MOBI
Chia sẻ kinh nghiệm để chơi tốt 9K Truyền Kỳ

Như các bạn đã biết, game 9K Truyền Kỳ sẽ chính thức open beta vào sáng ngày 3/7/2014. Và để giúp cho những game thủ yêu mến tựa game này có thể hành tẩu giang hồ một cách dễ dàng hơn khi lần đầu đặt chân đến thì sau đây Playpark xin chia sẻ những kinh nghiệm chơi tốt 9K Truyền Kỳ.

Loading the player ...

Nên lựa chọn môn phái có ý đồ rõ ràng, không nên hùa theo đám đông

9K Truyền Kỳ (9K) cung cấp cho người chơi đến 10 môn phái đi kèm hệ thống ngũ hành tương sinh tương khắc chặt chẽ. Vì vậy việc lựa chọn môn phái nào để hành tẩu trong game ở thời điểm đầu sẽ có ảnh hưởng lâu dài trong quá trình chinh phục game 9K.Và hiện tại đa phần người chơi đang lựa chọn môn phái theo sở thích riêng chứ ít ai để ý đến cục diễn đang diễn ra trong game, đặc biệt là sau giai đoạn closed beta vừa kết thúc. Theo đó đa phần người chơi đều thích chọn những môn phái có khả năng đơn chiến cao, kết liễu lẹ ở thời điểm đầu như Cái Bang, Võ Đang, Đường Môn, Nga My...v...v...Vì vậy Playpark khuyên các bạn rằng hãy mạnh dạn lựa chọn cho mình một môn phái đi ngược lại phong trào, tạo nên một hướng đi riêng cho bản thân. Để từ đó mà thế giới game 9K sẽ phong phú về võ học, đa dạng về phe phái và hơn hết là cục diện đối kháng ở các chiến trường lớn trở nên cân đối, hấp dẫn hơn!

Sau đây là những gợi ý cho người chơi lựa chọn môn phái thích hợp:

 • Xem xét kĩ bản thân mình đang muốn chơi theo phong cách solo hay đi tổ đội để luyện cấp, săn boss, tìm đồ?
 • Thích Pk tay đôi hay Pk tổ đội
 • Thích làm việc có ích cho người khác hay là gây khó chịu cho một ai đó
 • Phân tích, đánh giá, xem xét xu hướng lựa chọn môn phái của nhóm người chơi khác để từ đó chọn ra một phái khắc hệ ngũ hành của họ. Ví dụ nếu đa số đều thích chơi Cái Bang, Võ Đang hay Đường Môn thì bạn có thể chọn Thúy Yên, Nga My hay Hoa Sơn để trấn áp.

Mẹo thăng cấp nhân vật cực nhanh!

Thực tế thì việc thẳng cấp nhân vật trong 9K ở khoảng lv 1~60 - cột mốc được xem là trưởng thành trong game thì tương đối dễ dàng. Theo đó người chơi chỉ việc làm nhiệm vụ chính tuyến, tham gia các hoạt động trong ngày là cấp độ của nhân vật đã có thể lên đều đều. Tuy nhiên vẫn còn một con đường ngắn khác để giúp bạn tiến thân nhanh hơn và sau đây Playpark sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện:

 • Tạo 3 tài khoản, 1 tài khoản chơi nhân vật chính và 2 tài khoản chơi nhân vật phụ (nên có 1 phái là Nga My).
 • Luyện cho nhân vật trong 2 tài khoản phụ đạt cấp tối thiểu là 30 rồi sau đó ủy thác để chúng tự lên cấp.
 • Tập trung toàn thời gian còn lại vào tài khoản chính để đưa nhân vật thăng cấp nhanh chóng đến độ khoảng lv 50+ sau đó có thể truyền công lại cho 2 tài khoản phụ mỗi ngày. Khi này khoảng cách cấp độ giữa nhân vật phụ và chính sẽ không còn mấy cách biệt nhau và có thể hỗ trợ rất nhiều trong việc đi phó bản, nhiệm vụ, hoạt động hàng ngày có yêu cầu tổ đội. Hay xa hơn nữa là cùng nhau tổ đội luyện cấp, săn boss ở map dã ngoại hòng có thêm nhiều điểm exp và trang bị.

Dù vậy ở ngay giai đoạn đầu người chơi nên nạp VIP cho nhân vật chính để nhận về những phúc lợi đặc quyền mỗi ngày. Song song đó là nên đầu tư thêm ít tiền cash shop để mua Rương Rượu - Hạnh hoa thôn lâu năm, uống lúc tổ đội train cấp bên cạnh đống lửa (sẽ xuất hiện sau khi hạ sát được quái Tinh Anh) tại khu vực map dã ngoại có đông đúc quái.

