PC
Số 3 bí ẩn trong Tam Quốc Diễn Nghĩa

Con số 3 là linh hồn xuyên suốt trong những sự kiện của Tam quốc và được Like.vn chọn làm tên chính thức cho tựa game ra mắt vào tháng 9.

Sau khi đại diện nhà phát hành (NPH) Like.vn công bố tên chính thức của game online 3D nhập vai Tam Quốc Diễn Nghĩa tại Việt Nam là 3 Online, rất nhiều game thủ bày tỏ sự hào hứng và ngạc nhiên với tên gọi kỳ lạ này. Đây là lần đầu tiên một tựa game online tại Việt Nam đặt tên bằng số. Những lý do nào đã khiến Like.vn chọn cái tên không giống ai này?

Phá vỡ lối mòn: Game tam quốc không có chữ tam quốc

Thực tế cho thấy, nhiều tựa game online bối cảnh tam quốc trên thị trường game Việt Nam có tên gắn chặt với chữ “tam quốc”. Tuy nhiên, khi số lượng game cùng đề tài này đã quá nhiều, chữ “tam quốc” vô tình trở thành gánh nặng lớn: người chơi rất khó nhớ và phân biệt tựa game mình đã chơi trong một ‘biển” tam quốc.

Việc lặp đi lặp lại một khái niệm cũng dễ làm game thủ cảm thấy nhàm chán. Bài toán nan giải được đặt ra: làm sao vẫn giữ tinh thần và trải nghiệm thân quen nhưng có thể tạo ấn tượng mới mẻ và độc đáo cho một tựa game tam quốc. NPH Like.vn đã chọn cho mình một đáp án bất ngờ: 3.


Logo chính thức của 3

Tái hiện tinh thần của tam quốc: Những con số 3 

Nếu nhìn lại những bối cảnh, cốt truyện, sự kiện, giai thoại hay điển tích trong thế giới tam quốc, chúng ta sẽ bắt gặp sự xuất hiện vô cùng dày đặc của con số 3. Hãy điểm qua một số sự kiện nổi bật với số 3 qua phần hình ảnh minh họa từ game 3.

Ba nhân vật chính của nhà Thục trong Tam Quốc Diễn Nghĩa: Lưu Bị, Quan Vũ, Trương Phi đã kết nghĩa anh em tại vườn đào. Đây là một trong những hình ảnh nổi tiếng nhất của tam quốc.

Tam anh chiến Lữ Bố (hư cấu): tại trận Hổ Lao Quan, 3 anh em Lưu – Quan – Trương cùng nhau liên thủ mới đẩy lùi được dã tâm của cha con Đổng Trác – Lữ Bố.


Tam Anh Chiến Lữ Bố tại Hổ Lao Quan

Tam quốc tam phân: ba thế lực quân sự và chính trị mạnh nhất thời kỳ này được hình thành và tương ứng với 3 yếu tố: Tào Tháo – Thiên thời, Tôn Quyền – Địa lợi và Lưu Bị - Nhân Hòa.


Thống lĩnh 3 thế lực: Ngô Tôn Quyền, Ngụy Tào Tháo, Thục Lưu Bị

Tam cố thảo lưu: Lưu Bị đã phải cất công 3 lần đến lều tranh để tìm gặp và mời Gia Cát Lượng làm quân sư, người sẽ giúp ông xây dựng một thời kỳ hùng mạnh và thịnh vương cho nhà Thục.


Gia Cát Lượng, vị quân sư xuất chúng của tam quốc

Tam khí Chu Du (hư cấu): Gia Cát Lượng 3 lần chọc tức Chu Du, khiến đô đốc của nhà Ngô vì phẫn uất lâm bệnh mà qua đời. Trước khi chết, Chu Du đã than: Trời đã sinh Du sao còn sinh ra Lượng?


Trời đã sinh Du sao còn sinh ra Lượng?

Còn rất nhiều diễn biến sự kiện có liên quan đến số 3 trong tam quốc như như Triệu Tử Long dùng mật kết trong cẩm năng thứ ba của Khổng Minh để bảo hộ Lưu Bị và Tôn Phu Nhân xuất Ngô an toàn, Lưu Kỳ cầu kiến lần thứ ba mới xin được kế thoát Sái Thị, Chu Du ba lần mưu hại Gia Cát Lượng đều thất bại…

Chính vì những lý do trên, 3 là lựa chọn hoàn hảo nhất cho một tựa game tam quốc muốn phá cách nhưng vẫn giữ những nét đặc trưng. Người đại diện của NPH cũng bật mí thêm: vẫn còn một yếu tố nữa liên quan đến số 3 sẽ được công bố trước khi 3 ra mắt cộng đồng game thủ vào đầu tháng 9 này.

Trang chủ: http://3.like.vn/

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"