PC
Những nguyên nhân khiến Ngạo Kiếm Vô Song lấy được lòng người chơi
25/12/2013 14:49:38

Ngạo Kiếm Vô Song là game cài đặt 2D, chính thức Open Beta tại thị trường game Việt ngày 11/12/2013 và đã tạo dựng được một cộng đồng game thủ vững mạnh. Vậy dựa vào đâu mà trò chơi áp dụng cách chơi thời kỳ đầu (2D) này lại thuyết phục được nhiều người chơi đến thế, chúng ta cùng tìm hiểu.

Theo quan sát thị trường game nước ta sau hơn 10 năm phát triển, thì mỗi một sản phẩm được giới chuyên gia đánh giá là thành công và cộng đồng chấp nhận đều có những sức mạnh nội tại riêng để thuyết phục người chơi, chứ chưa hẳn hoàn toàn là do chiến lược hay chiến dịch truyền thông của các NPH. Thật vậy! Ngạo Kiếm Vô Song (NKVS) là một trò chơi vừa có sức mạnh khơi dậy ký ức kỳ tình trong lòng game thủ thời kỳ đầu, lại vừa có những điểm nhấn riêng để thuyết phục bất kỳ người chơi nào bắt gặp nó.

NKVS có rất nhiều thế mạnh riêng lẻ, nhưng trong khuôn khổ bài viết này chúng ta chỉ nói về những nhân tố khái quát thuyết phục người chơi nhất.

Kế thừa những tinh hoa võ hiệp

Trước hết, NKVS có tên gốc là Tiêu Diêu Giang Hồ được studio game Ixinyou sản xuất. Game đã chuyển thể tinh tế những nét đặc sắc trong võ hiệp Kinh Dung như truyền công lực, hệ thống võ công, kết cấu môn phái… Tiếp đến là chứa đựng một phần nội dung tái hiện hoàn hảo những phiên bản đầu tiên của Võ Lâm Truyền Kỳ và Kiếm Thế, khiến game thủ thời kỳ đầu không khỏi bang khâng rạo rực.

Với sự kế thừa những tinh hoa võ hiệp kim dung, áp dụng chọn lọc và cách tân lại những tính năng đặc sắc của những tựa game thành công bởi những phiên bản thời kỳ đầu trước đây, hiện nay NKVS đã thực sự trở thành một thế giới giang hồ võ hiệp trong lòng hàng chục ngàn game thủ Việt.

Sở hữu nhiều tính năng độc đáo

Bên cạnh những tính năng gợi nhớ những cảm xúc game võ hiệp truyền thống, NKVS còn được NSX sáng tạo thêm nhiều cách chơi hấp dẫn hơn khi áp dụng công nghệ mới vào sản xuất. Qua quá trình trải nghiệm chúng tôi nhận thấy ngoài cách PK như trước đây, NKVS còn bộc lộ những cách PK mới, tạo thêm cảm giác rạo rực, đã tay khi chiến đấu. Bên cạnh đó, nhà sản xuất cũng tạo ra những hệ thống xã hội quen thuộc - hệ thống giao dịch, buôn bán thuận tiện, giúp game thủ vừa có thể sống lại cảm giác võ lâm xưa cũ vừa có thể viết tiếp câu chuyện của mình dựa trên hệ thống thập đại môn phái trong game.

Trò chơi có rất nhiều chiến trường và map chiến đấu rộng lớn để người chơi thỏa sức PK. Đầm trạch sương mù, cùng cốc sâu thẳm, Xi Vưu Mộ rình rập hiểm nguy hay đối đầu cùng boss khủng... tất cả sẽ mang đến cho người chơi cảm giác hào hùng của những trận chiến sinh tử và cuồng nhiệt.

Hệ thống gameplay đặc sắc

Hệ thống gameplay trong NKVS rất phong phú với hàng loạt nội dung đặc sắc như Tu luyện châu, Táng Lang Cóc, Bí Cảnh Kỳ Ngộ, Thanh Phong Vân, hệ thống đấu giá, Tàng Bảo Đồ, nhiệm vụ Lịch Luyện, nhiệm vụ Truyện Ký, Chiến trường, Đại hội võ lâm, Hoa Sơn Luận Kiếm, Công thành chiến… Bên cạnh đó game còn được thiết lập ở chế độ mở để người chơi có thể săn tìm trang bị thông qua phụ bản, diệt boss và bán lại cho người chơi khác thông qua nhiều hình thức giao dịch khác nhau.

Ngoài ra thưởng lãm cảnh đẹp trong game, uống rượu thịt và hát ca cùng bằng hữu tại điểm dừng chân, đố vui mỗi ngày, thưởng thức pháo hoa tại ngũ đại thành thị hay tham gia những event do NPH tổ chức cũng là những cách chơi thú vị trong NKVS.

Trang chủ: http://nkvs.vn

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"