PC
Những tính năng hay không thể chối từ của Mộc Đế Online
Mộc Đế Online WEBGAME

Mộc Đế Online (MĐ) có tên gốc là Einherjar2: Twilight of the Gods, do hãng Appirits (Nhật Bản) phát triển và chính là phần tiếp theo của Dòng Máu Anh Hùng tại Việt Nam. Trò chơi lấy cảm hứng từ thần thoại Bắc Âu, để người chơi hóa thân thành một vị thần được Odin sai xuống nhân gian thực hiện nhiệm vụ, trải qua muôn vàn khó khăn với mục đích tập hợp các vị anh hùng để chuẩn bị cho cuộc chiến Ngày Tận Thế. Đây là cốt truyện khá gần gũi với những ai từng đam mê các J-RPG trên hệ máy console nhưng lại không mấy nổi bật ở Việt Nam, nơi mà võ hiệp vẫn đang chiếm thế thượng phong.

Theo đó MĐ sở hữu tổng cộng 30 nhân vật, phân thành 6 hệ phái chính căn cứ theo vũ khí sử dụng là Kiếm, Thương, Rìu, Cung, Phép Thuật, Tiên. Mỗi dòng sẽ có 5 lớp nghề nghiệp riêng, mỗi lớp lại được chia thành 2 cách phát triển đặc trưng, cho phép người chơi tự tay tạo nên những nhân vật mang đặc điểm của riêng mình. Bên cạnh đó, còn có 2 lớp nghề nghiệp đặc biệt với điểm tiềm năng cao và những kỹ năng hỗ trợ cực mạnh khác mà người chơi chỉ có thể đạt được khi thực hiện các thách thức siêu khó, đó chính là Valkyrie và Heimdallr. Thoạt trông bạn cũng dễ dàng thấy rằng MĐ có cách xây dựng hệ thống nhân vật sâu sắc hơn rất nhiều so với các webgame khác cùng thể loại đến từ Trung Quốc.

Ngoài ra game thủ còn có thể tiến hành hợp thể các nhân vật với nhau. Nhân vật mới sau khi hợp thể hoàn tất sẽ mang đặc tính và kỹ năng của 2 nhân vật cũ, đồng thời gia tăng sức mạnh lên một tầm cao mới. Cụ thể quá trình này sẽ giúp các nhân vật có điểm khởi đầu ở level 1 cao hơn bản gốc, đồng thời được phép sử dụng các kỹ năng của chức nghiệp khác. Người chơi có thể lựa chọn chức nghiệp gốc để khi hợp thể sẽ được bảo lưu bằng cách chọn ở vị trí hợp thể đầu tiên.

Yếu tố “Ngũ Hành” cũng sẽ góp mặt, nhưng có đến 8 hệ là Lôi, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, Quang, Ám, Vô. Mỗi lớp nhân vật sẽ tương ứng với 1 trong 8 loại trên và tác dụng mà nó mang lại rất đáng kể. Lấy ví dụ như khi tấn công đối thủ mà mình khắc chế, lượng sát thương bạn gây ra có thể tăng thêm 50%. Như vậy việc tính toán sắp xếp đội hình sẽ đòi hỏi tư duy, hiểu biết về mối quan hệ giữa các lớp nhân vật để nâng cao tối đa tính khắc chế, là nền tảng để giành chiến thắng trước những đối thủ mạnh.

Về tính năng chiến đấu, MĐ sử dụng lối đánh theo lượt dạng trên một bản đồ được phân chia thành nhiều ô nhỏ. Người chơi sẽ điều khiển từng nhân vật thông qua một danh sách lệnh tùy chọn như di chuyển, tấn công, sử dụng vật phẩm,...Tùy theo yêu cầu của từng nhiệm vụ mà công việc bạn cần thực hiện là tiêu diệt hết quân địch hoặc cố gắng phòng thủ trong một số lượt nhất định nào đó. Tuy nhiên khi nhân vật chính không may bị chết, nhiệm vụ coi như thất bại và phải bắt đầu lại. Đây cũng là điểm tương đồng rõ nét nhất giữa MĐ với Mộc Đế thứ thiệt (tức Fire Emblem).

Không chỉ chăm lo cho nhân vật của mình, game thủ còn phải để ý xây dựng các công trình trong khu vực thành trì bao gồm Xưởng vũ khí, xưởng da thuộc, xưởng thủ công,…Mỗi công trình sẽ mang lại nhiều lợi ích, ảnh hưởng sâu sắc đến con đường phát triển sau này của nhân vật. Như vậy MĐ tỏ ra là một bài toán thử thách tài năng của những nhà câm quân thứ thiệt hơn là rập khuôn theo lối mòn nâng cấp trang bị, gắn đá, nâng cấp chiến hồn, thú cưỡi, thú nuôi.

Ngoài ra thành công của MĐ cũng có sự đóng góp rất lớn từ hệ thống Bang hội và chiến tranh lãnh thổ diễn ra hàng ngày. Để thăng cấp bang hội, người chơi buộc phải tham gia vào chiến tranh lãnh thổ để lấy điểm cống hiến cho bang. Bang hội khi thăng cấp sẽ có thể có những kỹ năng riêng giúp nâng cao sức mạnh cho các thành viên trong bang.

Chiến tranh lãnh thổ sẽ chia các bang một cách ngẫu nhiên thành 4 liên minh, từ đó cùng nhau tranh đoạt một khu vực chung. Game thủ sẽ phải phối hợp với đồng đội để tấn công, phòng thủ, giành giật từng vị trí trên bản đồ nhằm ghi được số điểm cao nhất về cho liên minh mình. Sau khi kết thúc thời gian, các bang hội sẽ nhận được điểm cống hiến tùy thuộc vào thứ hạng của liên minh và mức đóng góp của mình trong cuộc chiến. Song song đó, nếu muốn thử sức ở quy mô nhỏ hơn thì hệ thống PvP giúp sẽ tạo điều kiện cho bạn được so tài với những người chơi khác và giành lấy một vị trí trên bảng xếp hạng đấu trường.


Glory of Gods cập bến Việt Nam


Long Tộc Truyền Kỳ: game Việt, lịch sử Việt


TIN ĐÁNG CHÚ Ý


Các game online ra mắt tại Việt Nam trong tháng 9 (phần 1)
Xế Siêu Hạng: gMO siêu tốc độ duy nhất ở Việt Nam
Các game online ra mắt tại Việt Nam trong tháng 9 (phần 2)
Các game online hẹn đến Việt Nam vào cuối năm 2013 và đầu năm 2014
Trải nghiệm Aarklash: Legacy
Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"