PC
Tìm hiểu thuyết Ngũ Hành trong Ngạo Kiếm Vô Song
25/11/2013 14:31:33

Ngạo Kiếm Vô Song đã áp dụng linh hoạt thuyết Ngũ Hành để tạo nên những phần chơi thú vị.

Ngũ Hành bao gồm 5 thuộc tính: Kim, Mộc, Thổ, Thủy, Hỏa và giữa chúng có sự tương khắc, tương hỗ lẫn nhau. Ta có thể thấy Thổ sinh Kim, Kim chứa Thủy, Thủy vượng Mộc, Mộc tiếp Hỏa và Hỏa giúp Thổ. Trong vòng tuần hoàn tương khắc Thổ át Thủy, Thủy dập Hỏa, Hỏa làm chảy Kim, Kim chém Mộc và Mộc làm kiệt Thổ. Tham gia Ngạo Kiếm Vô Song, game thủ cũng dễ dàng nhận thấy yếu tố Ngũ Hành hiện hữu ở khắp nơi.

Trước hết là sự thể hiện trong các NPC, quái vật, boss. Tất cả các loại hình sinh vật, tạo vật trong game đều được NSX thiết kế theo hệ thống ngũ hành. Đơn cử như cây cối, thác nước và các công trình kiến trúc xoay quanh được bố trí một cách hài hòa, hệ thống thủ lĩnh nhiều cấp độ mang yếu tố ngũ hành đặc trưng, bản đồ dã ngoại cấp 55, 70, 80, 105 đều chứa 5 loại boss có sức mạnh của Kim, Mộc, Thổ, Thủy, Hỏa. Để có nhiều lợi thế trong việc chinh phục quái hay boss, người chơi cần nhanh nhạy nắm bắt thời cơ, soi xét thực lực của mình cũng như sức mạnh của đồng đội dựa trên hệ phái, Ngũ Hành.

INFO GAME

http://picture.dzogame.vn/Img/chamtron_pp_176.png Tên game: Ngạo Kiếm Vô Song
http://picture.dzogame.vn/Img/chamtron_pp_176.png Trang chủ: nkvs.vn

http://picture.dzogame.vn/Img/chamtron_pp_176.png Thể loại: MMORPG 2D

Tiếp đến là sự thể hiện trong hệ thống nhân vật thuộc 10 môn phái. Trong đó có mối quan hệ tương sinh tương khắc trong hệ thống võ công, chiêu thức, chiến đấu, cụ thể như: Thiếu Lâm và Thiên Vương thuộc hệ Kim, Hoa Sơn và Tiêu Dao là hệ Mộc, Đào Hoa Đảo và Nga My thuộc hệ Thủy, Cái Bang và Đường Môn là hệ Hỏa, Võ Đang và Côn Luân mang hệ Thổ.

Đối với môn phái thuộc ngũ hành khắc chế thì ưu thế của nhân vật sẽ tăng sát thương phát ra, giảm sát thương phải nhận. Ví dụ: Thiên Vương và Thiếu Lâm, cả hai hệ phái này đều thuộc ngũ hành Kim, khi so tài cùng Tiêu Dao và Hoa sơn (hệ Mộc) dễ thắng vì có nhiều lợi thế trước đối thủ. Ngược lại, nên tránh đối đầu trực tiếp với Đường Môn hay Cái Bang (hệ Hỏa) vì hệ Kim bị hệ Hỏa khắc chế.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"