Tổng quan về game kiếm hiệp Xạ Điêu ZERO của Perfect World
16/01/2014 15:57:55

Nhìn chung mà nói, Xạ Điêu ZERO là một sản phẩm có chất lượng rất cao và được đầu tư từ phía công ty Perfect World. Trò chơi có nền tảng đồ họa đẹp, phong cách thiết kế mỹ thuật độc đáo, cơ chế chiến đấu có nhịp độ nhanh và hấp dẫn với khả năng tùy biến chiêu thức. Mặc dù vẫn tồn tại 1 số khuyết điểm và nhiều nội dung gameplay chưa được mở ra nhưng đây mới chỉ là giai đoạn thử nghiệm đầu mà thôi.

Xạ Điêu ZERO thuộc thể loại MMORPG 3D có đề tài võ hiệp được phát triển và vận hành bởi công ty Perfect World. Sản phẩm này có nội dung cốt truyện được cải biên dựa trên bộ tuyệt tác Xạ Điêu Anh Hùng Truyện của nhà văn Kim Dung.

http://picture.dzogame.vn/Img/xadieu5_pp_918.jpg

Nhờ có bộ engine ARK hoàn toàn mới mang lại 1 nền tảng đồ họa mạnh mẽ, kết hợp thêm lối chơi hành động non-target cực kỳ hấp dẫn mà tựa game này đã thu hút được sự quan tâm từ cả giới truyền thông và game thủ ngày từ mới được ra mắt. Vào ngày 7 tháng 1 vừa qua, Xạ Điêu ZERO đã tiến hành quá trình thử nghiệm lần đầu tiên.

Phong cách đồ họa biến hóa

Nếu như so sánh với giai đoạn mới được công bố và thử nghiệm nội bộ rất giới hạn, đoạn phim CG mở màn khi người chơi mới đăng nhập vào game và tình tiết ở thôn tân thủ của Xạ Điêu ZERO có mang hơi hướng ma ảo của Phương Tây.

http://picture.dzogame.vn/Img/xadieu3_pp_919.jpg

Lúc đó, nhà phát triển Perfect World đã ngay lập tức gặp phải sự phê bình từ cả giới game thủ vốn hâm mộ game võ hiệp và cả giới truyền thông. Tuy nhiên, đội ngũ sản xuất đã ngay lập tức rút kinh nghiệm và lược bỏ đi những nguyên tố ma ảo trong lần test này, người chơi sẽ được bắt đầu tại Ngưu Gia Thôn, bám sát hành động của Hoàn Nhan Hồng Liệt, bên cạnh đó là sự xuất hện của 1 số nhân vật quan trọng trong tiểu thuyết như Hoàng Dung, Hoàng Dược Sư và Hồng Thất Công, sau đó là đến trường cảnh ở thảo nguyên nơi mà Giang Nam Thất Quái gặp gỡ Quách Tịnh.

http://picture.dzogame.vn/Img/xadieu2_pp_371.jpg

Nhìn chúng tình tiết trong game đi theo hướng bám sát và phù hợp với nguyên tác, chỉ thay đổi góc nhìn dưới mắt nhân vật người chơi mà thôi. Thêm vào đó là phong cách thời trang của các nhân vật trong game có sự khác biệt tương đối nhiều so với tiểu thuyết khi có chút Âu hóa, ví như Hoàng Dược Sư là 1 mỹ nam quân tử có bá khí hơn người, còn Hồng Thất Công là 1 mãnh giả có tính tình phóng khoáng của Cái Bang. Những thiết kế này là sự thay đổi lớn so với hình tượng trong võ hiệp truyền thống, nhưng lại khá hợp với khẩu vị của thanh niên thời nay.

Hệ thống chiến đấu đã tay nhưng vẫn còn khuyết điểm

Xạ Điêu ZERO sử dụng cơ chế chiến đấu non – target đang rất được ưa chuộng ngày nay. Các cử động của nhân vật trong game được thiết kế mượt mà kết hợp với hiệu ứng tương tác vật lý tốt. Người chơi sẽ sử dụng chuột trái và phải, cùng hệ thống phím tắt để combo tấn công đối phương, các chiêu thức có thiết kế đẹp mắt và uy lực.

http://picture.dzogame.vn/Img/xadieu6_pp_603.jpg

Tuy nhiên các động tác chưa có sự chân thực cần thiết và được phân giải rõ ràng, ví như côn pháp của nhân vật Bách Trượng có tốc độ xuất chiêu quá nhanh, không phù hợp với đại kình lực của vũ khí trường côn. Thêm nữa là 1 số phản ứng của quái vật khi bị trúng đòn cũng chưa được tốt.

Gia tăng khả năng chủ động phòng ngự

Ở giai đoạn thử nghiệm nội bộ, Xạ Điêu ZERO mới chỉ chú trọng vào nhịp độ tấn công và lấn át kẻ địch, tính năng phòng ngự chủ yếu là né tránh sang 2 bên và 1 hình thức đột cộng, nhưng né tránh lại mất tương đối ít điểm thể lực.

http://picture.dzogame.vn/Img/xadieu4_pp_654.jpg

Trong lần thử nghiệm này, vấn đề trên đã được giải quyết bằng cách gia tăng khả năng phòng ngự chủ động và tăng lượng thể lực bị tiêu hao. Tính năng chủ động phòng ngự sẽ có thời gian cooldown và bị tương khắc bởi những kỹ năng khống chế, do đó người chơi cần có thao tác sử dụng thật hợp lý.