Ngoài ra trong lúc làm nhiệm vụ chính tuyến thì người chơi sẽ nhận được các bình Quỳnh Tương Ngọc Dịch dùng để kích hoạt Lửa Trại Nướng Thịt ở các map dã ngoại hòng nhận thêm exp sau mỗi phút đứng bên cạnh.Kế đến là việc Tu Luyện Châu - một vật phẩm cần thiết mà bạn có thể nhận được từ NPC trưởng môn nhân, để có thể nhận nhanh những phúc lợi VIP hàng ngày và sử dụng các khoản giờ x4 exp miễn phí khi luyện cấp ở map dã ngoại.

Cuối cùng là việc nhờ những người đi trước (đương nhiên là phải có cấp độ cao hơn nhân vật của mình, đặc biệt là 60+) truyền công cho, như thế bạn sẽ nhận về một khoản điểm kinh nghiệm kha khá.

Cũng cần phải nói thêm rằng lần đầu tiên mỗi nhân vật được phép mở 30 lần Túi Phúc Vàng (có được thông qua làm nhiệm vụ, nhận đặc quyền VIP, hoạt động hàng ngày hay có thể mua trực tiếp trong Cửa Hàng Tiện Lợi bằng đơn vị tiền 9K) về sau khi đạt lv 60+ thì mỗi ngày chỉ tối đa 10 lần. Lợi ích của việc mở Túi Phúc Vàng là nhân vật có thể ngẫu nhiên nhận được rất nhiều điểm kinh nghiệm, tiền vàng hay điểm 9K.

Bắt đầu tích vốn để làm giàu

Game 9K có đến 7 đơn vị tiền tệ giao dịch, sử dụng trong game bao gồm Bạc không khóa, Bạc khóa, Củ không khóa, Củ khóa, điểm 9K, điểm Cống hiến bang hội, Điểm danh vọng. Song giai đoạn đầu người chơi nên quan tâm nhiều đến Bạc khóa và Củ khóa bởi vì chúng chính là đơn vị thường dùng trong các hoạt động như thăng cấp kỹ năng, cường hóa trang bị, ghép ngọc,...v...v...Vậy để kiếm Bạc khóa và Củ khóa thì nên bắt đầu từ đâu?

http://picture.dzogame.vn/Img/9ktruyenky_14_pp_107.jpg

 • Mỗi ngày người chơi có 2 lần Vận Tiêu miễn phí và mỗi lần hoàn thành sẽ nhận được rất nhiều điểm kinh nghiệm và Bạc khóa. Tuy nhiên để có nhiều điểm hơn nữa thì người chơi nên dùng Tiêu Xa Lệnh (mua trong cửa hàng Kỳ Trân Các) để Tạo Mới Tiêu Xa và Tiêu Xa có cấp độ sao càng cao thì khoản thu về càng hấp dẫn!
 • Lấy nhân vật chính tổ đội với 2 nhân vật phụ rồi đi Võ Lâm Bí Cảnh (ban đầu nên đi cấp 20 và 40). Nếu nhân vật chính của bạn đủ mạnh để solo thì lúc này có thể thoát 2 tài khoản phụ kia ra để tránh việc chúng giành đồ của nhân vật chính, đặc biệt là đồ khóa không thể giao dịch hay cho tặng. Vì mỗi lần đi hoạt động này xong là người chơi sẽ có cơ hội nhận được trang bị Thượng (màu tím, chỉ số cao), hay các món trang bị thường song khi bán vào shop sẽ nhận về ít nhất 6000 Bạc khóa. Kế đến là được rút thăm may mắn, đặc biệt nếu bạn có thêm Lông Chúc Phúc thì số lần rút thăm có thể lên đến 3 lần và mỗi lần đều có cơ hội nhận về những món quà tặng giá trị. Theo ước tính của Playpark thì mỗi ngày đi hết lượt Võ Lâm Bí Cảnh xong thì nhân vật chính có thể kiếm được khoảng 3~5 vạn Bạc khóa, 1000+ Củ khóa khi bán các trang bị Thượng lên Trung Tâm Giao Dịch.
 • Nếu thực sự rảnh thì bạn có thể làm nhiệm vụ Thương hội để kiếm được kha khá Bạc, làm nhiệm vụ Lịch luyện cũng có thể nhận bạc khóa (số lượng bạc ít nên cũng ít người nhận), đánh quái tinh anh và boss hiếm.

