PC
Huyền Thoại CS mở ra hy vọng về những webgame bắn súng “bình dân”
Huyền Thoại CS WEBGAME

Việc không có thêm bất kỳ sản phẩm MMOFPS nào được cấp phép phát hành ở Việt Nam trong những năm qua là một thiệt thòi lớn cho những fan hâm mộ thể loại này. Vì vậy sự góp mặt của Huyền Thoại CS (HTCS) đã thắp lên tia hy vọng rằng MMOFPS đang tiến gần đến ngày hồi sinh, đánh bật sự độc quyền của Đột Kích hay nỗi chật vật khi phải tham gia server nước ngoài. Đồng thời đây còn là webgame FPS đầu tiên được ra mắt từ trước đến nay, nhiều khả năng sẽ mở màn cho trào lưu “trình duyệt hóa” thể loại bắn súng góc nhìn thứ nhất – vốn trước nay chỉ hoạt động dưới dạng client.

HTCS được phát triển trên nền tảng Unity3D, do yêu cầu game thủ cần phải cài đặt plugin hỗ trợ thì mới có thể trải nghiệm được. Nhìn chung đồ họa ở trò chơi này giống như sự pha trộn giữa Counter-Strike và Đột Kích, thể hiện từ khung cảnh, cấu trúc bản đồ cho đến hình dạng từng loại vũ khí. Mặc dù không bằng được một số sản phẩm khác cùng thể loại, nhưng chất lượng hình ảnh mà HTCS mang lại đã đáp ứng tốt nguyện vọng của số đông khi tái hiện nhiều khoảnh khắc quen thuộc cùng Counter-Strike thuở nào.

Ở lần đầu đăng nhập, bạn sẽ được yêu cầu lựa chọn một trong 4 kiểu nhân vật có sẵn. Tuy nhiên giữa chúng không có sự khác biệt rõ rệt và mặc dù phân định ra thành hai phe (Đỏ hoặc Xanh), bạn vẫn có thể yên tâm là mình sẽ không bị cố định phe khi tham gia trận đấu. Về sau người chơi được phép mua sắm thêm những món đồ thời trang để thay đổi diện mạo cho nhân vật. Tuy nhiên điều đáng nói là nhân vật không có sự phân biệt rõ ràng giữa phe ta và phe địch, nên sẽ dẫn đến trường hợp bắn nhầm (hoặc không bắn vì tưởng là đồng đội). Để phân biệt, kẻ địch khi rà chuột vào thì phần tên sẽ có màu đỏ, còn đồng đội là màu xanh.

Lối chơi của HTCS không có nhiều thay đổi, nhưng phần phím Đi chậm đã được chuyển thành Caps Lock thay vì Shift, còn Shift lại có tác dụng là ngồi chứ không phải Ctrl. Như vậy tốt nhất bạn nên thực hiện tùy chỉnh lại phím để không bị vấp lỗi khi chiến đấu. Đồng thời những thao tác như di chuyển, ngắm, bắn, đổi vũ khí đều giống như bao game bắn súng khác. Bên cạnh đó, thao tác vứt hoặc nhặt súng cần được cải thiện thêm về tốc độ bởi hiện tại, bạn cần một khoảng thời gian khá lâu mới có thể nhặt khẩu súng khác. Điều này hoàn toàn không có lợi đối với người chơi.

Ngoài khẩu súng M16 cơ bản ban đầu, game thủ sẽ tích lũy điểm sau mỗi trận đấu để thuê súng (không bán vĩnh viễn). Về điểm này có thể thấy HTCS đã đi theo đường lối của Sudden Attack và có thể sẽ không phù hợp vói nhiều đối tượng, vốn đã quen với việc bỏ tiền ra mua đứt một khẩu súng nào đó và chấp nhận chi trả phí sửa chữa về sau. Kho vũ khí mang đến những tùy chọn phổ thông như AK-47, AWP, FAMAS, M249, Elite (lục đôi),...và sẽ còn tiếp tục cập nhật thêm. Tất nhiên, bạn sẽ được phép chuyển đổi súng chính bằng cách đổi balô mỗi lần hồi sinh.

