PC
Thiện Nữ U Hồn: im lặng lúc đầu và bùng nổ lúc sau

Trước khi ra game thì dường như Thiện Nữ U Hồn (TNUH) chỉ truyền thông theo cách cầm chừng và chưa hề có động thái bùng nổ gì như cái cách mà NPH goPlay đã từng làm với nhiều sản phẩm của mình. Bù lại, khi ra mắt phiên bản thử nghiệm vào sáng ngày 1/12/2013 thì dường như trò chơi đã thể hiện được sức hút mạnh mẽ của mình với số lượng người chơi cao ngất ngưởng.

"Tưởng không đông mà đông không tưởng. Chìm trong xu thế webgame ARPG Tàu quen rồi giờ chơi lại MMORPG client truyền thống quả là hơi mệt. Đồ họa 3D tuy không ưng lắm, nhưng gameplay bù lại" - Một game thủ chia sẻ.

Có lẽ không cần phải nói nhiều về cốt truyện game vì như NPH đã thông báo trước đó thì TNUH là sản phẩm MMORPG 3D dựa theo cốt truyện Thiện Nữ U hồn - một tác phẩm trong bộ Liêu Trai Chí Dị của tác giả Bồ Tùng Linh được mở rộng ra thành một thế giới theo phong cách thần tiên ma quái.

Về gameplay trò chơi áp dụng phong cách lấy điểm kinh ngihệm làm chủ đạo tương tự như Thiên Long Bát Bộ khi điểm kinh nghiệm của nhân vật vừa dùng để lên cấp vừa dùng để tăng các kỹ năng. Game cung cấp bộ hỗ trợ điều khiển khá phong phú, người chơi có thể thay đổi cách nhìn game từ 2.5D (camera bị khóa cứng) lên 3D (cho xoay camera thoải mái) và các phím điều khiển của chia làm nhiều bộ khác nhau phù hợp với các kiểu như MMORPG thường hoặc kiểu như World of Warcraft …v...v...

http://picture.dzogame.vn/Img/uhon1sx_pp_984.jpg

Đồ họa là một mảng khá khó nói, khi mà TNUH vừa đáp ứng được với những máy cấu hình cực nhẹ đồng nghĩa với chất lượng đồ họa không cao nên khi chỉnh đồ họa “đụng trần” trên một máy PC có cấu hình “trâu bò” thì game vẫn không mang lại kết quả như ý song không đến nỗi "quá xấu". Có thể nói TNUH có thể chiều lòng phần lớn người chơi có máy cấu hình yếu, trung bình nhưng với những game thủ sở hữu dàn máy khủng sẽ là cảm giác phí hoài chiếc máy của mình khi không thể khai thác hết vào đồ họa bóng bẩy của game. Và một điểm rất đặc biệt của TNUH là game tích hợp nhiều thứ liên quan đến cộng đồng và mạng xã hội.  Đơn cử như việc người chơi mỗi khi đạt được một thành tựu nào đó, hệ thống sẽ cho phép trực tiếp chia sẻ thông tin đó lên Facebook của người chơi để mọi người đều biết.

Thật sự mà nói thì nội dung và tính năng của TNUH là rất đa dạng, thậm chí có thể gọi là "đồ sộ" so với mặt bằng các MMORPG 3D hiện nay tại Việt Nam.

Tổng hợp từ Game8, GameLand, EndGame

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"