Cách có đủ đồ cần dùng cho nhân vật

Hầu hết trang bị ưa dùng của người chơi 9K là cấp Trung (2 sao) và Thượng (3 sao) trở lên. Song việc để có những món đồ dạng này không hề đơn giản chút nào. Đặc biệt khi chúng phụ thuộc nhiều vào các hoạt động trong ngày của người chơi, điểm hoạt lực, nguyên liệu...Tuy nhiên tựu chung có 3 cách kiếm đồ cần dùng căn bản đó là:

 • Tham gia các hoạt động hàng ngày trong game để săn tìm vật phẩm như Võ Lâm Bí Cảnh, Tàng bảo đồ, Khiêu chiến Cao thủ (dạng boss thế giới),...
 • Mua vật phẩm trên Trung Tâm Giao Dịch hay Sàn Đấu Giá
 • Sử dụng kỹ năng sống để chế tạo vật phẩm

http://picture.dzogame.vn/Img/9ktruyenky_13_pp_203.jpg

Cũng cần phải nói thêm rằng đa số các trang bị và vật dụng cần thiết cho nhân vật đều đến từ Kỹ năng sống. Theo đó người chơi hoàn toàn có thể tự chế trang bị cho nhân vật hay mang đi bán để kiếm thêm Củ khóa hay không khóa cũng được. Bù lại người chơi phải đáp ứng những yêu cầu khắt khe của hệ thống như:

 • Công thức chế tạo (dùng điểm Cống hiến Môn phái để mua ở Cửa Hàng Tiện Lợi và chỉ cần học 1 lần duy nhất). Theo đó để có điểm Cống hiến Môn phái thì bạn có thể làm nhiệm vụ Lịch luyện, Truy Nã,...v...v...
 • Điểm hoạt lực. Theo đó để có điểm này thì người chơi có thể tham gia vào các hoạt động trong ngày như Thanh Vân Phong, Võ Lâm Bí Cảnh,...nhận quà tích điểm năng động hay mua trong Kỳ Trân Các. Tuy nhiên Playpark khuyến cáo người chơi là nên tận dụng mức ưu đãi của gói đặc quyền VIP khi cho phép người chơi có thể mua một số Bình Hoạt Lực loại nhỏ, lớn với số lượng nhất định theo mức giá cực kỳ ưu đãi. Như thế sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm được tiền cash shop vừa có thể tích điểm Hoạt Lực để chế tạo những vật phẩm cần thiết cho nhân vật.
 • Nguyên Liệu. Cũng cần phải nói thêm rằng mỗi công thức chế tạo đều đòi hỏi số lượng nguyên liệu tương ứng nhất định. Vì thế người chơi trong quá trình làm nhiệm vụ hay tham gia hoạt động hàng ngày mà được tặng các Túi Nguyên Liệu cấp 1~3 bất kỳ thì đừng vội mở ra ngay mà cứ để đó cho đến khi biết mình cần nguyên liệu gì để chế tạo thì hẵng sử dụng. Và để có Nguyên Liệu chế tạo Kỹ năng sống thì người chơi có thể tham gia vào Tàng bảo đồ, Rút thưởng Võ lâm bí cảnh, Thanh Vân Động, Mua ở Hành cước thương nhân, mở túi phúc Vàng...hay mua ở Trung Tâm Giao Dịch và Sàn Đấu Giá bằng đơn vị Củ không khóa và Củ khóa.

Thế làm sao để có vật phẩm Thượng (3 sao) khi mà hệ thống chỉ cho phép chế tạo ra vật phẩm Trung (2 sao)? Ngoại trừ một số ngoại lệ may mắn nhận được vật phẩm Thượng khi chế tạo. Và để trả lời cho câu hỏi này thì Playpark xin méc nước sau:

 • Đầu tiên bạn hãy kiếm cho mình một món vật phẩm Thượng cần dùng cho nhân vật (có thể tự chế tạo ra hay mua ở Trung Tâm Giao Dịch hoặc Sàn Đấu Giá). Sau đó đến các Thành chính tìm gặp NPC Dã Luyện Sư để Tinh luyện trang bị (tức biến đồ Trung thành đồ Thượng). Song để có thể tinh luyện trang bị thì bạn cần phải có Đá Tinh Luyện (có thể chế tạo từ kỹ năng sống hay mua từ người chơi khác). Chúc bạn vui vì tỉ lệ của nó là 100%.