Theo ghi nhận, khẩu nhắm AWP và AK-47 là 2 loại súng đang được ưa chuộng nhất. Nếu lỡ thuê AWP, bạn vẫn đủ sức trụ lại nếu chuyển sang bắn càn bởi khẩu M16 cơ bản có uy lực không hề yếu và đột giật thấp. Đồng thời, đường đạn cũng không tỏa ra quá rộng khi bắn dạng spray (sấy). Về điểm này có thể thông cảm cho HTCS bởi dù sao đây cũng chỉ là một webgame, không có khả năng đầu tư nhiều về độ giật súng sao cho giống thật nhất.

Ngoài ra khi trúng đạn thì hiệu ứng mất máu được thực hiện khá mờ nhạt. Đối với một số trường hợp, bạn thậm chí còn không biết mình trúng đạn cho đến khi nhìn lại chỉ số máu còn lại. Đặc biệt lúc bị ảnh hưởng bởi lựu đạn thì cũng không có phản ứng nào đáng kể, đôi khi thấy mình chết đột ngột rồi sau đó nhìn vào thông báo ở góc màn hình mới biết là do lựu đạn gây ra. Đây là một khiếm khuyết mà HTCS cần phải cố gắng khắc phục để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho game thủ.

Ở phiên bản này, HTCS mới chỉ cung cấp 2 chế độ chơi là Đấu đội và Đấu đơn, kèm theo một số bản đồ như Dust 2, Cầu vượt, India,...Cấu trúc những màn này cũng tương đối nhỏ nên sẽ rất dễ làm quen. Song song đó khi tạo phòng, game thủ có thể thực hiện thêm một vài tùy chỉnh như bắn đồng đội, tự động bắt đầu, cho phép theo dõi hay cài mật khẩu phòng. Hy vọng rằng ở những giai đoạn hoạt động tiếp theo, HTCS sẽ bổ sung thêm các chế độ chơi mới, mà trước mắt là đặt bom để nâng cao tính đa dạng, hướng tới mục tiêu trở thành webgame bắn súng hàng đầu tại Việt Nam.

Ưu

- Đồ họa khá bắt mắt
- Lối chơi gần gũi
- Nhiều lựa chọn vũ khí, trang phục
- Cài đặt plugin dễ dàng
- Có sự kết hợp giữa Counter-Strike với Đột Kích

Khuyết

- Độ giật súng kém chân thật
- Tốc độ đáp ứng mệnh lệnh từ người chơi còn chậm
- Chế độ chơi còn hạn chế
 

Chỉ định: HTCS không phải là một webgame FPS thật sự hoàn hảo, với đồ họa đẹp mắt hay lối chơi có chiều sâu. Tuy nhiên, trò chơi vẫn có cơ hội phát triển sâu rộng nhờ biết cách kết hợp giữa Counter-Strike, huyền thoại gắn liền với nhiều thế hệ game thủ và Đột Kích, game bắn súng trực tuyến duy nhất còn tồn tại ở Việt Nam. Không quá đặt nặng vấn đề kỹ năng, HTCS là một sân chơi đề cao tính giải trí, nơi mà bạn có thể ghé qua nhân lúc rảnh rỗi để trổ tài thiện xạ, tìm thấy niềm vui cho mình mà không cần phải bỏ công cài đặt.

Hình ảnh game:


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMLiên Minh Huyền Thoại China chấp nhận phần mềm thứ 3


Thị trường game mobile Việt sắp có MMOARPG 3D đầu tiên


TIN ĐÁNG CHÚ Ý


Cửu Phạt phá vỡ quy luật trận hình bằng chiêu mai phục ẩn tướng
Thêm một gMO mang lối chơi Gunbound về Việt Nam
Phiên bản TS Online Việt hóa hoàn thiện nhất sẽ ra mắt trong tháng 11 tới
Sắp có game cài đặt thuần 3D chủ đề Chiến Quốc cập bến Việt Nam
Game mới Thiên Phạt đến Việt Nam
Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
+

DZO CHƠI

TOP GAME