MOBI
Mộng Thiên Long vắng vẻ vì thiếu điểm nhấn

Những gì mà webgame Mộng Thiên Long mang đến cho người chơi đều chỉ dừng lại ở ngưỡng trung bình chứ không có sự đột phá đáng kể nào.

Loading the player ...

Mộng Thiên Long (MTL) là tựa webgame nhập vai lấy đề tài võ hiệp vừa được NPH HIG ra mắt tại Việt Nam vào ngày 18/11/2014 vừa qua. Chịu ảnh hưởng lớn từ bộ tiểu thuyết Thiên Long Bát Bộ của Kim Dung, bối cảnh trò chơi diễn ra vào cuộc luận kiếm lần thứ hai giữa các cao thủ trong chốn giang hồ. Tuy ở kỳ luận kiếm này Âu Dương Phong đã đánh bại được cả Hồng Thất Công, Hoàng Dược Sư và Quách Tĩnh nhưng kết quả không được chấp nhận, Ngũ tuyệt mới của võ lâm vì thế cũng không được định ra và chính thức châm ngòi cho hàng loạt cuộc chiến mới diễn ra ngay sau đó. Dễ thấy rằng phần nội dung của MTL không mấy ấn tượng bởi nó đã được “xào nấu” quá nhiều lần ở phân khúc webgame trong thời gian qua.

webgame Mộng Thiên Long

Trong thời gian đầu mở cửa, MTL không thu hút được nhiều game thủ tham gia, do đó thế giới của game khá vắng vẻ. Hầu như chúng ta sẽ không gặp nhân vật "người" nào trong suốt quá trình vượt qua các nhiệm vụ tân thủ. Tuy nhiên có thể điều này là nguyên nhân giúp cho máy chủ vận hành rất mượt, không hề xảy ra lag hay mất kết nối như một số trò chơi khác. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi 2 yếu tố dễ gây ấn tượng nhất với game thủ là phần cốt truyện với đồ họa thì MTL đã không thể thể hiện tròn vai.

Đồ họa trong MTL là dạng 2D đơn giản với góc nhìn xéo từ trên xuống. Các nhân vật, hay thậm chí là đám quái trên đường đi được thiết kế theo phong cách dễ thương, vui nhộn để trông khác biệt hơn. Mặc dù vậy, có thể nói nỗ lực từ phía NSX không thật sự phát huy được hiệu quả bởi chất lượng hình ảnh của trò chơi này chỉ dừng lại ở mức trung bình, nhiều chi tiết bị trùng lặp và hiệu ứng khi chiến đấu cũng không có gì thật sự mới mẻ hay đặc sắc.

webgame Mộng Thiên Long

Để bắt đầu hành trình, người chơi sẽ lựa chọn theo một trong 4 môn phái là Thiếu Lâm, Đường Môn, Hoa Sơn, Thiên Long. Tuy nhiên có điều khá khó chịu là bạn không thể tùy chọn giới tính nhân vật mà phải phải chấp nhận rằng Đường Môn với Hoa Sơn là nữ, còn Thiên Long với Thiếu Lâm là nam. Thêm vào đó, phần thông tin mô tả của Đường Môn với Hoa Sơn đang bị nhầm với nhau nên sẽ khiến người chơi cảm thấy lúng khi muốn tìm hiểu đôi nét sơ lược về các môn phái. Tất nhiên, trang phục hay bộ kỹ năng của những môn phái này cũng rất quen thuộc với người chơi, ví dụ như tuyệt chiêu Nhất Dương Chỉ của phái Thiên Long.

webgame Mộng Thiên Long

Về cơ bản thì gameplay của sản phẩm này đã được hệ thống auto hỗ trợ phần lớn, game thủ chỉ cần quan tâm tới việc cường hóa trang bị, nâng kỹ năng, nuôi dưỡng thú cưỡi,... và thi thoảng tham gia các trận đấu PvP. Ngoài ra, cũng phải nói rằng các phụ bản trong MTL được thiết kế khá tệ, chẳng có gì khác ngoài một con Boss đứng chờ sẵn để chiến đấu, thậm chí bối cảnh cũng không thay đổi. Phần chơi đánh quái bên ngoài cũng không khá hơn, mọi thứ chỉ thú vị hơn một chút khi tham gia các tính năng PvP lớn như bang hội chiến hay công thành chiến.

Với lối chơi thụ động như vậy thì người chơi phải hết sức chú trọng đến chỉ số lực chiến. Để gia tăng lực chiến thì bạn cũng có khá nhiều cách hiệu quả, trước hết là kết giao với người chơi khác để thuận lợi hơn khi tham gia đấu trường 3vs3 hay phụ bản nhiều người. Bên cạnh đó, việc ép bảo thạch và tham gia đầy đủ hoạt động để nhận tinh nguyên (phục vụ cho nâng cấp kinh mạch), học tập kỹ năng bang hội cũng giúp gia tăng rất nhiều chỉ số lực chiến.

webgame Mộng Thiên Long

Với sự thua sút về mặt đồ họa và hệ thống tính năng cũng không có sự đột phát, MTL đành phải chấp nhận ở “chiếu dưới” so với mặt bằng chung của thị trường game Việt hiện nay, điều đó cũng được phản ánh qua số lượng người chơi ít ỏi đang có mặt trong game kể từ thời điểm chính thức mở server.

Trang chủ: http://mongthienlong.vn/

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 24/03/2022
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"