http://picture.dzogame.vn/Img/9ktruyenky_5_pp_258.jpg

Lại nói thêm một chút về Đá khảm nạm trang bị. Bởi đây là thứ giúp người chơi cải thiện chỉ số trang bị, gia tăng điểm Công cho nhân vật một cách ít tốn kém nhất. Theo đó trong quá trình trải nghiệm game 9K người chơi sẽ nhận được các mảnh đá vỡ với chỉ số và công dụng dành riêng cho các loại bộ phận trang bị mà người chơi đang vận trên người. Và để có thể sử dụng bạn cần phải có Sách ghép ngọc tướng ứng với cấp Mảnh đá vỡ hiện có. Cho nên bạn có thể mở Kỹ năng sống ra và click vào mục Chung để tiến hành chế tạo Sách ghép ngọc. Sau khi có Sách ghép ngọc rồi thì bạn click chuột phải vào Mảnh đá vỡ và tiến hành ghép chúng.

Loading the player ...
Loading the player ...

Mẹo để chiếm lợi thế khi Pk và tham gia hỗn chiến

Vấn đề “bem nhau” hay “bị hỏi thăm sức khỏe” là điều không thể tránh khỏi trong game 9K khi nhân vật của bạn đạt “tuổi trưởng thành” - tức trên cấp độ 40. Vậy làm sao để chiếm lợi thế khi Pk và trong lúc hỗn chiến nên xử lý như nào để duy trì khả năng sinh tồn của nhân vật? Sau đây Playpark xin méc nước cho các bạn:

 • Biết người biết ta trăm trận trăm thắng. Vì thế khi quyết định “bem” ai thì bạn nên xem qua trang bị và so sánh điểm Công của người đó để biết mình có thể “bụp” nổi không.
 • Như đã nói ở đầu bài, trong game 9K có tổng cộng 10 môn phái, tất cả đều tương sinh tương khắc thông qua hệ thống ngũ hành. Vì thế mà ưu – khuyết của mỗi mốn phái cũng đều có điểm mạnh, điểm yếu riêng khi Pk. Vì vậy khi giao chiến với 1 ai bạn cần xác định rõ hệ thống ngũ hành, môn phái của người đó để nghĩ nhanh cách khắc chế. Song song là vận dụng các bộ skill và thế mạnh của nhân vật mình đang chơi để đưa ra các phương án chiến đấu hợp lý, như áp sát hay vừa di chuyển vừa tấn công.
 • Sử dụng kỹ năng khinh công, ngựa một cách hiệu quả, có ý đồ. Điều này sẽ giúp cho nhân vật của bạn giảm được thiệt hại về sinh lực khi giao tranh hay có thêm cơ hội để bỏ chạy, né tránh, tiếp cận khi cần thiết.
 • Kiểm tra lại số lượng bình máu mang theo trên người còn nhiều hay không và đang để ở chế độ Tự uống (phím Z) hay đã tắt rồi.
 • Tinh chỉnh lại hệ thống auto (phím F) để cho phù hợp với điều kiện thực tiễn đang diễn ra. Theo đó khi đang cần tấn công bạn có thể click phím F để auto và tắt khi cần phải khinh công hay di chuyển. Nói chung game 9K rất linh hoạt trong việc cho phép người chơi vừa sử dụng auto, vừa điều khiển bằng tay khi Pk. Cái chính là bạn cần biết phải sử dụng kỹ năng gì, tính toán khoảng cách để hòng chiếm lợi thế về bên mình.
 • Sử dụng “thuốc lắc”, Chúc phúc - món đặc sản của dân đi chiến trường hay Pk khi giúp gia tăng điểm sát thương, phòng thủ, ngũ hành. Theo đó người chơi có thể kiếm được “thần dược” này từ Kỹ năng sống – mục Công nghệ để chế tạo.

http://picture.dzogame.vn/Img/9ktruyenky_4_pp_357.jpg

Trên đây chỉ là những kinh nghiệm căn bản để giúp các bạn nhanh chóng thích nghi được với game 9K khi lần đầu bỡ ngỡ tìm đến trải nghiệm. Bởi sau đó là rất nhiều thủ thuật, mưu mẹo khác mà bạn sẽ biết được khi tận tay trải nghiệm game. Do đó, nếu bạn đang giữ trong mình một bí kíp chơi game 9K hữu hiệu hãy mạnh dạn chia sẻ cùng Playpark nhé!

