổng hợp
Game thủ Việt gượng ép Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D phải có auto
Tìm hiểu về Mộc Đế Online 100% Nhật Bản sắp ra mắt tại Việt Nam
Game Thánh Tưng hay Thánh Tướng?
Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
+

DZO CHƠI

TOP GAME