PC
Đối thủ của Tiếu Ngạo Giang Hồ đang được đàm phán đưa về Việt Nam

Có vẻ như các hãng làm game lớn ở Trung Quốc đang mở cửa dần với doanh nghiệp Việt Nam, điển hình gần đây nhất ông lớn NetEase cũng đã chấp nhận bắt tay hợp tác với NPH goPlay thông qua sản phẩm MMORPG 3D Thiện Nữ U Hồn. Kế thừa điều này mà sắp tới trong năm 2014, KongZhong cũng sẽ tiếp nhận đàm phán với một vài công ty game Việt Nam trong việc đưa 2 siêu phẩm MMOARPG 3D Long Môn Khách SạnTân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục (Kiếm Lục) về Việt Nam. Trong đó Kiếm Lục được đánh giá là đối thủ đáng gờm nhất với siêu phẩm Tiếu Ngạo Giang Hồ đang chuẩn bị ra mắt người chơi trong nước vào quý 1/2014.

Quay trở lại với KongZhong thì đây là công ty game tương đối có "số má" ở thị trường bản xứ, được thành lập vào năm 2004 và đang rất thành công trong mảng game RPG, RTS và game mobile. Ngoài các sản phẩm tự sản xuất ra thì hãng cũng sở hữu bản quyền phát hành nhiều game lớn từ Châu Âu như World of Tanks, World of Warplanes, World of Warships và Guild Wars 2 tại thị trường Trung Quốc.

Kiếm Lục : tựa game võ hiệp bắt mắt của Trung Quốc

Thuộc thể loại MMOARPG 3D lấy đề tài võ hiệp do công ty KongZhong phát triển, Kiếm Lục kế thừa những ưu điểm của series game offline cùng tên và đưa thêm vào những nguyên tố, vũ khí mới mẻ trên nền online.

Nói chung khi đến với Kiếm Lục người chơi sẽ phải chăm chỉ tập luyện một phương pháp chiến đấu nhất định thông qua các phím kết hợp như một tựa game offline hành động vậy. Đó là chưa kể tới các tuyệt chiêu đòi hòi thao tác khó hơn, phức tạp với nhiều kiểu điều khiển nhân vật. Ngay cả những người chơi lâu năm có kinh nghiệm trong thể loại MMOARPG cũng sẽ phải mất một thời gian để thuần thục mọi chiêu thức của game. Trong khi Kiếm Lục có rất nhiều chiêu thức với thao tác được cải biên mới lạ, đặc biệt là với các chiêu liên hoàn.

Hơn nữa Kiếm Lục không hề có hệ thống nghề nghiệp mà chỉ có một hệ thống binh khí phong phú với 15 loại, mỗi loại sẽ có cách sử dụng, thao tác thực hiện với những điểm mạnh yếu khác nhau. Tuy nhiên ở lần thử nghiệm đầu này thì người chơi mới chỉ được sử dụng Côn, Trủy thủ và Kiếm. Do đó để trở thành một cao thủ trong tựa game này thì chắc chắn người chơi sẽ phải mất thời gian rèn luyện kỹ năng, thao tác điều khiển nhân vật chứ không thể nhấn phím dập khuôn như máy móc được.

Trò chơi sử dụng hình thức mở phòng PvP nhiều người cùng tham dự. Theo đó người chơi có thể lựa chọn rất nhiều hình thức so tài như Đơn đấu, Loạn chiến, Hợp tác, Lôi đài…Và mục tiêu để chiến thắng cũng khá đơn giản là đánh bại những người chơi khác, hơn nữa khi quyết đấu sẽ không tồn tại đẳng cấp, trang bị cùng nhiều nhân tố khác để tạo ra sự công bằng toàn diện. Vì vậy game thủ muốn chiến thắng sẽ phải biết vận dụng kỹ năng của nhân vật mình thật tốt. Phân tích khuyết điểm của đòn thế đối thủ để mà khai thác. Ngoài ra thì còn có 2 phần chơi đặc biệt khác là Liệp đầu và Đại tướng, để chiến thắng thì người chơi sẽ phải biết kết hợp với nhau thật tốt để đánh bại AI.

Lối chơi của Kiếm Lục nhấn mạnh vào những trận quyết đấu thuần khiết giữa người chơi, tuy nhiên không phải vì vậy mà nó mất đi tính năng xây dựng nhân vật thường có của thể loại MMORPG. Người chơi có thể thông qua những trận đấu để kiếm được điểm Thiên tâm qua đó nâng kỹ năng và tăng hiệu quả cho những kỹ năng combo.

Và một trong những điểm mạnh và đột phá của Kiếm Lục chính là kỹ thuật đồ họa tiên tiến. Tuy vẫn trong giai đoạn phát triển nhưng chất lượng hình ảnh trò chơi không hề thua kém những tựa game tốn hàng GB dữ liệu. Những hiệu ứng kỹ năng, đổ bóng hình ảnh phức tạp hay tầm quan sát và độ sâu của trường cảnh xung quanh, cử động nhân vật đều đạt tới chuẩn mực đáng khen ngợi.

Tổng thể mà nói Kiếm Lục là một tựa game võ hiệp độc đáo với những nét rất riêng của mình trên thị trường Trung Quốc và nó cũng là món ăn không thể bỏ qua đối với game thủ Việt Nam trong năm 2014.

Trang chủ: http://xlx.kongzhong.com

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"