Nhiều game thủ hay thắc mắc là tại sao đã đến đúng nơi, hẹn đúng giờ rồi mà không thể tham gia được vào các hoạt động như Thủ vệ môn phái, Thi đấu môn phái, Thanh Vân Phong,...vì nói chuyện với NPC hoài mà nó không cho vào hay cho đăng ký. Thì nguyên do đơn giản là bạn đang bị lỗi hiển thị và nội dung câu chữ khiến bạn hiểu sai mặt tính năng khi đang đối thoại với NPC. Và để giải quyết bạn chỉ việc nhấp chọn dòng chữ "Ta đến đây vì việc/chuyện khác" thì NPC sẽ tự động list ra những hoạt động mà bạn đang mong muốn tham gia.

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 26/09/2019
Hot news
+
Đấu Phá Mobile: Sản phẩm sở hữu IP 'Đấu Phá Thương Khung' của Funtap chuẩn bị ra mắt
Tháng 6 này, cộng đồng game thủ Việt sẽ được chào đón một siêu phẩm mới, Đấu Phá Mobile – Tựa game nhập vai hấp dẫn và sở hữu IP Đấu Phá Thương Khung từ nhà phát hành Funtap.
iOS 18 bổ sung chế độ mới, biến iPhone thành smartphone chơi game đỉnh cao
Một chế độ Game Mode sẽ được bổ sung trong bản cập nhật iOS 18.
Toàn cảnh đám cưới Quốc Anh - Bích Ngọc trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile
Một mùa cưới rộn ràng vừa đi qua trong tựa game Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile, đặc biệt là với đôi “tân lang - tân nương” Quốc Anh - Bích Ngọc. Cùng nhìn lại những khoảnh khắc ngọt ngào của cặp đôi này nhé!
Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2
Có 12 đội tuyển phong trào đã xuất sắc vượt qua thử thách tại CLAN WAR 2024 Mùa 2 để bước lên hạng bán chuyên góp mặt tại CSC 2024 Mùa 2 sắp tới.
Giải bán chuyên CSC 2024 Mùa 2 của Đột Kích xác định 8 đội mạnh vào tranh tài tại tứ kết
Giải đấu thuộc khu vực bán chuyên CSC 2024 Mùa 2 đã đi hết vòng bảng và xác định được 8 đội tuyển bước vào tranh tài tại vòng tứ kết.
3/5 tuyến cáp quang gặp sự cố, internet Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng
3 trong tổng số 5 tuyến cáp quang biển nối Việt Nam đi quốc tế đang gặp sự cố, điều này đã làm ảnh hưởng đáng kể đến tốc độ mạng internet của người dùng tại Việt Nam.
Đấu Phá Mobile: Sản phẩm sở hữu IP 'Đấu Phá Thương Khung' của Funtap chuẩn bị ra mắt
Tháng 6 này, cộng đồng game thủ Việt sẽ được chào đón một siêu phẩm mới, Đấu Phá Mobile – Tựa game nhập vai hấp dẫn và sở hữu IP Đấu Phá Thương Khung từ nhà phát hành Funtap.
iOS 18 bổ sung chế độ mới, biến iPhone thành smartphone chơi game đỉnh cao
Một chế độ Game Mode sẽ được bổ sung trong bản cập nhật iOS 18.
Toàn cảnh đám cưới Quốc Anh - Bích Ngọc trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile
Một mùa cưới rộn ràng vừa đi qua trong tựa game Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile, đặc biệt là với đôi “tân lang - tân nương” Quốc Anh - Bích Ngọc. Cùng nhìn lại những khoảnh khắc ngọt ngào của cặp đôi này nhé!
Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2
Có 12 đội tuyển phong trào đã xuất sắc vượt qua thử thách tại CLAN WAR 2024 Mùa 2 để bước lên hạng bán chuyên góp mặt tại CSC 2024 Mùa 2 sắp tới.
Giải bán chuyên CSC 2024 Mùa 2 của Đột Kích xác định 8 đội mạnh vào tranh tài tại tứ kết
Giải đấu thuộc khu vực bán chuyên CSC 2024 Mùa 2 đã đi hết vòng bảng và xác định được 8 đội tuyển bước vào tranh tài tại vòng tứ kết.
3/5 tuyến cáp quang gặp sự cố, internet Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng
3 trong tổng số 5 tuyến cáp quang biển nối Việt Nam đi quốc tế đang gặp sự cố, điều này đã làm ảnh hưởng đáng kể đến tốc độ mạng internet của người dùng tại Việt Nam.

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"