Tiểu Võ Lâm: game tự sản xuất của VNG gây hứng thú với phong cách "thiếu nhi"

Dù lối chơi không quá đặc sắc song Tiểu Võ Lâm của VNG vẫn để lại ấn tượng đẹp cho game thủ bằng lối tạo hình cùng cốt truyện đầy vui nhộn.

Loading the player ...

Tiểu Võ Lâm (TVL) là tựa webgame nhập vai vừa xuất hiện trên kho ứng dụng Zing Me và hiện thu hút được lượng người chơi khá đông đảo. Game xây dựng phần nội dung dựa theo tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung, do đó bạn sẽ có thể bắt gặp những nhân vật quen thuộc ngay từ giai đoạn sơ nhập như: Dương Quá, Tiểu Long Nữ, Lý Mạc Sầu,... Sau khi thoát khỏi sự truy sát của Lý Mạc Sầu, người chơi sẽ lựa chọn gia nhập môn phái với 5 lựa chọn: Cái Bang, Võ Đang, Thiếu Lâm, Nga My, Minh Giáo.

Mỗi môn phái trong TVL có những đặc tính chiến đấu riêng, trong đó đáng chú ý hơn cả là yếu tố Ngũ Hành. Tùy theo nhân vật mà bạn chọn thuộc Hành nào mà quá trình luyện công về sau sẽ có sự khác biệt. Cũng giống như nhiều sản phẩm khác cùng thể loại, TVL để người chơi nhập cuộc rất nhanh bằng cách tiến đánh phụ bản sau khi hoàn tất phần khởi tạo nhân vật.

Đồ họa của TVL thật sự đơn giản, với dàn nhân vật mang phong cách chibi dễ thương. Bên cạnh đó, nếu đã từng trải nghiệm qua Ghost Online hay Gunny thì người chơi cũng sẽ dễ dàng nhận ra nhiều nét tương đồng trong cách xây dựng ngoại hình nhân vật. Kết hợp với cốt truyện và dàn câu thoại được chế biến theo phong cách hài hước, TVL tỏ ra mình là một webgame phù hợp cho mục đích giải trí, không quá đặt nặng thao tác cá nhân cũng như có thể “chung sống” với người chơi ở nhiều độ tuổi khác nhau.

Game sử dụng hình thức tự động chiến đấu, trong đó binh lực của hai phe sẽ xông thẳng vào nhau và lần lượt tấn công, ra đòn liên tục cho đến khi chỉ còn một bên sống sót. Bởi vậy mà hầu như bạn không phải thực hiện bất kỳ thao tác nào ở giai đoạn này, chỉ việc ngồi xem diễn biến và rà chuột để nhận phần thưởng lúc cuối trận. Thỉnh thoảng, người chơi phải đón nhận thất bại hòng tiếp tục phần hướng dẫn của hệ thống.

Điều đáng nói là mặc dù sử dụng hình thức đánh phụ bản vượt ải, nhưng TVL lại chưa cung cấp tính năng Càn quét (tự động đánh) sau khi đã chinh phục thành công một ải nào đó. Đối với những ải mạnh, yêu cầu phải thi triển thêm kỹ năng thì việc đánh phụ bản sẽ tiêu tốn nhiều thời gian của bạn hơn. Bởi nếu chỉ tấn công thường, khả năng giành chiến thắng là vô cùng thấp.

Chỉ số chiến lực đóng vai trò rất quan trọng trong việc quyết định thắng bại của nhân vật. Để nâng lực chiến, TVL đã giới thiệu một tính năng rất thú vị là Luyện công. Sau mỗi trận đánh phụ bản, người chơi sẽ thu thập được kha khá đệ tử của những môn phái khác. Sau đó sẽ dùng các đệ tử này để truyền công lực vào cho nhân vật chính (hoặc nhân vật phụ trợ trong đội hình). Đặc biệt hơn, sẽ có một số nhân vật được gọi là “Cao thủ ẩn danh”, không thể mang ra chiến đấu nhưng lại sở hữu nguồn công lực dồi dào, rất có ích khi truyền công.

Điều quan trọng cần lưu ý lúc truyền công, đó là nên dùng nhân vật có yếu tố Ngũ Hành tương sinh với nhân vật được nhận công lực. Khi đó, các chỉ số mà bạn nhận được sau khi truyền công sẽ tăng nhiều hơn so với khi nhận công lực từ nhân vật mang Ngũ Hành tương khắc. Đồng thời, người chơi cũng cần nâng cấp kỹ năng để đối phó với các ải cao hơn, khi mà bạn không thể đánh thường hay tiêu diệt hết quái chỉ trong một lần thi triển chiêu thức nữa. Để sử dụng kỹ năng khi chiến đấu, bạn chỉ cần bấm vào phím số tương ứng với nhân vật.

Ngoài ra TVL còn sở hữu tính năng Mệnh khí tương tự như chòm sao hay kinh mạch thường thấy. Sau khi bói Mệnh khí, người chơi có thể ghép chúng lại với nhau rồi gắn vào cho nhân vật để tăng thuộc tính. Như vậy, cách gia tăng sức mạnh trong TVL là vô cùng đơn giản nhưng đòi hỏi bạn phải chăm chỉ làm nhiệm vụ, tham gia hoạt động hàng ngày hay đi phụ bản,... Với đặc tính dễ chơi, dễ nắm bắt và hình ảnh ngộ nghĩnh, TVL là một lựa chọn mang tính “bình dân” cho những ai muốn tìm một webgame nhẹ nhàng để thư giãn mà không đòi hỏi cao về hiệu ứng hình ảnh, kỹ năng cá nhân hay những tính toán mang tính cao siêu khác.

Trang chủ: http://me.zing.vn/apps/tieuvolam

+