Hướng dẫn cách hack game Mario huyền thoại để mở thêm nhiều màn chơi ẩn
27/06/2016 11:30:00

Hàng-trăm-level-mới được giấu kín trong trò chơi mà bạn cứ nghĩ rằng mình đã hoàn toàn "phá đảo".

Những level này dường như chẳng tuân theo quy luật nào. Chúng bị đảo lộn, những kẻ thù của Mario xuất hiện trong thế giới mà chúng không thuộc về và đồ họa cũng khá lộn xộn. Đây là những level mà Nintendo không bao giờ có ý định để bất cứ ai tìm ra và hãng này chưa bao giờ công bố bất cứ chi tiết nào về chúng.

Tuy nhiên, những mày mò khám phá không tiếc công sức của những người đam mê Nintendo đã được đền đáp khi họ tìm ra những level bí mật này.

Dưới đây là cách thực hiện:

Có một thế giới bí mật khá nổi tiếng trong tựa game Super Mario Bros ban đầu được gọi là "Negative World".

Nó chỉ là một trong nhiều level ẩn trong Super Mario Bros và nó có lẽ được cộng đồng biết tới rộng rãi nhất. Bạn có thể truy cập bản đồ này bằng cách thực hiện cú nhảy ngược về sau trong game khi ở mức 2, 1-2, như thế này:

Nó được đặt tên như vậy vì số "-1" hiển thị trong phần "World" trên màn hình:

Thực tế "Negative World" chỉ là một level dưới nước cơ bản và không thể tiến xa hơn. Hoàn thành level này bạn sẽ được chuyển về vị trí ban đầu, cứ thế lặp lại liên tục.

Nhưng đây mới chỉ là sự khởi đầu. Có một phương pháp hack hệ thống khác giúp tất cả mọi người có thể truy cập vào hàng trăm level ẩn trong bản gốc Super Mario Bros. Bạn cần ba thiết bị để thực hiện phương pháp hack này. Đầu tiên: Một băng bản gốc Super Mario Bros:

Và một băng game Tennis cho Nintendo Entertainment System ban đầu:

Cuối cùng, một máy chơi game Nintendo Entertainment System có đầu tải băng phía trên:

Đầu tiên, đưa băng Super Mario Bros vào NES và bắt đầu chơi.

Giống như anh chàng trong hình này nhưng anh ta sử dụng máy NES ban đầu chứ không phải máy NES đầu đọc phía trên.

Trong khi đang chơi level đầu tiên, 1-1, gỡ băng ra khỏi máy trong khi máy vẫn đang chạy.

Hãy cẩn thận bởi nếu gỡ quá mạnh cả máy và băng sẽ bị hỏng.

Thay thế băng Super Mario Bros trên máy bằng băng Tennis sau đó nhấn nút reset. Màn hình menu sẽ xuất hiện như hình bên dưới:

Bắt đầu game một người chơi và chơi bình thường.

Sau một phút hoặc lâu hơn, gỡ băng Tennis và thay nó bằng băng Super Mario Bros và nhấn nút reset.

Khi Super Mario Bros tải xong, nó sẽ truy cập vào một trong hàng trăm level ẩn của game. Bạn có thể nhìn hình bên dưới.

Mỗi lần bạn làm quy trình trên bạn sẽ truy cập vào một level ẩn khác:

+