Những cách tận dụng ưu thế vũ khí trong Avatar Star
29/11/2013 11:58:50

Mỗi lớp nhân vật trong Avatar Star đều có sự chuyên biệt cao, đòi hỏi người chơi cần cân nhắc kỹ lưỡng khi mua sắm trang bị.

Pháo thủ

Không chỉ sở hữu lượng sát thương lớn, súng cối trong Avatar Star (AS) còn có khả năng khiến đối phương bị thổi bay lên không trung, để rồi sau đó phải chịu mất một lượng sinh lực khi tiếp đất. Uy lực là thế nhưng loại vũ khí đáng sợ này lại có nhược điểm là đường đạn bay khá chậm, dễ quan sát, khiến đối phương có thể dễ dàng né tránh.

Để khắc phục điểm yếu này, không ít game thủ đã cố tình biến súng cối trở thành thứ vũ khí cận chiến cực kỳ lợi hại. Khi áp sát đối phương, súng cối được sử dụng để phủ đầu bằng một phát đạn ngay vào chân kẻ địch khiến nạn nhân bị bay lên không trong vài giây và mất phương hướng, lợi dụng thời cơ này bạn có thể đổi nhanh sang súng đại liên để câu máu kẻ địch một cách nhanh chóng.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng súng cối trong những màn nhảy cao Rocket Jump. Bước nhảy này được thực hiện bằng cách tự hướng súng phóng lựu xuống dưới chân mình và khai hỏa, sử dụng sức đẩy của quả đạn nhấc bổng bạn lên không trung và tìm đến những vị trí trên cao mà không cần phải đi lòng vòng.

Sát thủ

Dao trong AS có tốc độ ra chiêu nhanh và khả năng gây sát thương rất cao. Bên cạnh đó, thứ vũ khí này lại càng trở nên lợi hại hơn khi được trang bị cho lớp nhân vật Sát thủ có thân pháp cao, kèm theo những kỹ năng áp sát và gia tăng sát thương đầy lợi hại như Độc Nhẫn, Phi Đột hay Tàng Hình.

Với sự hỗ trợ đó, Sát thủ có thể dễ dàng tiếp cận mục tiêu và kết liễu đối phương một cách nhanh chóng. Quả thực, đối với những game thủ yêu thích thể loại hành động “chặt chém”, hay những xạ thủ chưa có kỹ năng sử dụng súng bắn tỉa tốt thì đây là phương pháp khá hữu hiệu để hạ gục đối phương.

Tuy nhiên nó cũng không kém phần rủi ro, vì lượng máu của nhân vật Sát thủ cơ bản là khá mỏng manh, nếu không may bị phát hiện trước hay đối thủ có khả năng phòng thủ tốt thì cũng dễ dàng rơi vào cảnh nằm chờ hồi sinh. Mặc dù vậy, có vẻ như chiến thuật này vẫn đang được đông đảo người chơi ưa chuộng.

Hộ vệ

Không như những loại súng ống thông thường, cung thuốc nổ của Hộ vệ được thiết kế với tầm bắn cực xa và đặc biệt nhất là có thể dính chặt vào mọi vật thể từ tường, cây, cột đá cho đến bản thân các nhân vật. Những mũi tên không gây sát thương ngay mà sẽ phát nổ sau 2 đến 3 giây khi ghim vào mục tiêu. Tuy nhiên với lực sát thương chỉ ở mức trung bình, một mũi tên thuốc nổ sẽ khó lòng kết liễu những tay súng còn nhiều máu.

Nhưng chớ vội coi thường, vì đây chính là lúc mà kỹ năng “mưa tên” của Hộ vệ tỏ rõ sức mạnh của nó khi người chơi có thể bắn ra tối đa 6 mũi tên cùng lúc. Một mũi tên thì không thành vấn đề, nhưng lãnh trọn 6 mũi tên thì lại là chuyện khác.

INFO GAME

http://picture.dzogame.vn/Img/chamtron_pp_176.png Tên game: Avatar Star
http://picture.dzogame.vn/Img/chamtron_pp_176.png Trang chủ: as.gate.vn/

http://picture.dzogame.vn/Img/chamtron_pp_176.png Thể loại: MMOTPS

Tuy nhiên, ở tầm xa thì 6 mũi tên cũng khó đồng quy về một điểm. Chính vì vậy, game thủ đã biến cung thuốc nổ từ vũ khí xa chiến trở thành thứ công cụ cận chiến có một không hai. Bí quyết sử dụng cung thuốc nổ trong cận chiến chính là lợi dụng sự áp sát của đối phương khi đến một cự ly đủ gần thì nhả tất cả loạt tên lên người kẻ thù. Dù nghe khá đơn giản nhưng trên thực tế, bạn cũng cần rèn luyện rất nhiều để thông thạo chuỗi thao tác này.

+