PC
Tân Thiên Long 3D: Một thành công của thể loại game võ hiệp Kim Dung

Gần như là song hành với sự phát triển của thị trường game online Việt Nam, tiểu thuyết Kim Dung là niềm cảm hứng lớn cho nhà sản xuất và khao khát nhập vai của người chơi.

Sau một khoảng trầm, 2014 chứng kiến sự trỗi dậy của hàng loạt game online hấp dẫn với bối cảnh là các tác phẩm của tiểu thuyết gia lớn này. Trong số ấy, game nào là bảo bối mạnh mẽ, là minh chủ của dòng game?

Các game online lấy bối cảnh Kim Dung của năm 2014 khá đa sắc và sáng tạo. Sử dụng không khí tiểu thuyết Kim Dung, tạo ra một thế giới võ hiệp đầy cuốn hút có thể kể đến Võ Lâm Chi Mộng 2. Tạo khác biệt bằng một thế giới giang hồ mang phong cách tươi mới, nơi các môn phái trở nên gần gũi và sinh động hơn chính là 9K Truyền Kỳ.

Thậm chí, một tựa game chiến thuật như Độc Bộ Thiên Hạ cũng gom đủ các nhân vật nổi tiếng nhất trong các tác phẩm lừng danh của Kim Dung để người chơi thỏa sức điều binh khiển tướng. Chỉ với Kim Dung, game thủ đã có nhiều cách tham gia, nhiều thể loại game để lựa chọn.

Tân Thiên Long 3D: Một thành công của thể loại game võ hiệp Kim Dung
Thế giới võ hiệp lãng mạn trong Tân Thiên Long

Nhưng để chọn một tác phẩm game Kim Dung thuần chất thì phải là Tân Thiên Long phiên bản 3D. Đây là game được chuyển thể độc quyền từ Thiên Long Bát Bộ - tác phẩm đỉnh cao của Kim Dung. Gọi là chuyển thể bởi không chỉ sử dụng tác phẩm là cốt truyện nền, Tân Thiên Long đã đưa toàn bộ các nhân vật, chi tiết truyện vào game một cách khéo léo. Nền đồ họa 3D chân thật của game khiến người chơi như đang sống trong tác phẩm.

Tân Thiên Long 3D: Một thành công của thể loại game võ hiệp Kim Dung
11 môn phái trong Tân Thiên Long

Một Kiều Phong kiêu bạc nhưng trượng nghĩa, một A Châu dịu dàng nhưng quyết đoán, một Đoàn Dự phong lưu nhưng chung thủy, một Hư Trúc thiện tâm nhưng đa đoan, một A Tử cuồng điên yêu và hận, một Mộ Dung Phục tài ba nhưng gian hùng,… đều được tái hiện rất có thần và mang đầy đủ phong thái, cá tính bằng các NPC trong game.

Thế giới NPC được nhân hóa tối đa cùng tạo hình nhân vật ấn tượng giúp cuộc sống, chiến đấu trong Tân Thiên Long càng tăng thêm độ chân thực. Được song hành cùng các nhân vật đã làm mình thổn thức hay tương tư qua sách, phim là một ấn tượng khó phai mà Tân Thiên Long mang đến cho người chơi.

Tân Thiên Long 3D: Một thành công của thể loại game võ hiệp Kim Dung
Kiều Phong và Đoàn Dự trong Tân Thiên Long phiên bản 3D

Không chỉ nhân vật mà tất cả các địa danh nổi tiếng trong Thiên Long Bát Bộ đều được tái hiện và “tu bổ”, mô phỏng và sáng tạo đẹp mắt. Từ Nhạn Môn Quan hiu hắt, thảm đạm với màu vàng buồn như tiếng nhạn kêu đến thành Đại Lý rực rỡ sắc hoa đào khoe sự phồn thịnh, đều được chăm chút từng chi tiết. Từ nhỏ như viên gạch lót đường đến bản đồ rộng lớn của 11 đại môn phái.

Tân Thiên Long 3D: Một thành công của thể loại game võ hiệp Kim Dung
Tân Thiên Long tái hiện võ học phái Cái Bang

Để hoàn thiện hơn việc giúp người chơi sống trong tác phẩm Thiên Long Bát Bộ, các tính năng và nhiệm vụ của game bám sát chi tiết truyện cùng những sáng tạo gia tăng độ phấn khích. Với nhiệm vụ cứu A Châu,người chơi được viết lại câu chuyện, một mình thúc ngựa vào giữa vòng vây quần hùng, khai cuộc loạn đả, để chuộc lại vết kiếm oan nghiệt mà Kiều Phong đã gieo vào A Châu trong truyện.

Với nhiệm vụ Yến Tử Ổ - bí địa của nhà Mộ Dung với mỹ nữ nhiều như sao trong truyện, người chơi sẽ cùng Đoàn Dự, Kiều Phong điều tra tung tích Mộ Dung Phục, phá tan âm mưu gây náo loạn Trung Nguyên, mưu đồ xưng bá.

Trong phó bản Trân Long Kỳ Cuộc, các hiệp khách phải trở thành một kỳ thủ cờ vây xuất sắc để hoàn thành nhiệm vụ. Theo truyện, Trân Lung Kỳ Trận là thế cờ vây của chưởng môn Tiêu Dao - Vô Nhai Tử đặt ra để thách thức quần hùng. Kỳ trận biến ảo người đánh phải trả giá bằng cả tính mạng. Đoàn Dự nặng lòng yêu, thua vì không bỏ quân, Mộ Dung Phục vũ dũng, bại vì không chịu nhường thế,… chỉ vô tâm mà đánh như Hư Trúc mới phá giải được. 

Tân Thiên Long 3D: Một thành công của thể loại game võ hiệp Kim Dung
Bàn cờ Trân Lung được tái hiện trong Tân Thiên Long

Đẹp, thật và hấp dẫn như nguyên tác, như phim, Tân Thiên Long khơi dậy các cảm xúc, niềm đam mê của người chơi, giúp người chơi sống trọn vẹn với từng phút giây trong thế giới võ hiệp. Vì thế, Tân Thiên Long không chỉ là tựa game đáng chú ý năm 2014 mà còn có thể là người đã thắng cuộc Hoa Sơn Luận Kiếm, tranh chức minh chủ của dòng game kiếm hiệp Kim Dung.

Trang chủ: http://ttl3d.zing.vn/index.html

Thể loại: MMORPG
NPH: VNG
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"