PC
VLTK Tình Trong Thiên Hạ có gì khác so với bản Công Thành Chiến
Cùng tìm hiểu xem phiên bản Tình Trong Thiên Hạ có gi giống và khác so với Công Thành Chiến hồi xưa trong Võ Lâm Truyền Kỳ.
 
Được biết trước đó đại diện VNG chia sẻ rằng phiên bản mới lần này sẽ đem lại cảm giác “trở về tuổi thơ” cho game thủ lâu năm như thời kỳ đầu Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK). Thực vậy, đây cũng là điều mà nhiều game thủ cảm thấy ngay từ khi mới bắt đầu chơi phiên bản Tình Trong Thiên Hạ.
 
Với một người đã chơi VLTK từ phiên bản đầu tiên là Công Thành Chiến chắc chắn các bạn sẽ hiểu được rằng tựa game này khó lên level như thế nào. Và Tình Trong Thiên Hạ cũng vậy, khi mà từ những level đầu tiên người chơi sẽ buộc phải ra các bãi quái ở tân thủ thôn để luyện lên level 10.
 
 
Thực vậy sau hơn 2 tiếng ngồi đánh từng con hươu, con heo... và "tự chơi bằng chính tay, không có Auto", các bạn có thể sẽ phải cảm thấy "hoa mày, chóng mặt" để lên được level 10, và điều ác mộng còn ở phía sau, khi lượng điểm kinh nghiệm để lên các level sau đó còn tăng thêm nhiều nữa.
 
Quả thực phiên bản Tình Trong Thiên Hạ đã tạo lại cảm giác Công Thành Chiến khi xưa khi lược bỏ đi rất nhiều tính năng, hệ thống nhiệm vụ và buộc người chơi phải quay trở lại lối đánh nguyên sơ là "train quái" ngoài bản đồ. Điều đáng chú ý rằng ngay cả khi trong giao diện nhiệm vụ, người chơi có thể bắt gặp nhiệm vụ Dã Tẩu, nhiệm vụ Tín Sứ nhưng họ lại sẽ không tìm được NPC để nhận nhiệm vụ trong thành và trong các thôn trấn. Ví dụ như Dã Tẩu, ở các thôn trấn và ở trong thành, mặc dù có thể vẫn hiện tên trên bản đồ nhưng NPC này đã bị ẩn đi và người chơi sẽ không thể nhìn thấy Dã Tẩu khi đứng đúng ở cùng vị trí đấy.
 
Vậy khi đã không còn những item kiểu như lệnh bài Bạch Hổ Lệnh chỉ cần cho nhân vật sử dụng là tăng ngay lên level 150, cũng như không có hệ thống nhiệm vụ như Dã Tẩu, người chơi sẽ được quay trở lại với lối đánh cơ bản mà họ đã từng chơi trong Công Thành Chiến, đó chính là train quái theo tổ đội. Và tất nhiên, game thủ sẽ cảm nhận được rằng "chơi VLTK" khó như thế nào nếu chỉ có train quái. Thậm chí vào hồi Công Thành Chiến có những phái như Võ Đang Khí thậm chí còn không đủ tiền mua mana để đánh quái chứ đừng nghĩ tới việc kiếm tiền mua trang bị.
 
 
Tuy nhiên chúng ta vẫn không thể gọi Tình Trong Thiên Hạ là Công Thành Chiến không chỉ bởi giao diện game đã được thay đổi (UI), mà còn chính bởi hệ thống skill của các môn phái đã không còn giống như hồi Công Thành Chiến. Ví dụ người viết chơi phái hệ mộc, cố gắng luyện lên level 30 cho Ngũ Độc và nhận ra rằng skill Sâu Vô Hình của phái này đã không được chuyển lại như hồi Công Thành Chiến, tức là đã không còn là một skill Aura tự động gây damage tới các mục tiêu xung quanh nữa.
 
Tất nhiên việc giữ vững hệ thống skill như hiện nay là nhằm đảm bảo tính cân bằng cho VLTK, khi mà nhiều khả năng các môn phái vẫn giữ lại đúng bộ skill như hiện tại. Và còn nhớ trong Công Thành Chiến các môn phái chỉ sở hữu bộ skill đến 9x mà thôi nên. Nhưng hiện nay các môn phái đều đã sở hữu thêm những skill khác cao hơn từ 10x, 11x trở lên nên rõ ràng, việc giữ vững lại các skill như hiện nay là điều cần thiết để tránh tình trạng một môn phái quái "bá đạo" trong game.
 
 
Về hệ thống trang bị, hiện tại vẫn còn là ngày đầu tiên nên còn quá sớm để bàn về vấn đề này. Bởi còn nhớ trong Công Thành Chiến thì người chơi đa phần kiếm trang bị từ việc săn Boss, hay đơn giản chỉ là đánh quái ngoài bản đồ mà thôi. Tuy nhiên rất nhiều game thủ vẫn hài hòng với điều này và cho rằng đây mới là cái hay của game, bởi vì họ sẽ phải "hồi hộp" với mỗi lần nhặt được một trang bị xanh và "mừng như tết" khi kiếm được một trang bị có tới 5 dòng thuộc tính. Song ở các phiên bản sau, khi mà các loại trang bị Hoàng Kim, trang bị Tím bắt đầu xuất hiện thì cái hay này của VLTK đã không còn.
 
Thế nhưng với gameplay như hiện nay ở phiên bản Tình Trong Thiên Hạ, không Dã Tẩu, Tín Sứ... thì nhiều khả năng các loại trang bị Hoàng Kim, trang bị tím sẽ không còn trong game nữa.
Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với bộ ảnh cosplay cô thư ký của Thất Tinh Liyue - Ganyu, trong trang phục bikini bên cạnh bể bơi.

Ngày 02/11 tới đây, Genshin Impact sẽ cập nhật phiên bản 3.2 với sự xuất hiện của Thảo Thần, thần Trí Tuệ Tiểu Vương Kusanali - Nahida. Trong lúc chờ đợi, cùng ngắm một phiên bản copslay vô cùng đáng yêu dưới đây.

Yae Miko này không có nét "gian xảo" nhưng độ cute thì vô đối.