MOBI
Tìm hiểu về Mộc Đế Online 100% Nhật Bản sắp ra mắt tại Việt Nam
Mộc Đế Online WEBGAME

Mặc dù chưa ra mắt nhưng Mộc Đế Online đã bắt đầu khuấy động cộng đồng game thủ yêu thích thể loại nhập vai đánh theo lượt tại Việt Nam.Hiện tại làng game nước nhà đang tồn tại 2 webgame có đề cập đến Mộc Đế (Fire Emblem) là Mộc Đế Tam QuốcMộc Đế Online (MĐO). Mặc dù cả hai trò chơi này đều không có mối liên hệ nào về mặt nội dung với huyền thoại Fire Emblem, nhưng MĐO lại đang được đánh giá cao hơn vì đây là một sản phẩm đến từ công ty Appirits (Nhật Bản) chứ không phải do Trung Quốc sản xuất.

Trên thực tế MĐO có tên gốc là Einherjar2: Twilight of the Gods và là phần tiếp theo của Einherjar: The Viking's Blood (đã về Việt Nam dưới tên gọi Dòng Máu Anh Hùng). Nội dung game lấy cảm hứng từ thần thoại Bắc Âu, một chủ đề rất được yêu thích của những NSX Nhật Bản và xoay quanh những chiến binh thần thánh tại Valhalla, lâu đài của thần Odin. Đối với nhiều người, chủ đề này khá xa lạ và không hấp dẫn bằng võ hiệp, tiên hiệp hay Tam Quốc nhưng bù lại rất lôi cuốn với những ai từng gắn bó với các J-RPG từ hơn một thập kỷ trước.

Cũng giống như các đồng bạn khác đến từ Appirites, MĐO không phải là game đặt nặng về yếu tố đồ họa. Vì vậy người chơi sẽ tái ngộ giao diện hình ảnh 2D và nhân vật được tạo hình theo phong cách anime nhỏ nhắn. Đây cũng là một nét đặc trưng, gợi nhớ lại những kỷ niệm gắn bó cùng J-RPG. Hiệu ứng kỹ năng lúc chiến đấu cũng khá đơn giản, nhưng nhờ vậy mà nó không làm cho người chơi bị rối mắt khi có nhiều nhân vật tham gia chiến đấu.

Là một J-RPG, do đó không có gì phải nghi ngờ về chiều sâu gameplay của MĐO. Quá trình phát triển nhân vật trong MĐO là một chuyến đi dài ngày và trải qua rất nhiều chặng khác nhau. Từ 6 chức nghiệp ban đầu, căn cứ theo loại vũ khí sử dụng là Kiếm, Thương, Rìu, Cung, Phép Thuật, Tiên mà game thủ có thể phát triển ra theo 2 nhánh riêng cho mỗi hệ và còn thêm cả cấp tiến hóa nữa. Ngoài ra, mỗi chức nghiệp cũng tương khắc với nhau theo quy luật, nên cần tính toán về loại quân sử dụng tùy theo từng đối thủ khác nhau.

Hệ thống chiến đấu ở trò chơi này cũng tương tự như bao J-RPG khác. Bạn sẽ có 2 thao tác chính để thực hiện là di chuyển và chỉ đạo thao tác, có thể là tấn công, phòng thủ, dùng vật phẩm hoặc cho qua lượt. Dạng thức này sẽ tiêu tốn nhiều thời gian hơn khi trải nghiệm game nhưng bù lại, nó mới thật sự là đề cao sự sáng tạo và trí tuệ của từng người chơi thông qua cách mà họ xây dựng đội hình. Ngoài ra độ khó còn được gia tăng thêm khi chiêu thức tung ra có thể bị hụt tùy theo hướng nhìn của nhân vật – đây là điều không hề có ở những webgame đánh theo lượt từ Trung Quốc.

Với những ai đã từng say mê DMAH hay Đại Chiến Mỹ Nữ (cũng do Appirits phát triển) thì MĐO sẽ là cái tên đáng mong chờ nhất tại thời điểm này. Dù rằng phía NPH đã sử dùng chiêu trò mượn tên, nhưng với lối chơi có chiều sâu cùng những nét đặc trưng của dòng game nhập vai đánh theo lượt truyền thống, MĐO có thể tin tưởng rằng mình sẽ không bị làm ngơ khi ra mắt ở Việt Nam.


Siêu Quậy Cầu Trường ấn định ngày ra mắt


MeCorp công bố game mới Tây Du Ký Mobile

TIN ĐÁNG CHÚ Ý


Game thủ trụ siêu dễ thương đã về Việt Nam
Anh Hùng Xạ Điêu cập bến thị trường gMO Việt
Tinh Binh ra mắt phiên bản Closed Beta
Tìm hiểu sự khác biệt giữa DotA và Dota 2
Nhiều game online hay liên tục đổ về Indonesia
Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 26/09/2019
+

DZO CHƠI

TOP GAME