PC
Tuổi thơ dữ dội ùa về trong Cửu Âm Chân Kinh 2

Thiên Hành Mã Trượng đã đưa tôi trở lại những giây phút tuổi thơ đầy “dữ dội”, được tung tăng cưỡi ngựa gỗ quậy tưng bừng khắp xóm làng.

Loading the player ...

Đến với Cửu Âm Chân Kinh 2 không chỉ là đến với một giang hồ kiếm hiệp chân thực, gần gũi, ở đó tôi còn được sống lại những giây phút tuổi thơ, những ký ức của một thời đã xa tưởng chừng như chẳng bao giờ trở lại nhờ những tính năng, trang bị vô cùng độc đáo.

Tuổi thơ dữ dội ùa về trong Cửu Âm Chân Kinh 2
Thiên Hành Mã Trượng – ngựa gỗ vừa xuất hiện trong Cửu Âm Chân Kinh 2

Chút hoài niệm tuổi thơ

Với thế hệ 9x đời đầu như chúng tôi, tuổi thơ là những ngày tháng ngọt ngào mà có lẽ đến bây giờ có muốn cũng chẳng thể nào thấy lại được.

Tuổi thơ dữ dội ùa về trong Cửu Âm Chân Kinh 2
Trường làng trong ký ức của tôi

Thời ấy nghèo, cả xóm có mỗi cái tivi đen trắng xem cùng nhau, sóng thì hay mất, điện đóm lại chập chờn nên xem phim đôi khi vẫn là một thú vui xa xỉ đối với lũ trẻ con, may mắn lắm mới xem được một bộ phim trọn vẹn từ đầu đến cuối.

Tuổi thơ dữ dội ùa về trong Cửu Âm Chân Kinh 2
Mùa gặt kéo nhau ra đồng

Lũ trẻ xóm tôi, ngoài một buổi đi học ở trường làng, thời gian còn lại trong ngày là phụ giúp gia đình chăm đàn gà, tưới rau, nhổ cỏ… Tới mùa gặt thì xúm xít kéo nhau ra đồng phụ gặt, nhặt lúa í ới cả ngày giữa trời nắng như đổ lửa.

Tuổi thơ dữ dội ùa về trong Cửu Âm Chân Kinh 2
Trò chơi yêu thích

Thú vui lớn nhất của cả lũ là tụ tập nhau lại những khi rảnh rỗi dưới tán cây đa to bự đầu xóm, chơi đủ thứ trò chơi của dân quê, hết bắn bi đến nhảy dây, ô ăn quan, đá bóng, thả diều. Thi thoảng, cả hội rủ nhau vào vườn, kiếm tre, kiếm gậy về chế ra đủ trò thú vị, dựng nhà, làm ngựa gỗ, chế đao, chế kiếm.

Tuổi thơ dữ dội ùa về trong Cửu Âm Chân Kinh 2
Ngày xưa của tôi cũng thế

Đến giờ tôi vẫn nhớ như in những chiều cả đoàn kỵ sỹ nhí nhố cưỡi ngựa gỗ tung hoành khắp xóm, làm các bà các cô la lối ầm trời, sợ nhưng mà vui lắm.

Trở về là "tôi của ngày hôm qua"

Cầm cây Thiên Hành Mã Trượng vừa được ra mắt trong tay, tôi có cảm giác lại được trở về là "tôi của ngày hôm qua". Vẫn cây gậy chặt từ hàng tre trong vườn, cái đầu ngựa buộc ở đầu gậy, chỉ hơi khác chút là trước kia cái bờm ngựa được xé bằng miếng bìa cứng, cây tre thô mảnh, không được trau chuốt, đẹp đẽ như bây giờ.

Tuổi thơ dữ dội ùa về trong Cửu Âm Chân Kinh 2
Ngựa gỗ mới có vẻ “xịn” hơn xưa nhiều

Vẫn từng cú nhún nhảy như được cưỡi ngựa thật, nhịp nhàng, uyển chuyển, vòng vèo khắp phố xá. Cái cảm giác tưởng kỳ lạ ấy lại trở nên thân quen đến không ngờ, giống y chang hồi tụi nhỏ xóm tôi vẫn kéo đàn kéo lũ cưỡi ngựa gỗ phi khắp xóm. Ngựa gỗ trong game xịn hơn một chút, có thể nhào lộn, nhảy múa rất thoải mái, đẹp mắt nhưng vẫn giữ được nét gần gũi, thân thuộc trong ký ức của tôi.

Tuổi thơ dữ dội ùa về trong Cửu Âm Chân Kinh 2
Động tác quen thuộc

Không chỉ có lần này, khá nhiều hoạt động, tính năng hay những trải nghiệm do chính tôi tìm ra trong Cửu Âm Chân Kinh 2 cũng là một phần gợi cho tôi nhớ lại nhiều ký ức thời xưa cũ. Cảm giác được bơi lội giữa dòng sông cạnh thành cũng là cái cảm giác của những chiều nắng cả bọn rủ nhau đi tắm sông.

Tuổi thơ dữ dội ùa về trong Cửu Âm Chân Kinh 2
Cảm giác tắm sông ngày hè

Hay như thả diều trong Nhạn Môn Quan, mặc dù hơi khác với kiểu thả diều như của bọn trẻ chúng tôi, nhưng lại thể hiện đúng giấc mơ của hầu hết mọi đứa trẻ, được bay lượn theo cánh diều vi vu trên bầu trời.

Tuổi thơ dữ dội ùa về trong Cửu Âm Chân Kinh 2
Thả diều phong cách mới

Cửu Âm Chân Kinh 2 không chỉ cho tôi thỏa ước nguyện trở thành một hiệp khách giang hồ thứ thiệt, ở đó, còn là những phút tôi được trở về là tôi, của một thời thơ ấu với nụ cười hồn nhiên, với trải nghiệm không thể nào quên của những ngày đã qua mà tôi tưởng chừng như chẳng bao giờ tìm lại được.

Trang chủ: http://cuuam.gosu.vn

Thể loại: MMORPG
NPH: GOSU
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 09/09/2013
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"