MOBI
Tiểu Tam Quốc bất ngờ 'hồi sinh' tại Việt Nam

Sau Kiếm Điệp, aMO Platform sẽ mang trở lại 1 webgame từng bị khai tử hồi đầu năm là Tiểu Tam Quốc với tên gọi mới là Binh Pháp Tam Quốc vào 10h ngày 15/5/2014.

Binh Pháp Tam Quốc (BPTQ) hay Tiểu Tam Quốc có tên gốc Hỏa Văn Tam Quốc, là webgame do Joyport (Trung Quốc) phát triển. Sự xuất hiện không kèn trống khiến một vài game thủ nghi ngờ về tính hợp pháp của tựa game này trước hàng loạt vụ lộng hành của game lậu từ Trung Quốc vừa qua. Tuy nhiên đây sẽ là sản phẩm được NPH aMO (từng "đỡ đầu" Kiếm Điệp, Bombi Saga) phát hành chính thức một lần nữa tại Việt Nam sau khi lần đầu tiên ra mắt "đầu xuôi đuôi không lọt" trên cổng Zing Me.

Sở dĩ có sự "đi đi – về về" này là bởi Tiểu Tam Quốc vốn rất được yêu thích trong giai đoạn cuối năm 2013 – đầu năm 2014 nhưng phải đóng cửa vào cuối tháng 1 vì NPH cũ quá chăm chỉ "hút máu" với các server mở như vũ bão cùng khuyến mại nạp thẻ mà không có nhiều sự kiện hấp dẫn khác để game thủ tham gia. Giải quyết vấn đề này, NPH aMO muốn thử sức sau thành công của Kiếm Điệp (vốn là Tiên Thế 2 sau khi tựa game này bị đóng cửa trước đó) nên đã thương lượng với nhà sản xuất Joyport để tái xuất Hỏa Văn Tam Quốc lần thứ hai.

Dựa vào tên gọi, game thủ hoàn toàn có thể đoán định được 2 yếu tố chính của game: dạng chiến thuật đánh theo lượt và bối cảnh Tam Quốc. Sự kết hợp "kinh điển" này có thể tạo ấn tượng với với các thị trường game Thái Lan, Mỹ, Nhật... nhưng chắc chắn khó xua được phản ứng đầu tiên trong đầu nhiều game thủ: "Lại chiến thuật Tam Quốc". Vậy có những đặc điểm gì thực sự nổi bật trong Hỏa Văn Tam Quốc mà người chơi nên lưu tâm?

Đầu tiên bối cảnh game tuân thủ không chỉ theo các mốc thời gian thời kỳ Tam Quốc mà còn pha trộn yếu tố hư cấu. Qua việc nhập vai 1 đại tướng quân, game thủ chia phe Tào Ngụy - Thục Hán - Đông Ngô, tự trồng trọt lấy quân lương, tự xây dựng thành trì, dẫn dắt đoàn quân tham gia đánh trận với các danh tướng, yêu ma, thu gom tử vi 14 ngôi sao và sưu tầm bí kíp Lục Giáp Thiên Thư để khiêu chiến Boss đại ma giới. Dẫu cách làm này không tạo đột phá nhưng ít nhất cũng có thể khiến những người chơi đã thuộc lòng hay hoàn toàn chưa có khái niệm gì về những diễn biến hỗn loạn và đẫm máu của giai đoạn này cảm thấy mới mẻ.

Tiếp đó hệ thống dàn trận – tính năng tiêu biểu cho yếu tố chiến thuật của BPTQ với 9 ô trận hình để xếp tướng sẽ giúp người chơi có cơ hội đánh thắng cả NPC và những đối thủ mạnh nếu có sự sắp xếp hợp lý, qua đó, giúp các trận đấu trong Di tích (phó bản - chiến dịch), trên Đấu trường trở nên khó đoán và tạo hứng thú nhiều hơn. Mặt khác, việc cho phép game thủ do thám để tăng cơ hội sở hữu vật phẩm tốt, tìm tướng ẩn cũng là cách để người chơi thêm gắn bó, không trải nghiệm game quá hời hợt.

Các tính năng khác như Cường hóa, Tu luyện, Thu thuế, Yến tiệc chỉ mang tính chất làm đầy giống các webgame khác chứ không thật sự nổi trội.

Trong teaser mới ra mắt của BPTQ, NPH aMO đã chuẩn bị sẵn 2 mini game với tên gọi Điều Binh Khiển Tướng và Gia Cát Dự để người chơi làm quen dần với game và nhận Giftcode hoặc thẻ cào điện thoại các mệnh giá khác nhau. Nếu như trong Điều Binh, Khiển Tướng người chơi phải nhanh mắt, nhanh tay để chọn ra những bức hình của các vị tướng giống nhau điều ra chiến trường, chỉ một lần chọn sai là thành quả sẽ "đổ bể" thì trong Gia Cát Dự lại là game mà bạn phải sử dụng óc phán đoán tinh tường để dự đoán kết quả chiến thắng của mỗi Quốc chiến tham gia thi đấu.

Trang chủ: http://binhphap.vn/

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 26/09/2019
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"