PC
Đã mắt với cảnh chiến đấu trong Fairy Tail 3D

Với đồ họa 3D cùng phần nội dung bám sát nguyên tác, Fairy Tail 3D hoàn toàn có thể mang lại một trải nghiệm trọn vẹn hơn cho fan hâm mộ Hội Pháp Sư tại Việt Nam.

Ngày 12/12/2013, tựa webgame Fairy Tail 3D (FT3D) đã chính thức được ra mắt, tiếp tục thỏa lòng cộng đồng yêu thích bộ truyện tranh này sau những sản phẩm có đồ họa 2D trước đây. Thế mạnh của FT3D, đó không gì khác hơn là nền tảng đồ họa 3D bắt mắt cùng phần cốt truyện được thiết kế theo như nguyên tác. Xuyên suốt hành trình của mình, người chơi sẽ gặp lại đúng các nhân vật và chiêu thức đặc trưng trong Fairy Tail.

Khởi đầu game, bạn cần lựa chọn một trong 4 lớp nhân vật Tinh linh, Sát long, Tự nhiên, Hắc ám với những chiêu thức đặc trưng cho từng lớp. Tuy nhiên, người chơi không được tùy chọn về giới tính nên tính đa dạng về nhân vật chưa được cao. Tiếp theo sau đó, game thủ chính thức bước vào chặng đường cày kéo nhiệm vụ để tăng cấp và mở khóa tính năng mới. Công việc cần thực hiện trong tuyến nhiệm vụ này cũng không có gì đổi mới, chủ yếu vẫn xoay quanh lựa chọn đánh quái, trò chuyện cùng NPC hay thu thập vài vật phẩm khác.

Là một webgame 3D nên hình ảnh trong FT3D có thể nói là hấp dẫn hơn so với những sản phẩm đi trước có cùng nội dung. Tuy rằng không khắc họa nhân vật hay môi trường xung quanh thật sự sắc nét nhưng trên hết, nó đã mang lại một cái nhìn mới mẻ hơn, đặc biệt là hiệu ứng trang bị xung quanh nhân vật được đánh giá khá cao. Phần hiệu ứng chiêu thức cũng gây ấn tượng mạnh với nhiều kỹ năng hoành tráng, mang tính đặc trưng cho từng lớp nhân vật. Bạn sẽ nhận thấy điều này rất rõ khi đánh boss trong phụ bản.

Một điểm yếu của trò chơi, đó là góc quay camera đã bị khóa. Vì vậy mà dù mang tiếng 3D nhưng bạn chỉ được phép phóng to hay thu nhỏ chứ không xoay góc nhìn theo ý thích được. Trong hầu hết trường hợp, việc phóng to chỉ nhằm mục đích chiêm ngưỡng hiệu ứng trang bị trên người nhân vật chứ không mang lại ý nghĩa thực tiễn nào khác. Khi chiến đấu, một tầm nhìn bao quát, rộng rãi mới là lựa chọn phù hợp hơn.

Nhìn chung quá trình trải nghiệm FT3D bước đầu đã thiếu đi những điểm nhấn để giữ chân người chơi. Nếu không phải là fan hâm mộ Fairy Tail, có thể bạn sẽ phải bỏ cuộc giữa chừng vì thấy tựa game này cũng chẳng khác gì bao webgame Trung Quốc mà mình từng thử qua, khi chỉ biết cắm mặt vào làm nhiệm vụ rồi auto chiến đấu hết lần này đến lần khác. Trái lại, nếu từng mê mệt chuyến hành trình của Hội Pháp Sư thì FT3D được xem là trò chơi được chuyển thể tốt nhất cho đến lúc này, không chỉ quy tụ đầy đủ nhân vật mà còn mang đến các trận đấu boss rất kịch tích.

Tất nhiên, những chiến binh trong Fairy Tail không chỉ đóng vai trò là NPC mà còn có thể được chiêu mộ để chiến đấu cùng nhân vật chính. Vai trò của chúng trong game giống như pet: luôn theo sau người chơi và tung ra đòn tấn công hỗ trợ khi đặc ở trạng thái xuất chiến. Điểm đáng chú ý là mỗi đồng đội sẽ có những kỹ năng riêng và bạn có thể chủ động sử dụng khi cần thiết, ví dụ như Elfman có thể hóa thú, hay Cana có thể điều khiển sấm sét tấn công kẻ địch.

Là một webgame nhập vai thời gian thực, thế nhưng hệ thống đấu trường của FT3D lại gây thất vọng không nhỏ cho người chơi bởi sử dụng cơ chế tự động giống như thể loại nhập vai đánh theo lượt. Điều đó có nghĩa là bạn không thể phô diễn khả năng chiến đấu, phối hợp chiêu thức hay độ am tường của mình trong cách xây dựng nhân vật mà chỉ dựa vào điểm lực chiến, vốn gia tăng theo số lần cường hóa trang bị hay sử dụng một số tính năng hỗ trợ khác.

Ở ngày đầu mở cửa, FT3D hoạt động chưa ổn định và thường xảy ra tình trạng lag, dễ thấy nhất là điểm sát thương luôn đi sau hành động của nhân vật. Bên cạnh đó font chữ cũng đang vấp phải lỗi giãn cách, tương đối khó nhìn nếu như bạn muốn đọc hết toàn bộ thông tin được cung cấp mỗi khi làm nhiệm vụ hay xem giới thiệu về tính năng.

Trang chủ: http://ft.game5.vn/
 
Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"