MOBI
Nên hay không nên pick hero trùng nhau trong Overwatch

Trong Overwatch, người chơi có thể pick các hero trùng nhau một cách thoải mái, tức là 1 trận đấu gồm 12 người có thể chỉ xuất hiện đúng 1 hero mà thôi.

Là một game moba và có tới 21 heroes nhưng Overwatch của Blizzard có một điểm rất thú vị là cho phép người chơi chọn trùng tướng với nhau. Nó không chỉ là team này có thể pick hero mà team kia đã pick mà là tất cả người chơi dù chung team hay khác team đều có thể pick cùng 1 hero nếu muốn. Nghĩa là với một trận đấu 6vs6 thì việc chỉ có một hero được pick là hoàn toàn có thể xảy ra. Điều này mang đến nhiều điểm thú vị trong chiến thuật của Overwatch. Tuy nhiên, liệu thật sự có nên pick trùng tướng lẫn nhau hay không? Theo người viết thì đây là một sự không cần thiết, nếu có pick trùng nhau (trong một team) thì chỉ nên dừng lại ở con số 2 là hợp lý.

Nên hay không nên pick hero trùng nhau trong Overwatch

Điều đặc biệt mà người viết muốn nhấn mạnh về việc tại sao không nên pick nhiều heroes trùng nhau trong Overwatch đó chính là nó sẽ hạn chế chiến thuật của đội bạn đi rất nhiều. Điều đầu tiên đó chính là khó khăn trong việc counter đối phương. Việc team của bạn chỉ có 2-3 tướng trong khi team địch là 5-6 tướng thì rõ ràng khả năng khắc chế tướng của team bạn chắc chắn sẽ không cao.

Đồng thời, team bạn cũng sẽ dễ dàng bị đối phương counter. Với 3-4 người chơi pick trùng tướng nhau thì đối phương chỉ cần pick 1-2 tướng có khả năng counter thì việc team bạn dễ dàng bị bóp nát là điều rất dễ dàng. Ví dụ như bạn có 3 Torbjorn hay 3 Bastion (để phòng thủ) thì đội bạn chỉ cần có Widowmaker, Pharah hay Tracer là đủ để tiêu diệt các tướng này, qua đó kết hợp với các đồng đội khác để tiến hành đẩy xe hay chiến đóng cứ điểm. Hay việc team bạn có nhiều Hanzo hay Widowmaker thì đối phương chỉ cần 1 Tracer cùng đủ để đi vòng ra phía sau và lần lượt tiêu diệt các xạ thủ này.

Nên hay không nên pick hero trùng nhau trong Overwatch

Bị động trong chiến thuật. Việc nhiều người cùng pick trùng một tướng với nhau đồng nghĩa với việc team bạn không có nhiều phương án chiến thuật. Việc phòng thủ hay tấn công sẽ chỉ xoay quanh các heroes này mà không cần biết đối phương sẽ dùng chiến thuật nào. Các bạn sẽ chỉ có đúng 1 phương án tấn công hay phòng thủ mà thôi. Khả năng điều chỉnh chiến thuật là không hề có. Trong khi đó, đối phương với việc pick các heroes khác nhau, thì họ sẽ có nhiều phương án hơn trong việc tấn công và phòng thủ. Và họ có thể thay đổi nó tùy từng trường hợp, tùy địa hình, và tùy vào việc bố trí đội hình của các bạn. Xét riêng trên lý thuyết thì team đối phương là người chiếm được rất nhiều lợi thế trong trường hợp này.

Nên hay không nên pick hero trùng nhau trong Overwatch

Ví dụ như team bạn có 3-4-5 con Torbjorn và dựng các tháp súng để phòng thủ tại cứ điểm thì việc dựng tách rời ở nhiều vị trí thì lại khó hỗ trợ nhau, dễ bị tiêu diệt lẻ tẻ. Còn dựng quá sát nhau thì lại dễ dàng dính phải những đòn sát thương có diện rộng (các ultimate của Hanzo hay, D. Va). Đồng thời việc pick nhiều Torbjorn cũng sẽ gây ra sự thiếu cơ động cho cả team. Đặc biệt ở sau khi hồi sinh, Torbjorn mạnh ở việc đặt tháp súng nhưng sau khi chết, việc team bạn cử 1-2 chặn đường ra thì Torbjorn rất khó để đến với vị trí đặt tháp súng lý tưởng.

Nên hay không nên pick hero trùng nhau trong Overwatch

Trong một trận đấu, việc pick nhiều tướng cũng sẽ gây cản trở cho nhau khá nhiều. Các hero như Torbjorn, Widowmaker, Bastion hay cả Hanzo là những tướng cần có nhưng vị trí đẹp để có thể phát huy tối đa khả năng của mình. Tuy nhiên, trên một khu vực trong Overwatch lại không có nhiều vị trí đó. Vì vậy việc xuất hiện cùng lúc của các tướng này sẽ là một điều rất đau đầu trong việc chọn vị trí. Đồng thời, Overwatch là một game moba, vì vậy nó sẽ đề cao tinh thần đồng đội, sự hỗ trợ lẫn nhau giữa các thành viên là điều rất cần thiết. Và việc pick tướng trùng nhau sẽ dẫn tới việc giữa các thành viên sẽ không có sự hỗ trợ lẫn nhau hiệu quả. 2 hay 3 Widowmaker hay Hanzo không thể back up tốt cho nhau được.

Nên hay không nên pick hero trùng nhau trong Overwatch

Chính vì những điều này nên theo ý kiến của người viết thì không nên pick tướng trùng nhau quá nhiều trong một đội. Nếu pick trùng thì chỉ nên dừng lại ở con số 2 mà thôi. Overwatch có tới 21 heroes, tội gì phải pick tướng trùng với người khác.

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 26/09/2019
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh cosplay cực đẹp và nóng bỏng vừa mới được chúng tôi tổng hợp.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh cosplay chất lượng mà chúng tôi vừa mới tổng hợp được trong tuần vừa qua nhé!

Cùng đến với những hình ảnh cosplay 3 môn phái Đào Hoa, Nga Mi và Dương Môn của thế giới Võ Lâm nhé!