PC
Game đa nền sẽ là xu hướng của làng game Việt trong năm 2014
23/12/2013 12:07:40

Trước sự xuất hiện ồ ạt của gMO và thị trường game online trên PC trở nên bão hoà, dễ nhận thấy các trò chơi sở hữu công nghệ đa nền tảng sẽ trở thành xu hướng lựa chọn của các NPH tại Việt Nam trong năm 2014.

Game đa nền tảng là thuật ngữ được sử dụng để ám chỉ những trò chơi hỗ trợ người dùng tối ưu trên nhiều nền tảng hay ứng dụng phổ biến khác nhau như client, webgame, gMO,... Dĩ nhiên, đã gọi là game đa nền tảng thì người chơi hoàn toàn có thể tham gia vào game mọi lúc mọi nơi, miễn là phải có thiết bị phù hợp và kết nối mạng internet.

Trên thế giới, game đa nền tảng đầu tiên được cho là Requiem Online, tựa game MMORPG 3D này cho phép game thủ có thể chơi tốt bằng phiên bản client và webgame vào tháng 5/2012. Dù không để lại nhiều dấu ấn sâu đậm trong cộng đồng game thủ ngoài việc sở hữu đồ hoạ 3D sắc nét, hệ thống gameplay đồ sộ, nhưng rõ ràng Requiem Online đã mở ra một xu hướng mới cho thị trường game thế giới, xu hướng về game đa nền tảng.

Thật vậy, bước sang năm 2013, nắm bắt được xu thế, một loạt những tựa game đa nền tảng đã được các nhà phát triển game trên thế giới tung ra như nấm mọc sau mưa. Nhìn chung, những tựa game này chủ yếu thuộc thể loại casual dễ chơi, có hỗ trợ trên trình duyệt web, gắn kết với mạng xã hội và chuyển thành ứng dụng trên mobile. Đặc biệt, khi nhắc đến sự thành công của game đa nền tảng thì Candy Crush Saga có lẽ sẽ là minh chứng hùng hồn nhất, bởi tựa game này đang sở hữu một số lượng fan hâm mộ và doanh thu khổng lồ lên tới gần 1 triệu USD/ngày. 

Tại làng game Việt, trước sự xuất hiện của hàng loạt những tựa game gMO và thị trường game trên PC đang trở nên bão hoà, dễ nhận thấy những tựa game đa nền tảng đã và đang trở thành đối tượng được săn đón của hầu hết các NPH Việt trong những tháng cuối năm 2013, với đủ thể loại game từ MMORPG cho đến những tựa game casual đơn giản. Nhìn qua 2 tháng cuối năm 2013, chúng ta có thể điểm mặt được một số những tựa game đình đám đã chính thức ra mắt như: King Of Soldier (G1Game), Dị Tinh (Wasabi Entertaiment), Touch Online (CMN Entertaiment), Bất Bại Online (MCGame).

Không giống với công thức phát hành của webgame hay gMO đơn thuần, việc phát hành game đa nền đòi hỏi các NPH cần phải có sự chuẩn bị tốt về mặt nhân sự và hạ tầng cơ sở. Bên cạnh đó, cách thức vận hành, cách thức quảng bá game cũng đòi hỏi các NPH cần phải nghiên cứu và tìm hiểu kĩ lưỡng nhằm lựa chọn hướng đi hợp lý.

Theo cách làm hiện nay, công thức phát hành cho game đa nền tảng ở Việt Nam đang được hình thành theo 2 hướng khác nhau là phát hành thành công game trên phiên bản PC, sau đó mới tung ra phiên bản gMO như King Of Soldier của G1Game hoặc phát hành đồng thời 2 phiên bản gMO và PC cùng lúc, như Dị Tinh của Wasabi.

Có thể thấy rằng, với việc xuất hiện của một loạt những tựa game đa nền tảng “bom tấn” vào giai đoạn cuối năm 2013, thì xu hướng game đa nền tảng chắc chắn sẽ bùng nổ tại làng game Việt trong năm 2014 tới đây. Tất nhiên, người được lợi nhất không ai khác chính là cộng đồng game thủ Việt, bởi tất cả người chơi sẽ được trải nghiệm nhiều tựa game hấp dẫn mọi lúc mọi nơi mà không có bất cứ rào cản giới hạn nào về không gian và thời gian.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh cosplay cực đẹp và nóng bỏng vừa mới được chúng tôi tổng hợp.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh cosplay chất lượng mà chúng tôi vừa mới tổng hợp được trong tuần vừa qua nhé!

Cùng đến với những hình ảnh cosplay 3 môn phái Đào Hoa, Nga Mi và Dương Môn của thế giới Võ Lâm nhé!