Gia tăng điểm thể lực bị tiêu hao khi né tránh và đột công cũng sẽ hạn chế lại thao tác người chơi, đòi hỏi có sự phân bổ hợp lý chứ không thể spam liên tục nữa. Với những thay đổi như hiện nay, trò chơi vẫn đảm bảo được nhịp đô chiến đấu với tiết tấu nhanh nhưng sẽ đề cao khả năng thao tác của người chơi hơn.

Hệ thống liên kích biến chiêu hấp dẫn và tăng cường thêm QTE

Trò chơi này có 1 hệ thống liên chiêu rất phong phú và người chơi có thể tùy ý lắp đặt sao cho phù hợp với phong cách chiến đấu của mình, thêm vào đó là nội dung QTE thường được sử dụng trong những game hành động trên console. Có thể nói, cơ chế chiến đấu có tính tự do và biến hóa này là 1 trong những điểm hấp dẫn nhất của Xạ Điêu ZERO.

http://picture.dzogame.vn/Img/xadieu1_pp_537.jpg

Các yếu tố khác

Ngoài những điểm đã nói ở trên, sản phẩm này còn có 1 nền tảng đồ họa rất đẹp với các trường cảnh rất rộng và hoành tráng để người chơi khám phá, các hiệu ứng cao cấp ánh sáng, đổ bóng, mặt nước…, đều được thực hiện rất tốt và tỉ mỉ. Tuy nhiên do đây mới chỉ là giai đoạn thử nghiệm lần đầu ra ngoài nên vẫn còn 1 lượng lớn tính năng và nội dung vẫn chưa được mở, ví như hệ thống phụ bản DIY ở cấp 45, các hoạt động dã ngoãi, event hàng ngày.

Trang chủ: http://sd.wanmei.com

+
Game miễn phí nhưng chất lượng như game thu phí
Cách chơi đa dạng, đồ họa đỉnh cao, không Pay - To - Win là những ưu điểm của game thu phí giờ đây đã xuất hiện trong tựa game miễn phí Cổ Kiếm Kỳ Đàm Online.
AAG tiếp tục gặp sự cố, Internet Việt Nam đi quốc tế lại bị ảnh hưởng
Tuyến cáp biển AAG vừa tiếp tục gặp sự cố trên nhánh cáp S1I kết nối từ Việt Nam đi HongKong (Trung Quốc).
One Punch Man World – Siêu phẩm nhập vai mở đăng ký trước, chuẩn bị thử nghiệm
Một tựa game từ thương hiệu manga/anime đình đám cùng lối chơi nhập vai hành động cực đã sẽ tiến hành thử nghiệm vào tháng sau.
Lịch hiến máu cho đấng Gaben từ nay đến hết năm
Valve đã chính thức công bố thời gian của những đợt giảm giá game lớn nhất của mình trong phần còn lại của năm 2021.
Ninja Chowdown – Bảo vệ thành phố với chàng ninja béo cực vui
Cuối cùng người dùng Android cũng đã có thể trải nghiệm tựa game giải trí hấp dẫn Ninja Chowdown.
Nhất Mộng Giang Hồ VNG: Những điều cần lưu ý khi xây dựng Gia Viên
Xây nhà, sắm đồ, làm vườn, nuôi cá - Gia Viên trong Nhất Mộng Giang Hồ VNG đang khiến cộng đồng game thủ mê mẩn bởi những hoạt động không khác gì đời thực.
Game miễn phí nhưng chất lượng như game thu phí
Cách chơi đa dạng, đồ họa đỉnh cao, không Pay - To - Win là những ưu điểm của game thu phí giờ đây đã xuất hiện trong tựa game miễn phí Cổ Kiếm Kỳ Đàm Online.
AAG tiếp tục gặp sự cố, Internet Việt Nam đi quốc tế lại bị ảnh hưởng
Tuyến cáp biển AAG vừa tiếp tục gặp sự cố trên nhánh cáp S1I kết nối từ Việt Nam đi HongKong (Trung Quốc).
One Punch Man World – Siêu phẩm nhập vai mở đăng ký trước, chuẩn bị thử nghiệm
Một tựa game từ thương hiệu manga/anime đình đám cùng lối chơi nhập vai hành động cực đã sẽ tiến hành thử nghiệm vào tháng sau.
Lịch hiến máu cho đấng Gaben từ nay đến hết năm
Valve đã chính thức công bố thời gian của những đợt giảm giá game lớn nhất của mình trong phần còn lại của năm 2021.
Ninja Chowdown – Bảo vệ thành phố với chàng ninja béo cực vui
Cuối cùng người dùng Android cũng đã có thể trải nghiệm tựa game giải trí hấp dẫn Ninja Chowdown.
Nhất Mộng Giang Hồ VNG: Những điều cần lưu ý khi xây dựng Gia Viên
Xây nhà, sắm đồ, làm vườn, nuôi cá - Gia Viên trong Nhất Mộng Giang Hồ VNG đang khiến cộng đồng game thủ mê mẩn bởi những hoạt động không khác gì đời thực.