PC
Game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ II – Có một thời tuổi trẻ đầy tâm huyết với game

“9 năm rồi, nó như cuộc sống thứ hai của mình vậy, đủ thứ hỉ nộ ái ố cuộc đời cũng không ít từ đây mà có”. Đấy chính là tâm tư của nhiều game thủ đã gắn bó với Võ Lâm Truyền Kỳ II (VLTK II) từ những ngày đầu. Họ đã có một quãng đời tuổi trẻ đầy màu sắc với tựa game này.

Bài viết dưới đây là những câu chuyện thú vị về 3 nhân vật được cộng đồng game thủ VLTK II biết đến đó là BKVzS2zTrangXjnh, sMrXaTaRaTaXiDa và B52zMalMajYeuEmz.

B52zMalMajYeuEmz – niềm vui kéo dài đến 9 năm rồi đấy

B52zMalMajYeuEmz đến với VLTK II một cách rất tình cờ - là do “anh đồng nghiệp chơi game rồi rủ rê, mình chơi thấy hay hay, vui vui và thế là “dính” luôn. Cũng mấy lần từ bỏ rồi nhưng nặng tình với anh em quá, vả lại mình cũng chủ trương chơi để giải trí nên quay về, lại đầu tư cả thời gian và tài chính, 9 năm rồi, như một cái chớp mắt”.

Game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ II – Có một thời tuổi trẻ đầy tâm huyết với game
Những cuộc hội ngộ cùng anh em

Anh là Nguyễn Thành Sơn, một người thành đạt trong công việc kinh doanh và cuộc sống. Nếu những ngày đầu đến với game là để hỗ trợ cày kéo cùng mấy anh bạn đồng nghiệp PK, buff chiến trường, thì càng về sau này, khi đã có bằng hữu của mình, anh Sơn thực sự thấy gắn bó với trò chơi và cộng đồng ấy. Những ký ức Tàng Kiếm Sơn Trang, Tử Quang Các, Công Thành Đại Chiến, Bang Hội Tinh Anh, … như còn nguyên vẹn, đó là những khoảnh khắc thoải mái, vui vẻ sau những phút giây căng thẳng của cuộc sống. Rồi đến những ngày offline cà phê, ăn uống, câu cá, thậm chí cùng anh em đi cắm trại ở vùng quê, hàn huyên chuyện game, tâm tình chuyện cuộc sống…. “Những khoảnh khắc ấy, đẹp và đáng nhớ trong suốt một thời tuổi trẻ không chỉ của riêng mình mà của rất nhiều anh em VLTK II”.

Game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ II – Có một thời tuổi trẻ đầy tâm huyết với game
Cặp bài trùng B52zMalMajYeuEmz - B52zMalMajYeuAnhz

Nói về cái tên B52zMalMajYeuEmz, anh Sơn chia sẻ: “Mình thuộc tuýp đi không đổi họ, ngồi không đổi tên, B52zMalMajYeuEmz có từ lâu lắm rồi. Cùng với B52zMalMajYeuAnhz, cặp đôi này chinh chiến cũng cả chục mùa Bang Hội Tinh Anh và nhiều hoạt động của game. B52zMalMajYeuEmz là nhân vật đầu tiên sở hữu trang bị Thanh Long Tướng Quân đã nâng cấp, sớm nhất toàn server đó”. Anh còn cho biết, chơi game chừng ấy năm, trong game có thể đánh nhau tơi bời khói lửa chứ ở ngoài vẫn là bạn bè, anh em, hỗ trợ và lắng nghe nhau khi cần. Thi thoảng trước anh em, anh hài hước: “Mình là chủ nhóm lầy lội và ăn chơi nhảy múa. Mình thích, mình vui là được rồi”.

Game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ II – Có một thời tuổi trẻ đầy tâm huyết với game
Vang danh trong mùa giải

 Nhắc đến mùa Bang Hội Tinh Anh năm nay, anh Sơn cho hay “sắp tới bọn mình đánh rồi, hi vọng sẽ lại có một mùa giải đầy niềm vui và thắng lợi để anh em có dịp tụ họp vui chơi”.

BKVzS2zTrangXjnh – Cuộc sống thứ hai đầy màu sắc là VLTK II

Chủ nhân của BKVzS2zTrangXjnh là Trần Anh Minh – chàng trai Hà thành hiện đang là nhân viên kinh doanh cho một công ty tại Hà Nội. Game VLTK II bao nhiêu tuổi thì đó cũng là khoảng thời gian bạn gắn bó với trò chơi. BKVzS2zTrangXjnh nói: “Mình còn nhớ, đó là vào những ngày tháng 10/2008, khi một tựa game cài đặt bối cảnh Kim Dung võ hiệp ra đời, lúc đó, nó như một món ăn trực tuyến mới lạ đầy quyến rũ đối bọn mình - thế hệ các bạn trẻ cuối 7x, 8x, thậm chí là đầu 9x”. Ban đầu cũng chỉ đơn giản là tìm niềm vui, nhưng rồi yêu nó và phát hiện ra mình “mê tít” trò này tự bao giờ. BKVzS2zTrangXjnh từ cậu học trò thích chơi game online, giờ đã trưởng thành, công việc ổn định, có những anh em bạn bè từ game, điều quan trọng là đã xem VLTK II như một người bạn tâm giao trong cuộc sống.

