MOBI
ChangYou để lại nhiều game hay, giá mềm cho công ty game Việt Nam

Mặc dù làng game Việt đã rơi vào trạng thái đóng băng trong một thời giá khá dài kể từ năm 2010 cho đến nay, nhưng thị trường game trong nước vẫn là mảnh đất màu mỡ thôi thúc nhiều người đến khai phá. Bằng chứng cho điều này chính là sự xuất hiện của một vài “du khách” nước ngoài, trong đó có ChangYou.

http://picture.dzogame.vn/Img/changyou1_pp_018.jpg

Đặt chân đến Việt Nam vào quý 4/2010 với tên gọi công ty Cổ phần Tuyệt Phẩm, đây là công ty hoạt động trong lĩnh vực game online và là công ty con của ChangYou thuộc tập đoàn Sohu – một trong những nhà phát triển và vận hành game online hàng đầu tại thị trường Trung Quốc.

Nhìn dưới góc độ một game thủ thì việc ChangYou xâm nhập thị trường game Việt là điều đáng mừng, vì nó mang đến cho họ thêm nhiều sự chọn lựa. Tuy nhiên nếu nhìn dưới một góc độ khác thì đây lại là chuyện tốt xấu khó lường cho thị trường game Việt. Dù vậy chi nhánh ChangYou ở Việt Nam vẫn là thứ khiến cho dân làm game Việt Nam chú ý dõi theo với nhiều sản phẩm có tiềm năng. Nắm bắt được điều này mà công ty mẹ đã chuyển giao cho công ty Tuyệt Phẩm một vài sản phẩm để tiến hành chuyên ngữ, nổi bật trong đó phải kể đến Cửu Đỉnh Truyền Thuyết, Đấu Phá Thương Khung, Lộc Đỉnh Ký, Cổ Vực...

http://picture.dzogame.vn/AS/ImgUp/10720117_10_2011_daokiem1.jpg
Cửu Đỉnh Truyền Thuyết (hay Đao Kiếm Anh Hùng 2).

Tuy nhiên sau gần 3 năm tồn tại ở thị trường Việt Nam, ChangYou vẫn không thể làm nên trò trống gì ngoài một vài sản phẩm webgame nhỏ lẻ được đẩy ra thị trường. Đặc biệt các dự án MMORPG 2 - 3D được đánh giá "khủng" vào thời đó vẫn bị ém nhẹm trong kho mà không tài nào đưa đến tay người dùng được. Rồi điều gì đến cũng phải đến, quý 2/2013 vừa qua, hãng này đã chính thức thông báo đóng cửa chi nhánh ở Việt Nam và thừa nhận ngừng kế hoạch hoạch phát triển - khai thác ở thị trường game nước ta. Điều này cũng kéo theo hàng loạt sản phẩm của ChangYou đã và đang Việt hóa được chào bán lại cho một vài NPH Game ở Việt Nam với giá phải chăng và tế nhị hơn. Chẳng hạn như NPH VGG đã chấp nhận mua MMORPG 3D - Đấu Phá Thương Khung và một vài NPH Game khác cũng nắm giữ ít nhất 1 đến 2 sản phẩm của hãng này. Dù vậy các game "có giá" như Đào Viên, Ám Ảnh Chi Kiếm...v...v...vẫn được để giá cao và chờ thời để đưa về Việt Nam trong năm 2014.

http://picture.dzogame.vn/Img/changyou2_pp_050.jpg
Đấu Phá Thương Khung.

 
Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 26/09/2019
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"