Trải nghiệm game chặt chém Heroes of Atarsia

Bằng cách thay đổi góc nhìn, Heroes of Atarsia đã mang lại những trải nghiệm mới mẻ cho dòng game nhập vai đi cảnh màn hình ngang.

Heroes of Atarsia (HoA) là tựa MMORPG hành động dạng màn hình ngang được phát triển bởi JCR Soft và Megaxus Infotech phát hành tại Indonesia. Điểm khác biệt giữa trò chơi với các game hành động màn hình ngang khác, đó là góc nhìn xéo từ trên xuống giống như những MMORPG 2D thông thường. Điều này sẽ làm cho HoA trở nên mới mẻ hơn, dù rằng nhiệm vụ của người chơi vẫn là đi từ đầu này đến đầu kia của bản đồ và tiêu diệt hết đám quái xuất hiện trên màn hình. 

Trò chơi diễn ra tại thế giới Atarsia, nơi tồn tại một vương quốc đa chiều gọi là Queana. Nơi đây được phân chia thành nhiều khu vực với bối cảnh khác biệt nhau nhưng không thể tách rời nhau mà cùng tồn tại song song, giống như thiên đường và địa ngục. Bạn sẽ lựa chọn hóa thân thành các lớp nhân vật: Warrior, Knight, Hunter, Mage. Khi đạt tới level 20, mỗi lớp nhân vật sẽ có thêm 2 nhánh phát triển riêng biệt, qua đó tạo thêm sự đa dạng cho HoA. Nếu chọn Chiến binh, bạn sẽ có thể trở thành Berserker hoặc Breaker. Nếu chọn Knight thì trở thành Crusader hoặc Paladin. Chọn Hunter sẽ trở thành Shooter hoặc Trickster trong khi Mage trở thành Magician hoặc Soccerer. 

Cũng cần lưu ý rằng HoA đã khóa cứng giới tính cho từng lớp nhân vật, vì vậy khả năng tùy biến nhân vật cũng bị sụt giảm đi chút ít. Bên cạnh đó, mặc dù bạn có thể lựa chọn một số thay đổi về gương mặt hay kiểu tóc thì trên thực tế, chúng cũng không phát huy tác dụng là mấy vì đồ họa trong HoA không quá chi tiết đến độ những đường nét khác biệt trên nhân vật có thể hiện lên rõ rệt ngay từ cái nhìn đầu tiên. 

Cơ chế điều khiển trong HoA khá đơn giản, bạn sẽ dùng cụm phím mũi tên để di chuyển và phím Z để thi triển chiêu thức, phím X để tấn công thường, phím C để nhảy, phím Space để buff. Cùng với đó là hàng loạt phím tắt khác để truy cập vào những tính năng của game. Ngoài ra, bạn có thể nâng cao trải nghiệm bằng cách sử dụng joystick. Tuy rằng không thể ôm đồm hết chức năng của các phím tắt, nhưng chiếc joystick sẽ đảm đương gần như trọn vẹn chuỗi thao tác chiến đấu. 

Do là một MMORPG hành động màn hình ngang nên HoA sẽ tập trung chủ yếu vào việc vượt ải. Mỗi ải sẽ chia ra thành nhiều độ khó khác nhau và để chinh phục độ khó cao hơn, người chơi cần phải vượt qua mức trước nó. Độ khó của ải có ảnh hưởng đến phần thưởng mà người chơi sẽ nhận được nếu chinh phục thành công, ải càng khó thì vật phẩm thu về càng giá trị. 

Góc nhìn xéo từ trên xuống chỉ giúp cho HoA trông khác biệt ở bên ngoài, bởi vì khi bước vào trận đánh thì bạn mới nhận ra rằng nhân vật không thể tấn công theo cả 4 hướng mà chỉ là 2 hướng trái – phải. Trong trường hợp đối thủ đang ở vị trí phía trên mình, người chơi cần điều khiển nhân vật di chuyển lên, đứng đối mặt thì mới tung ra đòn tấn công được. Đổi lại, phần hiệu ứng chiêu thức trông vô cùng bắt mắt, đặc biệt là khi game thủ kết hợp thành công chuỗi combo. 

Một công việc khá được yêu thích trong HoA là câu cá. Để sử dụng tính năng này, nhân vật phải đạt ít nhất là level 10, sau đó tìm đến vị trí có thể câu. Sau đó, người chơi sẽ bấm phím Space, chọn mồi rồi bắt đầu thả câu. Thành quả thu nhận được sau mỗi lần câu cá rất thú vị, có thẻ là cá hoặc hộp vật phẩm ngẫu nhiên, bẩn trong có thể chứa cả những avatar đặc biệt.

Do không cải cách quá nhiều về lối chơi nên HoA cũng quy tụ hầu hết các tính năng thường thấy đối với một MMORPG, tiêu biểu là hệ thống kỹ năng sống. Thông qua khai thác, thu gom, chế tạo vũ khí, áo giáp hay phụ kiện mà bạn sẽ cải thiện tay nghề, mang lại nhiều lợi ích cho bản thân và giúp nhân vật trở nên mạnh mẽ hơn. 

Trang chủ: http://hoa.megaxus.com/

+
Yulgang Hiệp Khách tặng 250 gift code hỗ trợ “dân cày” gia nhập máy chủ mới Địa Hỏa Môn
Khởi đầu hành trình gia nhập máy chủ đặt biệt của Yulgang Hiệp Khách sẽ trở nên thở hơn cho dân cày.
The Lord Of The Rings: Heroes Of Middle-Earth – Game di động về Chúa Nhẫn sẽ thử nghiệm vào mùa hè này
Tựa game này sẽ được phát triển bởi studio đã tạo nên thành công của Star Wars: Galaxy of Heroes.
Yulgang Hiệp Khách tặng 250 gift code hỗ trợ “dân cày” gia nhập máy chủ mới Địa Hỏa Môn
Khởi đầu hành trình gia nhập máy chủ đặt biệt của Yulgang Hiệp Khách sẽ trở nên thở hơn cho dân cày.
The Lord Of The Rings: Heroes Of Middle-Earth – Game di động về Chúa Nhẫn sẽ thử nghiệm vào mùa hè này
Tựa game này sẽ được phát triển bởi studio đã tạo nên thành công của Star Wars: Galaxy of Heroes.