Game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ II – Có một thời tuổi trẻ đầy tâm huyết với game
Chơi game và trưởng thành cùng game

Gần như không bỏ qua bất cứ hoạt động nào của game, trừ những lúc thi cử hoặc công việc bất khả kháng, Thúy Yên Vũ Tiên - BKVzS2zTrangXjnh mới vắng mặt. Vậy nên “sân nào đông vui, mình ở đó, chỗ nào nhộn nhịp, mình theo ngay” là những bộc bạch đầy hài hước mà cũng hết sức chân thành mà BKVzS2zTrangXjnh gửi đến cộng đồng.

Game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ II – Có một thời tuổi trẻ đầy tâm huyết với game
Một khoảnh khắc trong game

BKVzS2zTrangXjnh sở hữu nhiều trang bị hot ngay từ khi mới “ra lò” như Thiên Hạ Vô Song, Hỏa Phụng Nguyên Soái, Vô Song Chiến Thần và Thanh Long Nguyên Soái. BKVzS2zTrangXjnh cho biết thêm: “tất cả các trang bị này đều do chính tay mình tìm hiểu và tạo nên. Đây cũng chính là điểm thú vị nhất mà mình quyết định gắn bó với VLTK II. Nó cho mình sự hứng thú, tìm tòi và thỏa mãn sau những khoảnh khắc lên đồ thành công”.

Game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ II – Có một thời tuổi trẻ đầy tâm huyết với game
BKVzS2zTrangXjnh PK với B52zMalMajYeuEmz

“Cũng có đôi lúc tự hỏi điều gì khiến mình “mê đắm” với trò chơi này vậy nhưng rồi cũng tự trả lời được rằng ấy là bởi sự thân quen trong 9 năm qua, đó là quãng thời gian thật đẹp, mình đã chơi thả ga, sống hết mình với bạn bè và có những điều thật tốt đẹp từ game”. BKVzS2zTrangXjnh bỗng lắng lại và trầm ngâm rằng đôi lúc muốn thoát khỏi những nỗi lo cuộc sống, chỉ muốn vào game, hòa mình vào không gian ấy với những anh em không toan tính vụ lợi, lấy lại tinh thần, sau đó tiếp tục chạy đua với vòng quay cuộc đời.

sMrXaTaRaTaXiDa – từ game mà trưởng thành hơn

“Vào khoảng năm lớp 7, mình biết đến game VLTK II rồi chơi đến giờ luôn. Hồi đó là ham chơi, nhưng giờ đã biết cách cân bằng giữa game với đời. Mình học được nhiều điều từ môi trường ảo ấy, thậm chí là kiếm tiền được từ đó. So với hồi ấy, giờ mình đã trưởng thành lắm rồi, mình muốn gửi lời cảm ơn rất nhiều đến VLTK II và những anh em đã gắn bó cùng mình từ nhiều năm qua”. Ấy là những lời bộc bạch của chàng trình dược viên tương lai sMrXaTaRaTaXiDa 22 tuổi, hiện đang là một trong những nhân vật xuất chúng của VLTK II.

Game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ II – Có một thời tuổi trẻ đầy tâm huyết với game
Gặp gỡ anh em game thủ

So với nhiều nhân vật khác trong VLTK II, sMrXaTaRaTaXiDa là cái tên không mấy nổi bật nhưng thực sự cũng đáng để các nhân vật khác kiêng nể. sMrXaTaRaTaXiDa được xuất phát từ tên nhân vật cũ DcZLighting – một cái tên gây nhiều ám ảnh trong các trận so găng 1 vs 1 của cộng đồng VLTK II. Nhân vật này hiện đang sở hữu trọn bộ Thanh Long Tướng - Kim Xà 5, thành tích nổi bật nhất là Vô địch liên tiếp 3 mùa giải Bang Hội Tinh Anh 15, 16 và 17. Ở mùa thứ 18 này, sMrXaTaRaTaXiDa mong rằng mình cùng anh em trong bang sẽ đem lại chiến tích tốt nhất.

Game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ II – Có một thời tuổi trẻ đầy tâm huyết với game
Mùa giải cũ

Trong một khoảnh khắc nào đó, sMrXaTaRaTaXiDa từng nghĩ rằng: “Thế giới ảo này rồi ngày nào đó cũng tan biến, chỉ những thứ mình gây dựng từ trong đó và mang ra đời mới thực sự đáng quý”. Và hiện tại, điều đáng quý nhất chính là sự khôn lớn, chững chạc, biết sống cho những người mình yêu thương và cho chính mình.

Trong VLTK II sẽ có rất nhiều người như B52zMalMajYeuEmz, sMrXaTaRaTaXiDa hay BKVzS2zTrangXjnh, họ đến với game để có những niềm vui và cả trưởng thành hơn nữa. Đó là cả một thời tuổi trẻ làm gì cũng hết mình để về sau này khi mình đã lớn tuổi sẽ lại tìm về một vùng ký ức đẹp, đầy ý nghĩa như thế!

Tham khảo thông tin Vang Danh Thiên Hạ tại http://vangdanh.zing.vn

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"